02/02/2021 22:25

Sinh đôi gương: Kỳ lạ cặp song sinh nhưng làm mọi thứ đối lập nhau

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhìn bề ngoài thì những cặp song sinh trông có vẻ giống nhau như đúc, nhưng thực sự chúng có những sự khác biệt, đối lập mà chỉ khi nhìn kĩ hoặc tiếp xúc lâu mới có thể phát hiện ra được.

Theo Daily Mail, cách đây 5 năm, 25/1/2016, cô Zoe, 37 tuổi sống tại thành phố Inverness, Anh đã sinh đôi 2 bé gái bằng phương pháp sinh mổ. Vì sinh đôi lại sinh non nên cả hai đã gặp một số vấn đề về sức khỏe, trong đó bé Leah Sullivan 1,5 kg và Erin Sullivan 1,1 kg.

Hai cô bé có ngoại hình giống nhau gần như tuyệt đối, đến nỗi bố mẹ, người thân còn có lúc nhận nhầm.

Cặp song sinh làm mọi thứ đối lập với nhau
Hai cô bé vô cùng dễ thương, và giống nhau như đúc.

>>Xem thêm: Dù bị ngăn sinh con, người mẹ khuyết tật vẫn sinh đôi kháu khỉnh

Kỳ lạ cặp song sinh nhưng làm mọi thứ đối lập nhau

Đến tận năm 4 tuổi thì cô Zoe mới phát hiện con mình "sinh đôi gương". Đây là một hiện tượng hiếm gặp, mặc dù giống nhau như tạc nhưng một số đặc điểm, hành động của chúng thường trái ngược hoặc đối xứng với nhau, giống như đang nhìn vào một tấm gương. 

Cô Zoe để ý thấy hai cô con gái của mình thường làm mọi thứ một cách trái ngược nhau hoàn toàn, khi ăn mỗi đứa cầm muỗng một tay, viết bài cũng ngược hẳn nhau, Leah thuận tay phải còn Erin thuận tay trái thậm chí hai bé ngủ cùng một tư thế nhưng ở bên đối diện nhau.

Cặp song sinh làm mọi thứ đối lập với nhau
Viết bài cũng ngược nhau.

Zoe cho biết, "Hai đứa thường rẽ ngôi tóc giống nhau nhưng ngược hướng, nếu 2 đứa thả tóc xuống thì khó mà phân biệt được". Khi cặp song sinh đứng đối diện nhau, chúng cứ như đang nhìn vào gương.

Cặp song sinh làm mọi thứ đối lập với nhau
Mái tóc rẽ ngôi ngược của hai đứa trẻ.

Cô Zoe cho biết trong khi mọi người nghĩ rằng sinh đôi thì sẽ có nhiều điểm tương đồng nhưng hai cô bé còn có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau, Leah hài hước còn Erin thì nghiêm túc.

Cặp song sinh làm mọi thứ đối lập với nhau
Hai em bé đi đâu cũng có nhau.

>>Bạn có biết: Người phụ nữ bất ngờ sinh con khi vừa tuyên bố mang thai 1 giờ trước

"Sinh đôi gương" là gì?

Hiện tượng sinh đôi gương thường chiếm khoảng 25% trong tổng số các cặp song sinh giống hệt nhau trên thế giớ. Các nhà khoa học chưa rõ nguyên nhân tại sao lại xảy ra hiện tượng này nhưng giả thuyết thì cho rằng, việc này xảy ra khi một quả trứng phân tách sau quá trình thụ tinh. Thời gian phân tách của sinh đôi gương muộn hơn, mất khoảng 9-12 ngày trong khi sinh đôi thường chỉ 4-8 ngày.

Những cặp sinh đôi gương thường có những đặc điểm đối lập nhau như người có nốt ruồi ở đuôi mắt phải, người có nốt ruồi ở đuôi mắt trái, người thuận tay phải, người thuận tay trái, hoặc thậm chí cùng sở hữu mái tóc xoăn nhưng lọn tóc lại xoắn theo hai hướng khác nhau. Ngoài ra có thể dựa vào vết bớt, má lúm đồng tiền... cũng có thể nhận biết được sự đối lập. Nghĩa là họ sẽ trở thành hình ảnh phản chiếu chính xác nhất của người còn lại. Không thể dùng bất cứ xét nghiệm nào để chứng minh đó có phải là cặp sinh đôi gương hay không mà chỉ có thể quan sát thông qua những hoạt động thường ngày.

Cặp song sinh làm mọi thứ đối lập với nhau
Đây là một trong những trường hợp sinh đôi gương hiếm gặp.

>>Xem thêm: “Thả cửa" cùng chồng vì đã đặt vòng, mẹ trẻ bất ngờ dính thai 3

Hiện cả Leah và Erin đều vô cùng khỏe mạnh, xinh xắn. Cũng như những cặp sinh đôi khác, các bé cùng học, cùng chơi, cùng ăn ngủ và thích mặc đồ giống nhau. Những đặc tính đối ngược trên đây không ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống của cặp sinh đôi, thậm chí còn giúp tình cảm của hai em bé ngày càng thân thiết và gần gũi hơn.

Ảnh Daily Mail

 

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

Những sự thật bất ngờ về các cặp sinh đôi

Không phải cặp sinh đôi nào cũng giống nhau hoàn toàn, có những đặc điểm khác biệt, đối lập trên cơ thể của chúng đôi khi chính bố mẹ, người thân cũng không thể nhận ra.

- Vân tay khác nhau: Mặc dù có ADN giống nhau nhưng dấu vân tay của những cặp song sinh sẽ có sự thay đổi khác biệt.
- Người mẹ sinh đôi thường khỏe mạnh hơn: Tuy nhiên chỉ tính đến trường hợp sinh tự nhiên, còn nếu sinh mổ, sinh khó khăn thì kết quả chưa chính xác lắm.
- Một cặp sinh đôi bắt đầu giao tiếp với nhau từ trong tử cung: Khi siêu âm vào tuần thứ 14 của thai kì, các bác sĩ cho biết cả hai có sự cố gắng động chạm nhau, đến tuần 18, thì chạm nhau thường xuyên hơn.

Xem chi tiết tại đây!

 


 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top