02/23/2021 00:38

7 vấn đề mà chủ nhà luôn muốn giấu nhẹm với người mua hay đi thuê

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Mua nhà hoặc thuê nhà đều là những chuyện cần chúng ta phải vô cùng cẩn trọng. Bởi rất nhiều chủ nhà sẽ không nói hết tất cả các vấn đề của ngôi nhà đó cho chúng ta biết. Và khi đến ở mới phát hiện thì đã quá muộn.

Khi quảng cáo, giới thiệu về một ngôi nhà, chủ nhà sẽ có thể giấu nhẹm đi một số vấn đề của ngôi nhà này mà ít người để ý. Ví dụ như việc tường nhà bị thấm hay vấn đề về hàng xóm xung quanh. Bởi đây là những chuyện mà khi đến ở rồi chúng ta mới thấy được. Và còn một số vấn đề khác nữa nếu bạn không cẩn thận thì sẽ có thể lỡ mua hoặc thuê phải một căn nhà không như ý.

7 vấn đề mà chủ nhà muốn giấu với người mua hoặc thuê
Đi xem nhà để mua hoặc thuê cần phải vô cùng kĩ lưỡng để tránh những vấn đề gặp phải khi vào ở. Ảnh: Sài Gòn home

>> Xem thêm: Khi sửa nhà hai vợ chồng phát hiện dưới lớp sơn tường là một kho báu

1. Vấn đề liên quan đến "bà" hàng xóm

Dù ở ngôi nhà trên mặt đất hay nhà chung cư thì chắc chắn nhà nào cũng sẽ có những hàng xóm xung quanh. Vấn đề này chúng ta cần phải tìm hiểu kĩ trước khi quyết định chọn ngôi nhà đó. Vì chúng ta có thể sống ở nơi này rất lâu và không thể không liên quan đến những người hàng xóm. Nên nhất định phải xem kĩ xem những hàng xóm xung quanh có thân thiện hay không, hoặc có điều gì lưu ý hay không. Chủ nhà hoàn toàn có thể giấu đi một số chuyện như việc từng có xích mích với bà hàng xóm hoặc hàng xóm hay làm ồn ào. Vậy nên ngoài việc hỏi chủ nhà thật chi tiết, chúng ta cũng nên đến thăm nhà vào cuối tuần để có thể gặp được những người hàng xóm và có thể biết được một chút về họ.

2. Tình trạng an ninh, an toàn trong khu vực

Khi tìm hiểu về một ngôi nhà mà bạn chuẩn bị ở tại đó thì nhất định phải tìm hiểu về tình hình an ninh, an toàn xunh quanh đó chứ không chỉ của căn nhà. Một số liệu thống kê cho biết, tại Anh có khoảng 13% các chủ nhà đã nói dối về tỉ lệ tội phạm trong khu vực như việc trộm cắp. Vì thế bạn càng phải để ý và hỏi rõ về vấn đề này để có thể đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình. Và khi bạn biết rõ tình hình của khu vực thì cũng có thể dễ dàng ứng phó với các tình huống bất ngờ hơn cũng như có các phương án bảo vệ tài sản một cách phù hợp.

3. Tường bị thấm

Có một số vấn đề nằm trong ngôi nhà mà chủ nhà có thể dấu bạn như việc tường nhà bị thấm để những người xem quyết định mua hoặc thuê. Đây là điều mà dù chúng ta có đến xem nhà kĩ thì cũng không phát hiện ra nếu khi đó tường không có biểu hiện thấm hoặc chủ nhà đã sơn che đi vết thấm rồi. Vậy nên để cẩn thận hơn bạn nên đi xem nhà cùng với một người hiểu biết về xây dựng để có thể đảm bảo rằng ngôi nhà bình thường, không xảy ra vấn đề gì. 

7 vấn đề mà chủ nhà muốn giấu với người mua hoặc thuê
Tường nhà có thể bị thấm mà bạn không biết chỉ đến khi vào ở mới xuất hiện. Ảnh: Chống thấm Gia Quý

>> Xem thêm: Thanh niên f5 phòng trọ cực thích mắt, ai cũng muốn dọn vào ở cùng

4. Có một số chỗ trong nhà bị hư hỏng

Có những chủ nhà không muốn cho chúng ta biết một số những nơi nho nhỏ trong nhà bị hư hỏng như hàng rào hoặc một số chỗ tường bị lở. Bởi họ luôn muốn ngôi nhà của mình hoàn hảo trong mắt khách hàng. Vậy nên bạn nên cẩn thận trong việc xem xét ngôi nhà đó trước khi đưa ra quyết định. Nếu bạn muốn mua nhà để sống lâu dài thì tốt nhất nên nhờ đến những công ty chuyên nghiệp trong việc xây dựng để đảm bảo ngôi nhà có chất lượng tốt.

