02/21/2021 08:44

Cho bạn mượn 32 triệu, bạn cố tình tránh mặt, đám cưới vẫn gửi thiệp

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nguyên tắc là "đã mượn là phải trả", dù ít dù nhiều, dù thân thiết đến mức nào thì cũng nên sòng phẳng bởi tiền bạc khá nhạy cảm. Có những trường hợp vô cùng khó xử khi con nợ mãi vẫn không có dấu hiệu trả lại tiền.

Nhiều người than thở, cho mượn thì dễ, lúc đòi lại thì khó vô cùng. Con nợ mất dạng mất tăm, hoặc cứ hẹn lần hẹn lữa không biết phải giải quyết như thế nào cho hợp tình đôi bên.

Như câu chuyện nợ nần của cặp bạn thân Tiểu Lương và Tiểu Liêu dưới đây. Hai người là đôi bạn thân, gia đình Tiểu Liêu có điều kiện hơn, còn Tiểu Lương thì phải chạy vạy khắp nơi để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ. Thấy thế, Tiểu Liêu đã cho bạn mượn một số tiền mà không cần suy nghĩ.

Bạn cố tình tránh mặt vì mượn 32 triệu, đám cưới vẫn gửi thiệp
Thấy bạn gặp khó khăn, người đàn ông không ngần ngại mà cho mượn tiền. Ảnh minh họa: Investopedia

>>Xem thêm: Cho bạn vay 7 triệu đồng, 5 năm sau quay về trả 100 triệu đồng

Cho bạn mượn hơn 30 triệu đồng, bạn cố tình tránh mặt, đến khi cưới vẫn gửi thiệp mời

Theo Sohu, Tiểu Liêu đã chuyển 9.000 NDT (khoảng 32 triệu VND) cho Tiểu Lương, còn nói Tiểu Lương đừng vội trả, cứ lo chữa bệnh cho mẹ trước, còn nợ thì khi nào có trả lại cũng không sao.

Thế nhưng điều khiến Tiểu Liêu cảm thấy khó hiểu là từ khi mượn tiền, Tiểu Lương thường xuyên tránh mặt Tiểu Liêu. Nhắn tin không trả lời, gọi điện không bắt máy, cả hai từ bạn thân trở thành người xa lạ. Bạn bè người thân cho rằng, Tiểu Lương đang muốn quỵt nợ, còn khuyên Tiểu Liêu nên ráo riết đòi may ra mới lấy lại được số tiền đó. Tuy nhiên, Tiểu Liêu lại không nghĩ như vậy, anh tin bạn thân mình, chắc phải khó khăn lắm nên mới không kịp trả, hoặc bận bịu việc chăm mẹ nên không có thời gian liên lạc với mình.

Bẵng đi khoảng 3 năm, Tiểu Lương đột ngột nhắn tin trở lại nhưng không phải là trả tiền mà mời đám cưới, có chút thất vọng về bạn thân nhưng Tiểu Liêu vẫn quyết định tham dự, dù sao bạn mình cũng đã tìm được hạnh phúc, phải đến chúc mừng bạn, không thể thì số tiền nợ mà cả hai cạch mặt nhau được.

Với Tiểu Liêu, Tiểu Lương vẫn là bạn, không gì có thể thay thế được.Tiểu Liêu đến dự hôn lễ của Tiểu Lương, gửi tiền mừng 800 NDT (khoảng 2,8 triệu đồng) và gửi lời chúc phúc đến người bạn thân. 

Bạn cố tình tránh mặt vì mượn 32 triệu, đám cưới vẫn gửi thiệp
Tiền bạc khiến mối quan hệ trở nên khó xử. Ảnh: Investopedia

Kết thúc hôn lễ, Tiểu Liêu về nhà thì phát hiện một tin nhắn do Tiểu Lương gửi đến, Tiểu Lương cảm ơn anh đã không để bụng chuyện mượn tiền và vẫn đến dự hôn lễ. Anh cho biết, thời gian qua vì không có tiền trả, không thể xoay xở số tiền lớn như vậy nên ngại, không dám nói chuyện và tìm cách trốn tránh. Giờ đây, sau khi tổ chức hôn lễ, anh trích ra để trả lại cho Tiểu Lương, mong bạn xí xóa những điều không phải trước đây.

Tiểu Lương đã gửi trả Tiểu Liêu 10.000 NDT (khoảng 35,4 triệu đồng). Tiểu Liêu cho biết, mình thực sự không nhìn nhầm người còn Tiểu Lương là một người biết giữ chữ tín, chỉ là do hoàn cảnh khó khăn nên mới có những cách cư xử khiến bạn hiểu lầm như vậy.

>>Xem thêm: Nghịch lý cuộc sống: Cho bạn mượn tiền, vừa mất bạn mất luôn cả tiền

Cộng đồng mạng: "Bạn thân nhà người ta, nhìn lại bạn thân mình, 1 đồng cũng không ăn được của nó"

Câu chuyện nhanh chóng được cư dân mạng chia sẻ và bình luận rôm rả, chỉ với một khoản tiền cho vay mà 2 người bạn có thể nhìn rõ bản chất của nhau. Chuyện tiền bạc là vấn đề tế nhị, đôi lúc vì cho mượn mà mất tiền, mất luôn cả bạn. 

- Tiểu Lương cũng thật kì, bạn đã cho mượn và nói khi nào có mới trả, có gì đâu mà ngại ngùng rồi cắt đứt liên lạc.
- Chỉ nói 1 câu, người cho mượn quả thật là người bạn tốt.
- Bạn thân nhà người ta, nhìn lại bạn thân mình, 1 đồng cũng không ăn được của nó.
- Đòi lại được tiền là may mắn lắm rồi, chỉ sợ quỵt thôi.
- Đúng là ai cũng có nỗi khổ riêng, khi chưa biết rõ thực hư chúng ta đừng vội chê trách...

>>Xem thêm: Cô gái bức xúc vì đưa bạn trai tiền nhưng anh ta lại cho bồ cũ mượn

Không dễ mà kiếm được một người bạn thân, bạn đồng hành với mình, vì thế, đừng bao giờ để đồng tiền làm ảnh hưởng đến tình bạn. Người ta vẫn thường bảo nhau: “Đồng tiền đi liền khúc ruột”, thế nên chuyện gì cũng có thể hết lòng vì bạn bè, nhưng với chuyện tiền bạc, bạn cần cân nhắc. Bởi cuộc đời cũng không dễ gì có được một người bạn chân thành như Tiểu Liêu.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ Bestie.vn nhé!

NGHỆ THUẬT ĐÒI NỢ THÔNG MINH, ĐÒI NHƯ KHÔNG ĐÒI

Lúc mượn tiền thì vui vẻ khi đến hạn trả tiền thì "mất hút"  hoặc "nhây" từ ngày này qua ngày khác. Đòi tiền là việc khá nhạy cảm, nhất là khi "con nợ" của bạn là người thân, bạn bè thân thiết. Dưới đây là những tuyệt chiêu đòi nợ để không bị mích lòng:

- Kể khổ: Bạn hãy làm mặt khổ, kể lể những gì bạn đang trải qua, đánh tiếng rằng bạn đang cần tiền gấp, bạn đang nợ ai đó phải trả ngay.
- Để nghị trả góp: Không cần đòi một lần đủ cả, bạn có thể đề nghị con nợ trả góp để giúp giảm bớt áp lực trả nợ, được đồng nào hay đồng nấy.

Xem thêm về chuyện mượn tiền, đòi tiền tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Đi tìm cặp bạn trái dấu thân thiết “đáng ghen tị” của showbiz Hàn
Scroll to top