02/24/2021 13:34

Hoảng hồn: Chồng đi làm về thấy vợ ôm con đứng ở lan can định nhảy

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Khi có con, cuộc sống của hai vợ chồng thay đổi rất nhiều, áp lực nhiều nhất vẫn ở người vợ, người mẹ. Lúc này điều họ cần chính là được chồng ở bên cạnh yêu thương, chăm sóc.

Sau khi sinh, không phải ai cũng có được cuộc sống bỉm sữa màu hồng như tưởng tượng. Có nhiều trường hợp khiến chị em cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi như không được chồng quan tâm, chăm sóc, phải tự mình cáng đáng mọi việc hoặc đơn giản là chưa quen với việc làm mẹ, kè kè một đứa bé bên cạnh.

Vì thế, nhiều mẹ bỉm đã tìm đến việc "kết thúc cuộc sống" cả hai mẹ con, để lại nỗi đau cho người ở lại. Như trường hợp của mẹ bỉm dưới đây, nếu anh chồng không về kịp, có lẽ chị đã bước qua giới hạn và nhảy khỏi lan can.

Vợ đang ôm con định nhảy ra lan can khiến chồng hoảng hốt
Đi làm về, chồng hoảng hốt khi thấy vợ định nhảy xuống lan can. Ảnh: Beat

>>Xem thêm: Trầm cảm sau sinh là gì?

Mới đây, anh chồng đã có những dòng tâm sự sau khi chứng kiến vợ định nhảy lầu 

Được biết, hai vợ chồng đều 28 tuổi, lấy nhau được 3 năm có 1 nhóc 9 tháng tuổi. Cô vợ sức khỏe yếu nên khi phát hiện mang bầu là ở nhà dưỡng thai luôn, mọi chi phí trong gia đình đều do chồng cáng đáng. Kinh tế khó khăn, dịch bệnh khiến công việc bấp bênh nên vợ chồng cãi nhau triền miên.

"Vợ mình thì bầu dọa hỏng nên hay phải vào viện, đã khó càng thêm khó vì các khoản tiền cứ chồng lên nhau. Chật vật mãi bé con mới ra đời. Để xoay tiền, mình ngày làm xưởng tối chạy ship kiếm thêm. Vợ ở nhà chăm con mà con ốm liên tục nhìn còi cọc sốt ruột lắm. Cứ về nghe tiếng trẻ con khóc là mình như phát điên vì mất ngủ.

Rồi cứ thế tần suất cãi nhau giữa hai vợ chồng nhiều hơn vì tiền bạc rồi con ốm. Mình trách vợ không biết chăm con làm gì cũng vụng nấu ăn cũng dở. Nhiều lúc đi làm về nhìn cơm không nuốt được. Vợ một mình xoay sở, con thì quấy nhiều đêm vợ chồng gây nhau chỉ vì con nữa.

Rồi 2 tháng nay thấy vợ hay khóc nhiều. Đêm vợ thức trông con để mình ngủ ngày còn đi làm, mà thỉnh thoảng mình giật mình dậy vì thấy vợ khóc. Mình bắt đầu thấy biểu hiện khác lạ của vợ. Đêm hay khóc rồi lâu lâu thẫn thờ làm việc không tập trung, như người mất hồn ấy. Hỏi gì cũng không thèm nói, ăn không được ngủ không được và sụt cân nghiêm trọng.

Hôm nay đi làm, mình chạy được mấy đơn ship nên về sớm. Vừa bước vào cửa thấy vợ ôm con leo ra lan can tầng 4 của nhà trọ định nhảy xuống. Mình mới lao tới ôm chặt vợ khóc. Lần đầu tiên mình khóc mọi người ạ. Cả nhà ôm nhau khóc. Hình như vợ mình như tỉnh lại. Bảo em không biết sao lại ra đó...

Mình ôm vợ chặt quá làm con bé khóc thét. Mình gọi cho bác sĩ sản trước kia có theo dõi vợ thì được nói rằng cô ấy có khả năng trầm cảm sau sinh. May mắn trời thương nên ông bà đỡ, không biết mất vợ mất con thì mình sống làm sao nữa. Mình tự thấy bản thân có tội với vợ quá mọi người ơi”.

Vợ đang ôm con định nhảy ra lan can khiến chồng hoảng hốt
Anh chồng hoảng hồn phát hiện vợ có ý định nhảy lầu. Ảnh: theAsianparent

>>Bạn có biết: Trầm cảm sau sinh: Đáng sợ nhưng có cách giải quyết nếu như mẹ biết lắng nghe bản thân

Cộng đồng mạng: "Nhờ trời thương, không thì anh chồng hối hận cả đời"

Ngay sau khi bài tâm sự của anh chồng được đăng tải đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai cũng cảm thấy đồng cảm với đôi vợ chồng trẻ, chỉ vì kinh tế khó khăn, áp lực cuộc sống quá lớn đã khiến gia đình lục đục, cô vợ có biểu hiện trầm cảm sau sinh. Hai vợ chồng đều đáng thương hơn đáng trách. 

Việc chưa đủ điều kiện, chưa chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đã sinh con khiến cả hai vợ chồng không tìm được tiếng nói chung. Cô vợ rất khó có thể vừa trông con vừa có thể sắp xếp sao cho "cơm lành canh ngọt", nhà cửa tươm tất được.

- Nhìn hai vợ chồng nhà này đi, ai nói là chỉ cần "1 túp lều tranh, 2 trái tim vàng".
- Đừng nói tiền không quan trọng, nhất là khi bạn đã lập gia đình và sinh con.
- Nhờ trời thương, không thì anh chồng sẽ phải hối hận cả đời.
- May mà anh chồng về kịp, nếu không, không biết chuyện gì sẽ xảy ra.
- Phụ nữ sau sinh cần phải được quan tâm nhiều hơn nữa, sợ thật.

>>Xem thêm: Nghỉ việc để sinh và chăm con 14 tháng, mẹ bị trầm cảm rồi làm hại con

Đây cũng là bài học dành cho tất cả mọi người, nhất là những ông chồng có vợ vừa sinh xong. Đừng vô tâm, phó thác hết trách nhiệm nuôi con, chăm con, làm việc nhà cho vợ. Bởi lúc này tinh thần của các mẹ bỉm khá nhạy cảm, chỉ một hành động, lời nói vô tâm của chồng cũng khiến các chị em phải suy nghĩ và có những hành động không thể kiểm soát được.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Những thói quen sinh hoạt nào bạn hạn chế trầm cảm sau sinh

Trầm cảm sau sinh thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ, đa phần mọi người đều không phát hiện ra cho đến khi bệnh tình trở nặng, dưới đây là những thói quen giúp chị em cảm thấy thoải mái hơn:

- Dành thời gian cho chính mình: Sau thời gian 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, giờ đây bạn có thể thoải mái dành thời gian cho bản thân như chăm sóc da, nấu nướng, làm bánh, trồng hoa... 
- Lựa chọn lối sống lành mạnh: Dành thời gian để tập thể dục, nghỉ ngơi, nghe nhạc, thậm chí đi dạo cùng với chồng con.
- Yêu cầu giúp đỡ: Nếu cảm thấy bị quá tải, bạn có thể nhờ chồng, bố mẹ giúp đỡ trong việc chăm con để bản thân có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Dấu hiệu của chứng trầm cảm bạn không nên coi thường
Scroll to top