02/11/2021 09:13

Không chỉ chùa Hà, còn 4 ngôi chùa nổi tiếng cầu tình duyên "cực linh"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đi lễ chùa là phong tục không thể thiếu mỗi dịp đầu năm. Ai cũng hy vọng năm mới sẽ an yên, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào.... Các cặp đôi thì mong cầu hạnh phúc lứa đôi còn người cô đơn thì mong gặp được mối duyên lành.

Nếu bạn muốn thoát kiếp FA, năm mới có cặp có đôi thì đến những ngôi chùa cầu tình duyên nổi tiếng dưới đây. Biết đâu gặp được duyên lành, "khi đi lẻ bóng, khi về có đôi".

Chùa Hà (Hà Nội)

Không chỉ chùa Hà, còn 4 ngôi chùa nổi tiếng cầu tình duyên cực linh
Chùa Hà - nơi cầu duyên linh thiêng, người trẻ hay tìm đến. Ảnh: dattaynhaukhapthegian

>>Xem thêm: Chùa Hà: Ngôi chùa "cầu tình được ngay" trứ danh vịnh Bắc Bộ

Du khách đến Chùa Hà không chỉ tìm kiếm sự thanh tịnh, an yên trong tâm hồn mà còn hy vọng cầu được duyên, thoát kiếp "cô đơn lẻ bóng". Tính đến thời điểm hiện tại, chùa Hà được xem là một trong những ngôi chùa “cầu tình được ngay" trứ danh vịnh Bắc Bộ.

Không chỉ là ngày lễ Tết, ngày thường, các nam thanh nữ tú cũng lũ lượt kéo đến để cầu tình duyên mặc dù nơi đây không thờ ông Tơ bà Nguyệt. Ngoài cầu nguyện về chuyện tình duyên thì chùa Hà còn thu hút nhiều người về việc rút quẻ xem năm nay mình có gặp được nửa kia lý tưởng không hoặc khi nào thì tiến đến hôn nhân.

Chùa Duyên Ninh (Ninh Bình)

Ngôi chùa cổ này được xem là chùa cầu duyên nổi tiếng ở Ninh Bình. Được biết, Duyên Ninh Tự trước kia là nơi vui chơi của các công chúa thời Đinh Lê. Vì thế, nơi này giờ đây trở thành điểm tín ngưỡng thu hút rất đông người dân tới cầu phúc, cầu may. Ngoài ra, nơi này cũng là nơi cầu duyên linh thiêng, đặc biệt là cầu tự hiếm muộn con cái.

Không chỉ chùa Hà, còn 4 ngôi chùa nổi tiếng cầu tình duyên cực linh
Chùa Duyên Ninh thu hút nhiều bạn trẻ đến cầu duyên. Ảnh: Hymie01

Đền Bắc Lệ (Lạng Sơn)

Đối với người dân xứ Lạng nói riêng và người Việt Nam nói chung, đền Công Đồng Bắc Lệ ở Lạng Sơn là ngôi đền cầu tình duyên vô cùng linh thiêng. Tuy không nổi tiếng bằng chùa Hà nhưng nơi đây hằng năm vẫn đón hàng nghìn lượt khách thập phương đến để cầu khấn, hy vọng năm mới dồi dào sức khỏe, gia đạo bình an, đặc biệt những người lận đận tình duyên thường về đây để mong cầu tìm được hạnh phúc cho mình.

Không chỉ chùa Hà, còn 4 ngôi chùa nổi tiếng cầu tình duyên cực linh
Những người lận đận tình duyên thường tìm đến đây để cầu khấn. Ảnh: Eurokitvietnam

>> Có thể bạn chưa xem: Chẳng cần sang Thái, xuôi về miền Tây "checkin mỏi tay" với nhiều ngôi chùa đẹp xuất sắc

Chùa Bát Bửu Phật Đài (TP.HCM)

Chùa Bát Bửu Phật Đài còn được gọi là chùa Phật Cô Đơn, tọa lạc tại huyện Bình Chánh, TP.HCM. Điểm đặc biệt nhất của ngôi chùa chính là kiến trúc hình bát giác cao 3m được gọi là Bát Bửu Phật Đài.

Du khách đến vãng lai cảnh chùa, cầu bình an, may mắn cho gia đình. Những người còn cô đơn, tình duyên lận đận có thể ghi lời cầu xin, dán vào chuông chùa rồi đánh vang. Người xưa quan niệm rằng tiếng vang của chuông sẽ mang theo những điều cầu xin của bạn đến với Đức Phật.

Không chỉ chùa Hà, còn 4 ngôi chùa nổi tiếng cầu tình duyên cực linh
Chùa Bát Bửu Phật Đài - một trong những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng ở Sài Gòn. Ảnh: Lamapple1712

Chùa Ông (TP.HCM)

Chùa Ông hay còn gọi là miếu Quan Đế hay Nghĩa An Hội quán, tọa lạc tại khu phố người Hoa, TP.HCM. Đây là một trong những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng ở Sài Gòn.

Trong những ngày Lễ Tết, đầu năm mới, nhiều người tìm đến chùa để cúng bái cầu tài lộc, bình an. Ngoài ra, các cặp đôi yêu nhau cũng đến đây cầu duyên với mong ước tình yêu của họ được đơm hoa kết trái.

Không chỉ chùa Hà, còn 4 ngôi chùa nổi tiếng cầu tình duyên cực linh
Người trẻ đến đây với hy vọng được ông Tơ bà Nguyệt se duyên. Ảnh: Hao_ng_

>> Đừng bỏ lỡ: Những ngôi chùa lâu đời nhất Việt Nam, được tuyền tụng "cầu gì được đó"

Tình duyên không hẳn là sự sắp đặt của ông Tơ bà Nguyệt mà còn là sự chủ động của chính bản thân mỗi người. Vì thế những người còn đang cô đơn thường tìm đến chốn linh thiêng với mong muốn tìm cho mình một tấm chân tình để kết đôi đến cuối cuộc đời. Còn bạn, có đặt chân đến những ngôi chùa cầu duyên này chưa, cùng chia sẻ nhé!

Cùng xem thêm nhiều bài viết thú vị tại Bestie nhé!

CÓ KIỂU NGƯỜI CHƯA MUỐN YÊU MÀ DÀNH CẢ THANH XUÂN XEM BÓI TÌNH DUYÊN

Ngày Tết, hội chị em hay rủ rê nhau đi xem bói tình duyên để biết khi nào có người yêu, khi nào làm đám cưới cho... yên tâm, mặc dù bản thân chưa muốn yêu và còn lâu mới cưới, thậm chí có người còn có ý định không lấy chồng.

Tình duyên là một điều gì đó khiến người ta vô cùng tò mò, hoặc đơn giản chỉ là vì bạn bè rủ rê, lôi kéo nên đi xem bói cho vui mà thôi. Thế nhưng, thật tâm, ai cũng mong muốn có được tình duyên trọn vẹn, mong mỏi, khao khát hạnh phúc, nhất là hạnh phúc lứa đôi. Dù gì, có người bầu bạn cũng ấm áp hơn là lẻ bóng một mình đúng không?

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top