5. Bồn cầu bị tắc

Vấn đề về bồn cầu cũng là những chi tiết nhỏ ít người để ý nên chủ nhà có thể giấu đi không nói cho khách xem nhà biết. Nhưng đến khi ở rồi thì chỉ chúng ta hứng chịu vậy nên phải xem thật kí từng chi tiết. Nhìn bồn cầu có vẻ bình thường nhưng phải dùng thử thì mới biết nó có vấn đề gì hay không. Nên việc vào xem nhà tắm thì hãy ghé qua bồn cầu để xem thử nó có hoạt động tốt hay không.

6. Thoát nước khó khăn

Rất nhiều người than vãn rằng vừa vào ở nhà mới thì đã gặp tình trạng khó thoát nước. Bởi đây là vấn đề mà các chủ nhà thường muốn giấu đi để khách hàng chọn ngôi nhà của mình. Việc này chỉ khi sử dụng chúng ta mới có thể phát hiện ra nên khi càng xem xét kĩ lưỡng thì khi quyết định sẽ càng đúng đắn. Để đến khi ở sẽ không phải khiến chúng ta khó chịu vì phải sửa chữa lại quá nhiều.

7 vấn đề mà chủ nhà muốn giấu với người mua hoặc thuê
Xem kĩ từng chi tiết sẽ đảm bảo cho bạn có một ngôi nhà mới hoàn hảo. Ảnh: Rever

>> Xem thêm: Cho mẹ 4 con thuê trọ, chủ nhà tốn 57 triệu dọn đống rác cao như núi

7. Hệ thống đường điện có vấn đề

Đường điện cũng là chi tiết mà nhiều người quên không để ý khi đi xem nhà nhất là những bạn nữ. Và nếu như đường điện có vấn đề gì thì chủ nhà cũng sẽ không muốn cho bạn biết để giữ đúng hình tượng hoàn hảo của ngôi nhà như lời họ giới thiệu. Vì thế khi đến xem nhà việc nhờ một người am hiểu về nhà cửa, điện, nước đi cùng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

sao việt mua nhà

Việc mua nhà hoặc thuê một căn nhà không phải là chuyện nhỏ nên chúng ta không thể cứ xem qua loa mà bỏ quên nhiều chi tiết. Nhất là không nên chỉ nghe những lời quảng cáo hay giới thiệu của chủ nhà vì có thể họ sẽ không bao giờ nói đến những vấn đề tồn đọng của ngôi nhà đó. Vì thế xem thật kĩ mọi chi tiết kể cả những điều chủ nhà không hề nhắc đến sẽ đảm bảo ngôi nhà mà bạn chọn sẽ thật sự phù hợp với mình.

Hãy theo dõi những bài viết thú vị trên Bestie!

Phong thủy chỉ ra những món đồ phải bỏ ra khi chuyển đến một ngôi nhà cũ

Hiện nay có rất nhiều người có nhu cầu mua một căn nhà hoàn chỉnh, đầy đủ nội thất. Vậy nên việc mua lại nguyên ngôi nhà đã từng có người ở cũng là một cách được nhiều người chọn. Nhưng khi đến đây ở bạn nên chú ý đến những chi tiết nhỏ trong nhà để theo đúng phong thủy.

Đầu tiên đó là bàn thờ, đồ cúng, nếu như ngôi nhà cũ để lại cả bàn thờ thì chúng ta cũng không nên sử dụng lại vì đó là nơi thờ cúng ông bà, tổ tiên của mình nên nhất định phải thay mới.

Gương hoặc chăn, ga, gối, đệm cũng là những vật nên thay mới vì nó không chỉ là món đồ phong thủy để giúp chúng ta bắt đầu một cuộc sống mới. Mà những món đồ như chăn, gối là đồ cá nhân nên việc dùng lại là không nên.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!
 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top