02/23/2021 16:01

Tiền phúng điếu cố NS Chí Tài được giao cho Hoài Linh làm thiện nguyện

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Trước khi vĩnh viễn ra đi, nghệ sĩ Chí Tài từng ấp ủ kế hoạch đích thân lên đường đến các vùng khó khăn giúp đỡ bà con. Tâm nguyện này của cố nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh được gia đình, bạn bè đồng nghiệp viết tiếp sau ngày anh tạ thế

Trong tang lễ, gia đình từng đề xuất dùng toàn bộ số tiền phúng viếng hoàn thành tâm nguyện trước khi mất của cố nghệ sĩ Chí Tài. Đến nay, sau gần ba tháng mới đây anh trai cố nghệ sĩ đã lên tiếng thông báo về việc chuyển giao số tiền phúng viếng gần 2 tỷ đồng cho danh hài Hoài Linh nhằm thay mặt người quá cố làm các công tác thiện nguyện.

Gia đình Chí Tài chuyển tiền phúng điếu cho Hoài Linh
Tiền phúng viếng trong tang lễ cố nghệ sĩ Chí Tài đã được gia đình giao lại cho nghệ sĩ Hoài Linh. Ảnh: FB Danh Hài Chí Tài

>> Xem thêm: Ca sĩ Phương Loan mặc áo dài in ảnh cố NS Chí Tài gây xúc động

Anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài thay mặt gia đình thông báo chuyển toàn bộ tiền phúng điếu cho Hoài Linh

Nghệ sĩ Chí Tài ra đi vĩnh viễn khi nhiều dự định còn dang dở, trong đó có kế hoạch giúp đỡ người dân khó khăn. Thể theo đó, gia đình và bạn bè đồng nghiệp cố gắng hoàn thành tâm nguyện trước khi mất của nghệ sĩ Chí Tài, bằng cách sử dụng toàn bộ số tiền phúng điếu trong tang lễ làm từ thiện.

Sau gần ba tháng kể từ ngày mất của nghệ sĩ Chí Tài, mới đây trên trang cá nhân, Chí Thiện - anh trai cố nghệ sĩ đã có đôi lời nhắn gửi đến người hâm mộ về việc số tiền phúng điếu trong tang lễ em trai.

Gia đình Chí Tài chuyển tiền phúng điếu cho Hoài Linh
Bài viết của anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài nhận được nhiều sự chú ý của khán giả. Ảnh: Chụp màn hình

"Ca sĩ Phương Loan cùng gia đình nghệ sĩ Chí Tài, chúng tôi xin được trân trọng thông báo, quỹ từ thiện nghệ sĩ Chí Tài với mục đích dùng số tiền phúng điếu và đi vòng hoa trong tang lễ. Để giúp đỡ các nạn nhân bị thiên tai tại Việt Nam với số tiền là $83,000 USD do quý nghệ sĩ, quý thân hữu và quý thính giả ái mộ đóng góp, nay đã được chuyển đến nghệ sĩ Hoài Linh tại Việt Nam ngày thứ hai hôm nay, 22 tháng 2 năm 2021" - anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài viết.

Gia đình Chí Tài chuyển tiền phúng điếu cho Hoài Linh
Nghệ sĩ Hoài Linh được gia đình giao toàn bộ tiền phúng viếng hoàn thành tâm nguyện dang dở của cố nghệ sĩ Chí Tài. Ảnh: FB Võ Hoài Linh

Đúng như tâm nguyện trước khi mất của cố nghệ sĩ, toàn bộ số tiền phúng điếu sẽ được giao cho danh hài Hoài Linh thực hiện công tác từ thiện. "Nghệ sĩ Hoài Linh sẽ thay mặt gia đình chúng tôi để thực hiện các công việc từ thiện tại Việt Nam qua số tiền đóng góp của quý vị. Chúng tôi sẽ xin được tường trình tổng kết đến với quý vị sau khi các công việc từ thiện đã được thực hiện" - anh trai cố nghệ sĩ nói thêm trong status gần nhất.

>> Cùng theo dõi những thông tin liên quan đến góc nhìn cư dân mạng tại Yan Netizen nhé!

Gia đình, đồng nghiệp tưởng nhớ cố nghệ sĩ Chí Tài

Ba tháng đã trôi qua kể từ ngày nghệ sĩ Chí Tài ra đi nhưng nỗi đau vẫn còn ngự trị trong trái tim của những người ở lại. Ở Mỹ, vợ cố nghệ sĩ - ca sĩ Phương Loan cứ mỗi thứ bảy hàng tuần đều sắp xếp đến thăm mộ, tâm sự với chồng để anh bớt cô đơn. Ngoài ca sĩ Phương Loan, nhiều nghệ sĩ hải ngoại cũng đến viếng, thắp nén hương, đọc kinh tưởng nhớ người quá cố.

Gia đình Chí Tài chuyển tiền phúng điếu cho Hoài Linh
Vợ cố nghệ sĩ Chí Tài đều đặn đến viếng mộ chồng ngày cuối tuần. Ảnh: FB Don Hồ

Ở Việt Nam, các nghệ sĩ Việt Hương, Phạm Quỳnh Anh, Ưng Hoàng Phúc... đến nhà thờ Tâm Linh Việt của Hoài Linh - nơi đặt di ảnh cố nghệ sĩ để thắp hương tưởng nhớ. Những tâm tình xúc động dàn sao Việt nhắn gửi cho thấy cố nghệ sĩ Chí Tài vẫn mãi ở trong tim của những người ở lại.

Gia đình Chí Tài chuyển tiền phúng điếu cho Hoài Linh
Vợ chồng Việt Hương viếng Chí Tài ở nhà thờ Tổ. Ảnh: FB Việt Hương

>> Bạn đã xem chưa: Tròn tháng NS Chí Tài mất, chị Bé Heo cùng gia đình đến thăm mộ chồng

Toàn bộ số tiền phúng điếu đã được gia đình chuyển về Việt Nam, giao lại cho nghệ sĩ Hoài Linh - người tri âm tri kỉ của cố nghệ sĩ Chí Tài. Với tấm lòng cùng nhân cách vàng cũng như mối tâm giao suốt 20 năm của hai nghệ sĩ, tin rằng tâm nguyện giúp đỡ bà con vùng khó khăn trước khi mất của nghệ sĩ Chí Tài sẽ sớm được người em thân thiết là danh hài Hoài Linh hoàn thành thay anh.

Cùng cập nhật các tin tức về sao Việt khác tại Bestie!

CA SĨ PHƯƠNG LOAN GIỮ THÓI QUEN THĂM MỘ CHỒNG MỖI THỨ 7 HÀNG TUẦN

Vợ cố nghệ sĩ Chí Tài - ca sĩ Phương Loan là người chịu nhiều đau đớn, mất mát nhất sau khi chồng mất đột ngột. Vượt qua mọi nỗi đau, vợ cố nghệ sĩ cố gắng vực dậy tinh thần lo chu toàn hậu sự cho chồng.

Sau khi chồng đã yên nghỉ, chị cũng trở lại với công việc. Cứ cuối tuần vào ngày thứ bảy dù nắng mưa thế nào chị cũng cố gắng đến thăm mộ, tâm sự với anh như hồi anh còn sống.

Tình cảm của vợ cố nghệ sĩ dành cho chồng dù cả hai giờ đã âm dương cách biệt khiến đồng nghiệp, khán giả vô cùng xúc động.

Xem thêm tại đây!

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những cuộc “đập đi xây lại” tốn kém của sao Việt
Scroll to top