02/06/2021 19:17

Để phòng dịch: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết 2021

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Trước đó, Hà Nội và nhiều tỉnh thành có ca nhiễm Covid-19 đã giảm bớt hoặc hủy bỏ việc bắn pháo hoa đêm giao thừa. Và mới đây nhất, TP HCM cũng đã ra thông báo không tổ chức bắn.

Theo Tuổi Trẻ, chiều 6/2, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã ký thông báo về việc không tổ chức bắn pháo hoa nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đồng thời nhằm đảm bảo an toàn cho người dân toàn Thành phố, UBND TP.HCM chủ trương không tổ chức bắn pháo hoa nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Để phòng dịch: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết 2021
TP HCM thay đổi quyết định, không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên Đán sắp đến. Ảnh minh hoạ: Tuổi Trẻ

Giao Sở Thông tin và Truyền thông có nhiệm vụ thông báo để người dân thành phố biết, chủ động sắp xếp việc đón năm mới tại nhà an toàn, lành mạnh và ấm cúng.

>> Đừng bỏ lỡ: Bé 21 ngày tuổi nhiễm Sars-Cov-2: Trẻ ho, sốt là triệu chứng cần lưu ý

Trước đó, TP HCM dự kiến có 2 địa điểm bắn pháo hoa tầm cao, 6 địa điểm bắn pháo hoa tầm thấp mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Hai địa điểm bắn pháo hoa tầm cao gồm: khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (quận 2), tòa nhà The Landmark 81 cao nhất nước và khu vực công viên Vinhomes thuộc khu đô thị Vinhomes Central Park (quận Bình Thạnh). 

Sáu địa điểm bắn pháo hoa tầm thấp gồm: công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11), Khu công viên Lịch sử - văn hóa dân tộc (quận 9), Khu đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược ở huyện Củ Chi, đường Đào Cử - Trung tâm hành chính huyện Cần Giờ, Khu công nghiệp Hiệp Phước ở Nhà Bè, Ban chỉ huy quân sự huyện Bình Chánh.

Để phòng dịch: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết 2021
Hiện tại có ca nghi nhiễm mới sống ở Bình Dương nhưng làm việc ở sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Bá Sơn/Tuổi Trẻ

>> Bạn xem chưa: Tâm thư xúc động mong tiếp bữa ăn cho cán bộ CDC chống dịch Covid-19

Mặc dù đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc bắn pháo hoa mừng năm mới, tổ chức countdown như thường lệ nhưng đến thời điểm này, TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định không bắn pháo hoa vì dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, khó lường. Trong thời điểm này, người dân không được chủ quan, cần chủ động bảo vệ bản thân tránh dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe và làm liên lụy đến nhiều người khác

>> Bạn biết chưa: Biến chủng Sars-Cov-2 mới ở Nam Phi nguy hiểm thế nào? 

Cùng cập nhật tình hình dịch bệnh mới nhất tại Bestie nhé!

Ca COVID-19 mới ở Bình Dương là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

Theo Nhân dân, tối ngày 5-2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) đã ghi nhận một mẫu nghi nhiễm.Theo thông tin ban đầu, trường hợp này là nhân viên xếp hành lý, điều phối hàng trên máy bay, không tiếp xúc hành khách, có địa chỉ cư ngụ tại Bình Dương.  Người này nghỉ làm việc từ ngày 2 - 4-2, ngày 5-2 lên sân bay lấy mẫu xét nghiệm rồi về.

Hiện tại, những người có tiếp xúc gần với trường hợp này đều được lấy mẫu xét nghiệm, chung cư người này ở Bình Dương cũng đã được phong tỏa.

Xem chi tiết tại đây!

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top