02/25/2021 15:50

Rã đông thịt với đường: cách làm vừa nhanh vừa giúp thịt tươi như mới

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Khi cần rã đông thực phẩm nhưng không có lò vi sóng, chị em chỉ cần thêm ít đường vào nước ấm ngâm và sau khoảng 7 phút thịt sẽ rã đông hoàn toàn, tươi mềm như mới mua ngoài chợ.

Khi chế biến thịt đông lạnh, nếu nhà không có sẵn lò vi sóng, hẳn nhiều bà nội trợ sẽ thường để chúng ở nhiệt độ phòng hoặc ngâm trong nước, nhưng cách làm ấy vừa mất thời gian vừa khiến thực phẩm kém ngon.

Với cách làm dưới đây, chỉ mất khoảng 7 - 10 phút, chị em đã có thể "hô biến" thịt đông lạnh thành những miếng thịt vừa mềm tươi vừa giữ nguyên dinh dưỡng để chế biến những bữa ăn ngon cho gia đình mình.

Cách làm rã đông thịt với đường
Rã đông thịt với đường chỉ mất khoảng 7 phút chị em đã có những miếng thịt vừa mềm tươi vừa giữ nguyên dinh dưỡng để chế biến những bữa ăn ngon. Nguồn ảnh: Thienlanhvn

>> Đừng bỏ lỡ: Không biết 8 mẹo khắc phục lỗi nấu ăn kinh điển đừng cho mình đảm đang việc bếp núc

Rã đông thịt bằng đường cát

Thông thường, nếu để ở nhiệt độ phòng thì nhanh lắm cũng phải mất hơn 2 tiếng thịt đông lạnh mới có thể rã đông, và như vậy sẽ rất mất thời gian. Thế nên, để có thực phẩm chế biến món ăn ngay, chị em có thể chọn cách rã đông thịt với đường cát cực kỳ đơn giản. Bằng cách làm này, chỉ sau 7 - 10 phút là chị em nội trợ đã có thể mang thịt đi chế biến.

Cách làm rã đông thịt với đường
Chỉ sau khoảng 7 - 10 phút rã đông với đường cát, thịt đông lạnh sẽ lại mềm tươi như mới. Nguồn ảnh: Camona

Cách rã đông thịt đông lạnh bằng đường cát rất đơn giản, trước tiên, chị em cần pha nước lạnh với nước sôi theo tỉ lệ 4:1 (pha 4 phần nước lạnh với 1 phần nước sôi sao cho nước ấm ấm khoảng 45 độ C là được). Tiếp theo, cho thêm hai muỗng canh đường cát vào nước ấm, khuấy đều rồi cho thịt đông lạnh vào ngâm. Và chỉ sau thời gian khoảng 7 - 10 phút, chị em nội trợ sẽ có ngay miếng thịt mềm tươi, giàu hương vị và dinh dưỡng để chế biến món ăn cho cả nhà cùng thưởng thức.

>> Có thể bạn chưa biết: Đầu bếp mách nhỏ chị em cách chiên thức ăn đảm bảo không bắn dầu, sát chảo

Ngoài đường cát, chị em nội trợ còn có thể rã đông thịt bằng các vật dụng kim loại hoặc muối, cụ thể cách thực hiện như sau: 

Rã đông thịt bằng muối

Ngoài đường cát, chị em còn có thể rã đông thịt bằng muối với cách làm cũng rất đơn giản như sau:

Cách làm rã đông thịt với đường
Ngoài đường cát, chị em nội trợ còn có thể rã đông thịt với muối và một ít giấm trắng. Nguồn ảnh: Mysuenos

Cho nước lạnh vào thau hoặc nồi, sau đó thêm vào một muỗng cà phê muối cùng một ít giấm trắng rồi khuấy đều rồi cho thịt đông lạnh vào ngâm. Chỉ trong thời gian từ 5 - 7 phút, chị em sẽ nhận được kết quả rất bất ngờ.

>> Xem thêm: Chỉ cần thêm thứ sốt này vào thì món thịt chiên sẽ ngon không cưỡng nổi

Rã đông thịt bằng các vật dụng kim loại

Ngoài muối và đường cát, chị em nội trợ còn có thể tận dụng những vật dụng kim loại có sẵn trong căn bếp nhà mình như nồi, chảo, thau... để rã đông thịt. Điều này mới nghe có vẻ rất vô lí, nhưng rã đông thịt bằng các vật dụng kim loại cũng thu về kết quả rất tuyệt vời. Đặc biệt, cách rã đông này rất thích hợp với những miếng thịt mỏng.

Cách làm rã đông thịt với đường
Rã đông bằng các vật dụng kim loại rất thích hợp với những miếng thịt mỏng. Nguồn ảnh: Cooky

Chị em chỉ cần kẹp miếng thịt cần rã đông vào đáy của hai vật dụng kim loại (như nồi và chảo chẳng hạn), và sau khoảng 10 phút, miếng thịt sẽ rã đông, mềm tươi trở lại để cho chị em sẵn sàng mang đi chế biến. 

Mẹo chọn cá tươi ngon chị em nội trợ nào cũng phải nằm lòng.

Rã đông thịt không đúng cách, ngoài khiến thực phẩm mất dinh dưỡng, kém ngon sau khi chế biến lại còn dễ mang đến nhiều nguy hại cho sức khỏe gia đình. Hy vọng những thông tin hữu ích như trên sẽ giúp chị em nội trợ biết cách rã đông thực phẩm và có những bữa cơm vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng cho gia đình mình thưởng thức.

Cùng xem thêm nhiều thông tin thú vị trên Bestie nha bạn!

CHUYÊN GIA CHỈ CÁCH CHỌN THỊT HEO TƯƠI NGON ĐẢM BẢO AN TOÀN

Để chế biến thịt heo thành món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng thì một điều vô cùng quan trọng đó là bạn phải biết cách chọn thịt ngon. Dưới đây là một vài lưu ý khi chọn thịt mà bất cứ bà nội trợ nào cũng cần nằm lòng: 

- Chọn miếng thịt dày, săn chắc và đàn hồi: Thịt ngon, tươi phải có độ săn chắc, đàn hồi, đặc biệt là không chảy nhớt. 
- Chú ý đến màu sắc của thịt: Không chọn những miếng thịt có màu lợt, đục. Miếng thịt ngon phải có màu đỏ, hồng tươi, mềm và có độ dính. Lớp mỡ chắc, có mùi thơm đặc trưng...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top