02/03/2021 10:50

Tâm thư xúc động mong tiếp bữa ăn cho cán bộ CDC chống dịch Covid-19

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Bức thư kêu gọi tiếp sức cho cán bộ thuộc CDC Hà Nội đã nhận được quan tâm của mọi người. Ngay lập tức đã có những nhóm hỗ trợ ăn trưa, ăn tối để tiếp thêm động lực làm việc xuyên ngày đêm.

Được biết, người đăng bức thư kêu gọi này không làm ở khoa xét nghiệm, không trực tiếp làm việc chống dịch, nhưng chứng kiến cảnh đồng nghiệp "quay cuồng" ngày đêm nên vô cùng xót xa. Thế nên, người này đã đăng đàn kêu gọi hỗ trợ, tiếp tế thực phẩm, suất ăn, bánh kẹo... để các cán bộ CDC được tiếp thêm sức lực làm việc.

Tâm thư xúc động mong tiếp bữa ăn cho cán bộ CDC chống dịch Covid-19
CDC Hà Nội đã được tiếp lương thực, thực phẩm đầy đủ. Ảnh: Thanh Niên.

>>Xem thêm: Biến chủng SARS-COV-2 mới ở Nam Phi nguy hiểm thế nào?

Bức thư kêu gọi tiếp sức vì thấy đồng nghiệp quá vất vả có đoạn: “Các cán bộ của Khoa Xét nghiệm thuộc CDC Hà Nội đã làm việc ngày đêm liên tục không có ngày nghỉ để cho ra kết quả nhanh chóng và chính xác nhất. Có những hôm họ phải làm việc từ 8 giờ sáng đến tận 3 giờ sáng hôm sau. Tôi, với tư cách là một cán bộ của CDC Hà Nội (không thuộc khoa xét nghiệm) có vài lời gửi tới anh chị em quý cư dân Ecopark xin được sẻ chia, giúp đỡ cho các đồng nghiệp của mình. Nếu anh chị em hoặc có người nhà làm việc trong các công ty sản xuất, cung ứng thực phẩm, nhà hàng... có lòng xin chuyển lời tới các lãnh đạo ủng hộ chút thực phẩm, suất ăn, bánh kẹo, sữa, trái cây... giúp cho các cán bộ đang ngày đêm làm việc ở tuyến đầu chống dịch...”.

Bức thư dù chỉ được đăng ở nhóm cư dân, nhưng đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự đồng cảm của mọi người:

- Không nói ra chắc khó biết được những khó khăn của các bác sĩ CDC.
- Hy vọng có nhiều mạnh thường quân ủng hộ để các cán bộ CDC Hà Nội có được sự tiếp tế, hỗ trợ tốt nhất.
- Các anh chị cố lên, cảm ơn sự cống hiến hết mình của các cán bộ CDC Hà Nội.
- Mong rằng, dịch được khống chế, năm hết Tết đến rồi, ai cũng muốn về sum họp cùng gia đình.

>>Xem thêm: Dấu hiệu điển hình khi mắc COVID-19 chủng virus mới "siêu lây"

Ấm lòng vì được chia sẻ 

Chia sẻ với Thanh Niên, một cán bộ của CDC Hà Nội cho biết sau khi bức thư được đăng tải, đã có nhóm hỗ trợ bữa ăn trưa và bữa ăn tối cho cán bộ CDC. Điều này giúp cho việc ăn uống của các các bộ được nhanh chóng tiện lợi hơn, ngoài ra còn giảm bớt các công việc hậu cần để tập trung cho chuyên môn chống dịch.

“Đợt dịch trước, có những lúc cao điểm, số cán bộ CDC Hà Nội và cả sinh viên hỗ trợ, phải làm việc đêm lên tới hàng trăm người. Trong bối cảnh giãn cách xã hội, hàng quán ít hoạt động, lo được một bữa ăn đêm không phải dễ. Không chỉ là vấn đề tiền bạc, mà còn không có chỗ để mua. Sự hỗ trợ đó là vô cùng quý báu với chúng tôi”, cán bộ CDC Hà Nội cho biết.

Tâm thư xúc động mong tiếp bữa ăn cho cán bộ CDC chống dịch Covid-19
Việc xét nghiệm được thực hiện liên tục. Ảnh: Thanh Niên.

>>Xem thêm: 5 thực phẩm tăng sức đề kháng, chuyên gia WHO khuyến nghị nên dùng

Hằng ngày đọc báo, chúng ta dễ dàng bắt gặp hàng chục ngàn mẫu xét nghiệm được đưa ra chỉ sau một thời gian ngắn mà ít ai nghĩ rằng, tại sao lại nhanh thế, ai đứng ra để làm những việc này, trong khi mình chỉ cần mở mắt dậy và đọc số ca âm tính, dương tính rồi bàn tán. Đó là các cán bộ CDC phải làm việc thâu đêm suốt sáng mới cho ra những kết quả đó. CDC Hà Nội là chỗ vô cùng vất vả, nguy hiểm nhưng các cán bộ vẫn túc trực thường xuyên.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

CA COVID-19 ĐẦU TIÊN CỦA ĐỢT DỊCH MỚI: "TÔI SỐC KHI BIẾT MẮC BỆNH"

Sau gần 2 tháng Việt Nam không ghi nhận trường hợp lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, 28/1 lại có xuất hiện làn sóng dịch bệnh với biến thể mới, lây lan nhanh hơn.

Và người đầu tiên mắc bệnh là chị T.T.H, 34 tuổi là công nhân của Công ty Poyun, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Khi nhận kết quả mình dương tính, chị H. thực sự sốc: "Suy nghĩ đầu tiên của tôi là tại sao mình lại mắc bệnh. Bởi tôi làm công nhân, ngày nào cũng chỉ đi từ nhà đến nhà máy. Chị dâu tôi cũng như vậy. Dịch bệnh có thể đến từ đâu được? Có nằm mơ tôi cũng không thể tin được rằng, Covid-19 vẫn còn ở Việt Nam".

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top