01/29/2021 16:13

Chỉ cần xem ai là người trả tiền sẽ biết cặp đôi đang yêu hay kết hôn

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội về việc trả tiền khi đi ăn của các cặp đôi đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Bởi qua câu chuyện nhiều người mới phát hiện khi đang yêu và lúc đã kết hôn có sự khác biệt.

Câu chuyện được chia sẻ một cách đầy thú vị rằng: "Khi đi ăn thấy đàn ông tính tiền => đang yêu. Còn khi ăn xong thấy phụ nữ tính tiền => Thế giới đã mất đi người đàn ông tự do". Và ngay sau đó đã có rất nhiều người bình luận đồng cảm và chia sẻ rằng đúng là khi đang yêu thì hầu hết là đàn ông trả tiền nhưng khi đã kết hôn thì người phụ nữ lại chính là người quản lý tài chính nên họ sẽ trả tiền cho bữa ăn.

Cách nhận biết kết hôn hay đang yêu qua cách trả tiền
Khi còn hẹn hò người đàn ông thường sẽ nhận thanh toán cho những lần đi chơi chung của hai đứa. Ảnh: Định Công

>> Xem thêm: Cưa đôi tiền hẹn hò: Chàng trai trả 200 nghìn cho bữa tối 700 nghìn

Khi yêu ai trả cũng được nhưng khi đã kết hôn sẽ là vợ thanh toán  

Sự khác biệt trong câu chuyện trên đó là khi đang yêu thì chúng ta vẫn chưa thật sự liên quan đến nhau nhất là về tài chính. Vậy nên việc thanh toán trong những lần đi chơi có thể sẽ là chia đều nhau hoặc hầu hết sẽ do người đàn ông chi trả. Nhưng đến khi lập gia đình rồi hầu hết các cặp đôi đều quy định một người làm nhiệm vụ quản lý tài chính. Bởi lúc này câu chuyện không còn đơn giản nữa, cơm, áo, gạo, tiền và biết bao nhiêu khoản khác sẽ khiến mọi gia đình phải có sự chi tiêu hợp lý. Và đương nhiên việc chi tiêu, quản lý tiền nong hầu hết sẽ phù hợp hơn với người phụ nữ nên phải đến 80% các gia đình người giữ tay hòm chìa khóa là người vợ. Vì thế mới thấy chỉ cần quan sát xem ai là người thanh toán cho bữa ăn đó là biết họ đang yêu hay đã kết hôn.

Cách nhận biết kết hôn hay đang yêu qua cách trả tiền
Còn khi đã kết hôn thì hầu hết phụ nữ sẽ thanh toán vì giờ đây họ đã cầm hết tiền. Ảnh: Việt Dũng

>> Xem thêm: Anh sẽ trả tiền hết 3 bát phở để sau này em nấu phở cho anh ăn cả đời

Quản lý chi tiêu gia đình không phải là chuyện dễ

Nhiều người cho rằng việc vợ quản lý tiền nong là sướng cho người phụ nữ bởi cứ hàng tháng chồng sẽ lại đưa tiền và cho mình tất cả quyền quản lý chi tiêu. Nhưng thật sự việc tay hòm chìa khóa này cũng không hề dễ dàng. Người vợ cũng phải tính toán chi ly để làm sao có thể chi tiêu một cách hợp lý nhất. Không chỉ cho gia đình có một cuộc sống thoải mái mà còn phải tiết kiệm cho tương lai nữa. Vậy nên đôi khi người phụ nữ cũng phải hi sinh không ít như đôi khi họ phải gạt đi hết sở thích cá nhân của mình để lo cho chồng, cho con trước.

Nhưng qua đây cũng thấy được một điều rõ ràng rằng, chỉ khi người đàn ông cảm thấy tin tưởng và yêu thương vợ thì mới đặt hết tài sản của mình vào tay vợ như vậy. Nên câu chuyện đã thật sự nhận được nhiều đồng cảm từ cánh đàn ông. Có người còn cho đây “đúng là chân lý”, có người cũng chia sẻ: “Trước đây hầu hết mình đều trả tiền nhưng sau khi lấy vợ thì toàn vợ trả vì vợ đã cầm hết tiền”,…

Cách nhận biết kết hôn hay đang yêu qua cách trả tiền
Phụ nữ thường giỏi quản lý tài chính nhưng việc này cũng không phải dễ dàng. Ảnh: Yan

>> Xem thêm: Cầm hết lương của chồng rồi phát 100 nghìn/tuần đổ xăng, vợ hỏi cđm: "Em có ích kỷ không?"

Trai đẹp học Y "đá xoáy" chuyện Trấn Thành bị vợ quản lý tài chính trên truyền hình

Việc thanh toán hay chi tiêu của các cặp đôi đều không giống nhau vậy nên không phải tất cả các cặp đôi đều có cách quản lý tài chính như vậy. Chỉ cần trong hai người cảm thấy cách nào ổn nhất thì họ sẽ làm, có thể là vợ giữ tiền, cũng có thể là chồng giữ tiền nhưng cũng có thể là cả hai chi tiêu độc lập. Bởi xã hội ngày nay là xã hội bình đẳng mọi người đều có quyền chọn cách sống phù hợp nhất với mình. Còn bạn thì sao, bạn nghĩ khi đã là vợ chồng thì ai giữ tiền mới là tốt nhất?

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Cô vợ khéo chi, chồng đưa 10 triệu mỗi tháng mà chi tiêu xong vẫn tiết kiệm được 3 triệu

Việc chi tiêu trong gia đình tưởng dễ mà không dễ chút nào đâu nhé, phải thật vén khéo mới có dư. Như gia đình chị L mới sinh đôi được 1 trai, 1 gái nên chị phải ở nhà không thể làm gì được để chăm con và chăm sóc gia đình. Chồng chị đi làm mỗi tháng được 10 triệu tiền lương đều đưa cho chị để chi tiêu. Vậy mà chị L đã khéo chi đến mức chi tiêu cho cả nhà 4 người đầy đủ mà vẫn dư ra 3 triệu tiết kiệm.

Đầu tiên chị chi 4 triệu đồng tiền ăn mỗi tháng cho cả gia đình. Chị luôn đi chợ và mua sẵn các loại thực phẩm rồi để vào tủ lạnh ăn dần bởi chị chăm con nhỏ cũng không có nhiều thời gian. Bởi vậy chị có thể tự lên thực đơn đầy đủ chất cho cả nhà nhưng vẫn có thể chủ động trong vấn đề tài chính.

Tiếp theo là tiền sữa và tiền bỉm hay những tiền ăn vặt cho hai con nhỏ hết 1,1 triệu đồng. Bởi chị cũng thường xuyên tự làm những món hai con thích ăn chứ không đi mua sẵn bên ngoài nhiều.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top