02/05/2021 10:47

Năm mới, đặt cây cảnh trong nhà ở vị trí nào để tài lộc hưng thịnh?

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Chưng hoa và cây cảnh trong nhà là thú vui không thể thiếu trong dịp Tết đến Xuân về của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đặt cây cảnh vào những vị trí phù hợp để giúp gia tăng tài lộc và may mắn.

Chuyên gia phong thủy chia sẻ, để giúp kích hoạt tài lộc trong năm mới thì gia chủ nên đặt cây cảnh tại những vị trí trống trong nhà, điển hình như góc phòng khách, phòng ăn hoặc khu vực cuối hành lang... 

Năm mới, đặt cây cảnh trong nhà ở vị trí nào để tài lộc hưng thịnh?
Chưng hoa và cây cảnh trong nhà là thú vui không thể thiếu trong dịp Tết đến Xuân về của nhiều gia đình Việt. Nguồn ảnh: Pinterest

>> Bạn biết chưa: 5 phong tục mà người Việt vẫn làm vào đêm giao thừa để cầu sung túc

Những điều cần biết về vị trí đặt cây cảnh trong nhà ngày Tết

Với nhiều người Việt, chưng hoa và cây cảnh trong nhà ngày Tết không chỉ giúp làm đẹp thêm không gian sống mà còn cầu mong may mắn, tài lộc vào nhà trong năm mới. Tùy vào điện kiện kinh tế lẫn sở thích mà có người chọn hoa mai, đào nhưng cũng có người chọn hoa cúc vàng, vạn thọ... hoặc các loại cây phong thuỷ khác, nhưng dù là cây gì thì chúng ta cũng nên chú ý đến vị trí chưng trong nhà để vừa hợp phong thủy vừa giúp kích hoạt tài lộc cho gia đình mình.

Chia sẻ trên Kinh Tế và Đô Thị, chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà cho biết: "Đặc điểm tối kị khi chưng cây cảnh Tết trong nhà là không được phép để chính giữa một mặt bằng, bởi khoảng giữa mỗi mặt bằng - bất kể là phòng khách hay phòng nào trong nhà - cũng đều là khu vực khởi phát năng lượng. Vậy nên, nếu đặt cây vào giữa phòng sẽ khiến năng lượng trong phòng giảm xuống".

Năm mới, đặt cây cảnh trong nhà ở vị trí nào để tài lộc hưng thịnh?
Không nên đặt cây cảnh vào giữa phòng bởi sẽ khiến năng lượng trong phòng giảm xuống. Nguồn ảnh: Pinterest

Ngoài vấn đề như trên thì gia chủ cũng chú ý không được đặt những cây cảnh cao bên tay phải, bởi nếu đặt cây cao ở vị trí này trong nhà ngày Tết sẽ kích hoạt tiểu nhân, thay vào đó, gia chủ chỉ nên đặt cây cảnh bên tay trái (nếu tính từ trong nhà nhìn ra). Đặc biệt, những loại cây cảnh cao lớn thì không nên đặt ở trước cửa sân nhà mình. Chuyên gia phong thủy cho biết, việc làm này (đặt cây cao lớn trước cửa sân nhà) chẳng khác gì cột điện cắm ở cửa nhà. 

>> Xem thêm: Quan niệm dân gian: Ăn sung vào ngày Tết để may mắn, ăn mực sợ "đen"

Bên cạnh vị trí thì chúng ta cũng cần chú ý đến hướng đặt cây cảnh trong nhà ngày Tết. Theo đó, gia chủ nên đặt cây cảnh ở cửa sổ hướng ra phía Đông để vừa giúp cây hứng nắng sáng, tốt cho sự phát triển của cây vừa tốt về mặt phong thuỷ. 

Năm mới, đặt cây cảnh trong nhà ở vị trí nào để tài lộc hưng thịnh?
Những loại cây cảnh cao lớn thì không nên đặt ở trước cửa sân nhà ngày Tết. Nguồn ảnh: Vietnamnet

Đặc biệt, để tốt cho phong thủy đồng thời giúp kích hoạt tài lộc vào nhà, gia chủ nên đặt các loại cây cảnh tại những vị trí trống trong nhà như góc phòng khách, phòng ăn hoặc cuối hành lang... Đặt cây cảnh hoặc hoa ở những vị trí này vừa tạo sự cân đối về mặt bố cục vừa không làm vướng víu tầm nhìn và sự di chuyển của mọi người.

