02/16/2021 12:47

Đầu năm dàn nghệ sỹ đến thăm nhà thờ Tổ hé lộ hiện vật quý vài tỷ đồng

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Đến thăm nhà thờ Tổ nhân dịp đầu xuân năm mới, nhiều nghệ sĩ đều bày tỏ sự xúc động khi thấy khu thờ cúng được danh hài Hoài Linh chuẩn bị rất chu đáo, trang trọng.

Cụ thể, mới đây trên trang cá nhân, Hoa hậu Diễm Hương đã chia sẻ một đoạn clip ghi lại hình ảnh nhóm Ngũ long du ký (gồm 5 nghệ sĩ như Phương Dung, Phi Phụng, Thụy Mười, Năm Chà, Hoa hậu Diễm Hương) đến thăm nhà thờ Tổ của nghệ sĩ Hoài Linh nhân dịp đầu năm. Qua đó, có thể thấy khu thờ cúng các nghệ sĩ quá cố như nghệ sĩ Chí Tài, nghệ sĩ Kim Ngọc... được chuẩn bị rất trang trọng. 

Dàn nghệ sỹ đến thăm nhà thờ tổ của Hoài Linh đầu năm 2021
Hoa hậu Diễm Hương cùng các nghệ sĩ đến thăm nhà thờ Tổ, dâng hương cho các nghệ sĩ quá cố. Ảnh: FB Diễm Hương

>> Xem thêm: Góc thắc mắc: Vì sao Hoài Linh, Trấn Thành... không tham gia Táo Quân?

Dàn nghệ sĩ xúc động khi thắp hương cho cố nghệ sĩ Chí Tài

Được biết, nhà thờ Tổ là nơi nghệ sĩ Hoài Linh sinh sống và phụ trách việc thờ cúng Tổ nghiệp. Đây cũng là nơi các nghệ sĩ thường xuyên lui tới để dâng hương, bày tỏ lòng thành kính. Và khi xem những hình ảnh do Hoa hậu Diễm Hương chia sẻ, ai ai cũng phải xúc động vì hiểu rằng, nghệ sĩ Hoài Linh đã dành rất nhiều lòng thành cũng như tâm huyết cho nhà thờ Tổ và các đồng nghiệp quá cố. 

Minh chứng là trên bàn thờ riêng của cố nghệ sĩ Chí Tài, Hoài Linh đã không quên đặt 1 chú gấu bông con heo bên cạnh di ảnh, vì đây là món đồ lúc sinh thời nghệ sĩ Chí Tài rất yêu thích. Chính hành động này đã làm những nghệ sĩ đến dâng hương đều phải xúc động. 

Dàn nghệ sỹ đến thăm nhà thờ tổ của Hoài Linh đầu năm 2021
Bàn thờ cố nghệ sĩ Chí Tài được chuẩn bị rất trang trọng. Ảnh: FB Diễm Hương
Dàn nghệ sỹ đến thăm nhà thờ tổ của Hoài Linh đầu năm 2021
Bàn thờ cố nghệ sĩ Kim Ngọc cũng được danh hài Hoài Linh chuẩn bị chu đáo, nằm đối xứng bên cạnh khu thờ cúng cố nghệ sĩ Chí Tài. Ảnh: FB Diễm Hương
Dàn nghệ sỹ đến thăm nhà thờ tổ của Hoài Linh đầu năm 2021
Ở chính điện là bàn thờ chung dành cho các nghệ sĩ đã qua đời. Ảnh: FB Diễm Hương

>> Xem thêm: Tròn tháng NS Chí Tài mất, chị Bé Heo cùng gia đình đến thăm mộ chồng

Hiện vật quý có giá trị bạc tỷ được đặt trang trọng trong khu thờ cúng

Đáng chú ý, ngay cạnh khu thờ cúng trong ngôi đền 100 tỷ đồng còn đặt một hiện vật quý, đó chính là con sư tử trầm hương đúc nguyên khối. Và theo như Hoa hậu Diễm Hương tiết lộ: "Nguyên một khối này cũng lên đến mấy tỷ rồi, bên trong kia còn một khối nữa đặt trong tủ kính cũng phải mấy trăm triệu". Điều này lại một lần nữa chứng minh tấm lòng mà nghệ sĩ Hoài Linh dành cho nhà thờ Tổ là rất đáng trân quý.

Dàn nghệ sỹ đến thăm nhà thờ tổ của Hoài Linh đầu năm 2021
Hoa hậu Diễm Hương tiết lộ hiện vật quý khi đến dâng hương nhà thờ Tổ. Ảnh: FB Diễm Hương
Dàn nghệ sỹ đến thăm nhà thờ tổ của Hoài Linh đầu năm 2021
Hiện vật trị giá bạc tỷ được đặt trang trọng trong khu thờ cúng nghệ sĩ quá cố. Ảnh: FB Diễm Hương

Nhiều người tin rằng, với sự chuẩn bị và thờ phụng chu đáo của nghệ sĩ Hoài Linh nói riêng và tấm lòng luôn nhớ về nguồn cội của các nghệ sĩ nói chung, nhà thờ Tổ sẽ mãi là công trình mang ý nghĩa linh thiêng, hướng đến việc giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp. 

Cùng cập nhật các tin tức sao Việt khác tại Bestie nhé!

NHIỀU NGHỆ SĨ ĐẶT BÀN THỜ TẠI TƯ GIA, RIÊNG HOÀI LINH TỰ XÂY NHÀ THỜ TỔ 100 TỶ

Ngoài nhà thờ Tổ trị giá 100 tỷ đồng của nghệ sĩ Hoài Linh, các nghệ sĩ Việt cũng tự chuẩn bị những bàn thờ riêng tại tư gia để bày tỏ lòng thành kính với Tổ nghiệp. Trong đó, nghệ sĩ hài Minh Nhí , danh hài Thúy Nga, nghệ sĩ Thoại Mỹ... đều đặt bàn thờ Tổ nghiệp tại tư gia. 

Riêng nhà thờ Tổ của nghệ sĩ Hoài Linh, đây vẫn luôn được xem là nơi các nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật tề tựu dịp 12/8 âm lịch hằng năm.  Công trình gồm các hạng mục nhà thờ chính, nhà thờ phụ, nhà nghỉ, các tiểu cảnh...

Xem thêm thông tin tại đây!

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top