02/23/2021 13:29

Mỗi tháng chồng đưa vợ 1 triệu tiêu xài, mẹ chồng tận 10 triệu

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chi tiêu sao cho hợp lý là điều mà hội chị em "tay hòm chìa khóa" phải đau đầu mới có thể giải quyết được. Làm sao để vừa có thể tiết kiệm, lại đảm bảo chất lượng sống quả thực không dễ.

Kinh tế chật vật nhưng vợ chồng đồng lòng thì khó khăn nào cũng vượt qua được. Còn trường hợp, chồng chi tiêu phung phí, giấu vợ đưa tiền cho mẹ thì vợ nào không bức xúc.

Như mới đây chị T., 24 tuổi, đã đăng đàn bức xúc về chồng mình, nguyên nhân là do mỗi tháng chồng chỉ đưa vợ 1 triệu đồng, từ lúc mới cưới cho đến khi sinh con, trong khi đó giấu vợ đưa mẹ chồng tận 10 triệu đồng.

Mỗi tháng chồng đưa vợ 1 triệu nhưng mẹ chồng tận 10 triệu
Vợ chồng cãi nhau về chuyện tiền bạc. Ảnh: Korean

>>Xem ngay: Vợ trẻ tiêu 162 triệu đồng/tháng: Chi mát tay, khoản nào cũng khủng

Mỗi tháng chồng chỉ đưa vợ 1 triệu còn mạnh miệng: "Con cô đẻ cô tự nuôi, nhiệm vụ của tôi chỉ có báo hiếu"

Chị T. lấy chồng về là ra ở riêng luôn, được vậy, chị T. cũng mừng vì không phải chịu cảnh "mẹ chồng nàng dâu", cuộc sống thoải mái, tự do hơn, sau này bầu bí thì mẹ ruột cũng dễ dàng qua chăm sóc, phụ giúp mà không ngại cảnh thông gia. 

Nhìn bề ngoài ai cũng nghĩ chị T. sướng nhưng chỉ người trong cuộc mới hiểu "ở trong chăn mới biết chăn có rận", chị không hài lòng trong vấn đề đóng góp tài chính của chồng.

"Chồng mình mỗi tháng làm được bao nhiêu thì cũng không rõ. Vì chuyện tiền lương anh cũng không muốn nói với mình. Mà anh đã không muốn nói thì mình cũng không muốn ép, chỉ tổ để anh bảo là em dò xét, quản lý anh mà thôi.

Mỗi tháng anh đưa mình 1 triệu, bảo là đưa trước còn thiếu bao nhiêu thì trong tháng sẽ đưa tiếp. Anh nói là nói vậy chứ mình cũng chẳng bao giờ lấy thêm của anh đồng nào cho tới lúc anh đưa tiền ở tháng tiếp theo. Mình thì đi làm, lương cũng chỉ được 6 triệu/tháng, có bao nhiêu thì càng đáng chuyện chi tiêu trong gia đình, còn lại gom góp vào để đợi sinh nở.

Chuyện chồng đưa từng đó tiền, đáng lý ra mình cũng sẽ chẳng phàn nàn nhiều đâu cho tới khi biết được chuyện anh đưa mỗi tháng cho mẹ chồng 10 triệu đồng. Lúc ấy mình mới té ngửa. Một tháng, chồng đưa mình được 1 triệu, trong khi đưa mẹ chồng tới tận 10 triệu.

Không phải so sánh, tị nạnh vì dù sao cũng là phận dâu con. Thế nhưng chuyện chồng đưa tiền như thế chẳng phải là quá bất công hay sao? Biết mình biết chuyện đưa mẹ 10 triệu thì anh nói với giọng vừa giận dỗi lại vừa khuyên nhủ rằng: "Mẹ vất vả nuôi anh khôn lớn, giờ anh báo hiếu mẹ cũng là sai hay sao?", chị NT chia sẻ.

