02/21/2021 15:09

Kỳ lạ: Người phụ nữ sợ hãi, hoảng loạn khi nghe tiếng thở người khác

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Hội chứng nhạy cảm với âm thanh khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu với những tiếng động như tiếng nhai chóp chép, tiếng cào móng tay trên bảng đen hoặc đơn giản là tiếng thở bình thường của người khác.

Theo Daily Mail, đó được gọi là hội chứng Misophonia khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó chịu thậm chí hoảng sợ, muốn trốn chạy khi nghe một âm thanh cụ thể nào đó mà với người khác đó là một âm thanh hết sức bình thường.

Như bà Karen, 55 tuổi đến từ Scotland dưới đây đã mắc phải căn bệnh hiếm gặp này, bà nhạy cảm khi nghe tiếng thở của người khác mà không hiểu lý do tại sao.

Người phụ nữ sợ hãi, hoảng loạn khi nghe tiếng thở người khác
Tai của người phụ nữ có vấn đề. Ảnh minh họa: Health

>>Xem thêm: Bị gập đôi người 10 năm, giờ đây cô gái đã có thể "nhìn thấy bầu trời"

Kỳ lạ người phụ nữ không chịu được khi nghe tiếng thở của người khác

Bà Karen đã từng xuất hiện trên chương trình truyền hình nước Anh và kể lại căn bệnh Misophonia mà mình đã gặp phải. Khó tin khi bà Karen không thể chịu đựng được khi nghe tiếng thở của người khác: "Tiếng thở thật sự rất ồn ào. Tôi nghe xong càng thấy tức giận. Tiếng càng to tôi càng tức giận".

Được biết, không phải là tiếng thở dồn dập, hổn hển, khò khè hay tiếng ngáy, mà bà còn ghét cả tiếng nhịp thở nhẹ nhàng của người bình thường. Karen chỉ muốn "tiếng ồn" này dừng lại ngay lập tức nhưng điều đó không thể thực hiện được vì ai cũng cần phải thở để duy trì sự sống. Nếu muốn yên tĩnh, bà Karen phải vào phòng và đóng cửa lại và ở trong đó một mình.

Người phụ nữ sợ hãi, hoảng loạn khi nghe tiếng thở người khác
Người phụ nữ chia sẻ tình trạng bệnh của mình trên truyền hình. Ảnh: Daily Mail

Có lúc, không thể chịu nổi tiếng thở của người khác, bà đã đến gặp bác sĩ để yêu cầu phẫu thuật để tai mình bị điếc để không phải đối mặt với tiếng thở khó chịu nữa. Tất nhiên, không có bác sĩ nào thực hiện yêu cầu của Karen và bà sẽ phải sống chung với tình trạng này như một cơn ác mộng cả đời.

>>Bạn có biết: Căn bệnh lạ xuất hiện đầu tiên ở Việt Nam, cả thế giới chỉ có 74 ca

Misophonia: Hội chứng “sợ hãi” âm thanh

Người mắc hội chứng sợ hãi âm thanh thường có 2 trường hợp:

- Trường hợp nhẹ: Lo lắng, khó chịu, chán ghét, không muốn tập trung đông người.
- Trường hợp nặng: Giận dữ, phẫn nộ, hoảng loạn, thường co mình lại ở nơi yên tĩnh, chỉ có 1 mình.

Khi mắc hội chứng Misophonia, người bệnh thường có cảm giác lo lắng, huyết áp tăng, co thắt cơ, tăng nhiệt độ cơ thể và nhịp tim đập nhanh, mạnh. Thậm chí người bệnh còn tức giận, tìm cách gây hấn bằng lời nói hoặc dùng bạo lực với những đồ vật xung quanh, hoặc người đối diện.

>>Xem ngay: Bệnh lạ: Cười lớn, cười ngặt nghẽo đến nỗi mệt xỉu và còn lây lan rộng

Có những căn bệnh vô cùng hiếm gặp mà cứ tưởng là không tồn tại trên đời nhưng thực tế vẫn có người mắc phải. Những căn bệnh này vẫn đang được nghiên cứu và chúng ta chỉ có thể chờ đợi ở sự tiến bộ của y học mà thôi.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NGƯỜI PHỤ NỮ MẮC BỆNH "LẠ": NGHE ĐƯỢC TẤT CẢ TRỪ GIỌNG NÓI CỦA CHỒNG

Bà Chen, Trung Quốc mắc bệnh lạ khi nghe được tất cả âm thanh bình thường, ngoại trừ giọng nói của chồng mình và những người đàn ông ở xung quanh đó. Trước đó bà thường bị buồn nôn, ù tai sau đó thì phát hiện ra khả năng nghe của mình có vấn đề. 

Sau khi trải qua kiểm tra xét nghiệm và chuẩn đoán, thì bác sĩ cho rằng bà mắc phải bệnh hiếm gọi là mất thính lực dốc ngược

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top