Một số lưu ý khác

Bên cạnh vị trí, hướng... và các yếu tố phong thủy như trên thì khi chưng cây trong nhà ngày Tết gia chủ còn cần chú ý những loại cây có thể gây hại cho sức khoẻ đến các thành viên trong nhà bởi chúng có chứa độc tố như trúc đào, hoa anh thảo… Ngoài ra, chúng ta cũng không đưa những chậu cây quá rậm rạp và có tán lớn đặt trước cửa nhà bởi việc làm này vừa khiến không gian phía trước nhà trở nên u tối, khuất tầm nhìn vừa ngăn ánh sáng tự nhiên và nguồn năng lượng tốt vào nhà.

Năm mới, đặt cây cảnh trong nhà ở vị trí nào để tài lộc hưng thịnh?
Không nên chưng 1 cây trước cửa nhà hay lối đi vào nhà, nếu thích số lẻ thì nên chưng 3, 5 hoặc 7 cây. Nguồn ảnh: VuoncayViet

Gia chủ cũng không nên chọn các loại cây có lá kim, dài và nhọn chưng trong nhà ngày Tết bởi chúng mang ý nghĩa phong thủy không tốt, dễ khiến các thành viên gia đình vướng vào những chuyện tranh chấp, cãi cọ, cuộc sống và công việc không yên bình trong năm mới.

>> Đừng bỏ lỡ: Còn có những phong tục ngày Tết xưa thật là xưa thế này mà không phải ai cũng biết đến

Nếu muốn chưng cây cảnh ngày Tết ở trước cửa nhà, lối đi vào nhà hoặc sân vườn thì nên chưng hai cây theo cặp cân xứng nhằm tạo cho không gian sống thêm hài hòa. Chú ý không nên chưng 1 cây trước cửa nhà hay lối đi vào nhà, nếu thích số lẻ thì nên chưng 3, 5 hoặc 7 cây (số lẻ tượng trưng cho tính dương) để vừa tốt về mặt phong thủy vừa cầu mong may mắn cũng như sự dư thừa vào nhà trong năm mới. 

11 KIÊNG KỊ TÂM LINH CẦN BIẾT ĐỂ TRÁNH RƯỚC HỌA VÀO THÂN.

Với nhiều gia đình Việt thì ngày Tết không thể thiếu cây mai, cành đào... trong nhà. Và năm nay, nếu chưng hoa và cây cảnh trong nhà bạn có thể tham khảo các yếu tố phong thủy như trên để vừa mang không khí ấm áp vào nhà vừa cầu mong may mắn, phúc lộc, tiền tài đến với gia đình mình trong năm mới nhé!

Cùng xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

ĐẦU NĂM, KIẾM NHỮNG VẬT PHẨM PHONG THỦY NÀY ĐỂ TRONG NHÀ GIÚP MAY MẮN NGẬP TRÀN, TIỀN VÔ NHƯ NƯỚC 

Theo các chuyên gia phong thủy, có rất nhiều vật phẩm mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình trong năm mới. Nếu có thể, hãy tậu ngay một trong những vật phẩm sau chưng trong nhà để cầu mong tài lộc của gia đình hưng thịnh hơn trong năm mới...

Cụ thể như Tỳ hưu - vật phẩm phong thủy rất được nhiều người quan tâm. Tỳ hưu còn được gọi là Thiên lộc, Tịch tà, Bách giải và là thần thú nổi tiếng được quan niệm giúp mang lại sự giàu có và bảo vệ tài sản cho gia chủ. Đặc biệt, Tỳ hưu giúp mang lại may mắn với những tài sản nổi như xổ số, chứng khoán, đầu tư kinh doanh...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những loại cây trồng mang năng lượng tích cực vừa thu hút tiền tài cho gia đình trong năm mới
Scroll to top