Mỗi tháng chồng đưa vợ 1 triệu nhưng mẹ chồng tận 10 triệu
Lấy nhau bao nhiêu năm và có con, mỗi tháng chồng vẫn chỉ đưa 1 triệu đồng. Ảnh: Eva 

Tuy nhiên lúc đó chị T. cũng nghĩ rằng, lúc này chưa có con nên ai tiêu tiền người nấy cũng được nhưng đến khi con chào đời anh vẫn cứ chỉ chu cấp đúng 1 triệu/tháng cho hai mẹ con. Ai cũng biết có con nhỏ biết bao nhiêu khoản phải chi tiêu, 1 triệu anh đưa chỉ đủ tiền điện nước cho gia đình. Chị T. thì nghỉ theo chế độ thai sản, tiền tiết kiệm cũng không nhiều nên phải nhờ sự hỗ trợ của bên ngoại. Thấy bất công, chị T. quyết định nói thẳng với chồng thì nhận được phản ứng ngược: "Con cô đẻ cô tự nuôi, nhiệm vụ của tôi chỉ có báo hiếu".

>>Bạn có biết: Cô gái độc thân lương 6 triệu đồng, chi tiêu mua sắm vẫn còn dư 3 triệu đồng

Hội chị em "lên tăng xông" với ông chồng thiếu trách nhiệm với vợ con

Sau khi bài tâm sự của chị N.T được chia sẻ, hội chị em đã thi nhau chỉ trích anh chồng "chỉ biết đến mẹ" mà không quan tâm đến vợ con. Nhiều người cho rằng chồng nên đưa cho vợ 10 triệu đồng, mẹ chồng 1 triệu đồng mỗi tháng mới là đúng, dù gì cũng đã có gia đình riêng, phải có trách nhiệm lo cho gia đình nhỏ của mình. Một số chị em cũng không quên trách mẹ chồng vì sự vô tâm với con dâu và cháu nội.

- Hỏi chồng có muốn tiếp tục nuôi con không, không thì ly hôn về nhà mình mà ở, sinh con, sinh cháu cho nhà họ mà chỉ nuôi 1 mình là sao?
- Chẳng hiểu anh chồng này nghĩ gì nữa trong khi bản thân mình là trụ cột gia đình.
- Mẹ chồng cầm mỗi tháng 10 triệu mà không cảm thấy áy náy cơ à?

- Đọc bài mà "tăng xông" dùm cô vợ luôn ý!

>>Xem ngay: Vợ trẻ tiêu 162 triệu đồng/tháng: Chi mát tay, khoản nào cũng khủng

Người đàn ông này không chỉ vô tâm với vợ con mà còn thiếu trách nhiệm với chính gia đình nhỏ của mình. Ai cũng biết rằng ''mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh'', nhưng dù sao anh chồng cũng là trụ cột gia đình, đã có con chung thì nên chủ động trong việc đóng góp chi tiêu sao cho hợp lý và đầy đủ, để con cái có sự chăm sóc và nuôi dạy một cách tốt nhất. Còn bạn, có "bốc hỏa" với cách cư xử của người chồng trên đây, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

3 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ BẠN TIẾT KIỆM 50% CHI TIÊU HÀNG NGÀY

Khi tự mình làm ra đồng tiền thì khi chi tiêu luôn cân nhắc trước sau, tìm ra cách chi tiêu sao cho tiết kiệm nhất. Nhiều người đau đầu vì chưa đến tháng đã cạn ví, phải "mượn đầu này, đắp đầu kia":

- Lên kế hoạch thu chi cho từng tháng: Mỗi khi chi tiêu bất kì điều gì, cần phải ghi chép và theo dõi, hạn chế mua những vật dụng mình muốn, chỉ mua thứ mình cần.
- Nuôi heo đất: Phương pháp tiết kiệm này khá truyền thống nhưng hiệu quả cao, tích cóp từng đồng tiền lẻ đến khi đập heo bạn sẽ bất ngờ với số tiền mình có được.
- Trước khi chi tiêu thì phải tiết kiệm: Mỗi tháng phải để dành một khoản tiền cố định sau khi nhận lương và không động vào nó.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top