02/17/2021 10:52

Chàng trai để bạn gái trả tiền nhà nghỉ vì "không muốn phá tiền chẵn"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Yêu nhau, chuyện tình phí thường là điều khiến cả hai đau đầu cãi vã thậm chí là "đường ai nấy đi". Như cô gái trong câu chuyện dưới đây, đã nhanh chóng “đá gấp” anh chàng ki bo vì không muốn chi tiền cho bạn gái.

Mới đây, cô gái đã chia sẻ tâm sự của mình lên mạng xã hội, cho rằng bạn trai mình quá ki bo, nhiều khi cô nàng còn tự hỏi, không biết anh ấy có yêu mình thật lòng không.

Cô gái cho biết mình là người biết điều, không quan trọng chuyện tiền bạc nhưng đã phải chia tay vì thái độ ki bo, bủn xỉn của anh người yêu.

Chàng trai để bạn gái trả tiền nhà nghỉ vì lý do không ngờ
Một người đàn ông keo kiệt, chi li từng đồng chắc chắn không bao giờ có thể hết mình vì bạn. Ảnh minh họa: Money

>>Bạn có biết: Share "tình phí" sao cho đúng? Bạn nam trả hết cũng ngại, sòng phẳng cưa đôi bảo tính toán

Yêu nhau, chàng trai để bạn gái trả tiền nhà nghỉ, đi ăn thì cũng bạn gái trả vì "không muốn phá tiền chẵn"

Cô gái kể lại: "Cả hai ở cách nhau khoảng 20km nên mỗi khi lên thăm, anh phải nghỉ lại nhà nghỉ, và mình là đứa trả tiền, từ ngày yêu nhau chắc anh trả được khoảng 3 lần còn lại là mình. Anh thường nói câu: "Em trả tiền đi kìa, anh chỉ có tiền chẵn không muốn phá".

Mình hơi bực rồi, đến lúc đi ăn anh cũng không thèm "phá tiền chẵn". Lúc ấy mình không có tiền mặt nhưng vì ở bên ngoài không muốn cãi vã nên quyết định rút điện thoại ra để chuyển khoản gửi tiền.

Đến khi đi ăn, uống, chơi cùng các bạn của mình thì anh chưa bao giờ có ý định trả tiền, lần nào cũng chia theo đầu người và mình toàn trả cho cả 2 đứa (đương nhiên là mình chưa đi ăn cùng các bạn anh ăn lần nào chứ nếu có qua có lại thì mình cũng không nghĩ ngợi gì đâu). Còn lại là mua về ăn mình cũng là đứa trả luôn"

Đến Tết cô gái gửi tiền mừng tuổi cho anh người yêu 500 nghìn đồng nhưng nhận lại tin nhắn rằng "Đi chúc Tết mệt quá mai anh lì xì cho em nha" nhưng sau đó thì không thấy gì, cũng không thấy anh nhắc lại chuyện lì xì thêm một lần nào nữa.

Đến ngày 14/2, muốn tạo bất ngờ cho anh người yêu nên cô gái có mua tặng một hộp chocolate.Thế nhưng, chẳng cảm ơn, chẳng bất ngờ anh mở ra và chê thẳng thừng: "Hộp kẹo xấu thế, em mua bao nhiêu?".

Cô nàng vô cùng bực bội nhưng vẫn kìm nén, cho đến khi anh phát ngôn khiến cô nàng quyết định chấm dứt tất cả: "Anh không có tiền lẻ không thì cũng mua tặng em một hộp rồi, kiểu gì cũng chọn hộp đẹp hơn như thế này".

Lúc đó cảm giác ức chế dồn lên. Cô gái bực mình và nói thẳng vào mặt anh ta:

"Chia tay nhé, tôi chịu đựng anh đủ rồi. Đàn ông đàn ang yêu đương mà phải để phụ nữ phải dùng đến từ chịu đựng thì anh nên hiểu anh tệ hại đến thế nào, nhé".

Thấy người yêu nổi đóa lên nên anh chàng mới hốt hoảng hỏi xem chuyện gì đã xảy ra, nhưng cô nàng không thèm trả lời. "Giờ đang yêu còn thế, lấy về chắc đếm củ dưa hành, đo lọ nước mắm. Sống như thế khác gì đi đày”.

Chàng trai để bạn gái trả tiền nhà nghỉ vì lý do không ngờ
Phụ nữ rất khó sống với chồng chi li, bủn xỉn. Ảnh: Phim Hoa hồng trên ngực trái

>>Đừng bỏ lỡ: Cô gái bị từ chối hẹn hò vì 2 bát phở, CĐM tức tối "Đã ế còn keo kiệt thì ...ế muôn đời

Cộng đồng mạng: "Từ cái vụ đi nhà nghỉ để bạn gái trả tiền là đủ hiểu rồi"

Ngay sau khi bài chia sẻ của cô gái được đăng tải, cộng đồng mạng đã lên tiếng chỉ trích anh chàng. Con trai mà keo kiệt với bạn gái từng đồng, từng cắc trong khi cô gái thì vì quá yêu mà mù quáng, không thấy được sự chi li, kẹt xỉ.

- Từ cái vụ đi nhà nghỉ để bạn gái trả tiền là đủ hiểu rồi.
- Ngay từ đầu đã thấy có vấn đề rồi, không hiểu sao cô gái này không nhận ra.
- "Đá gấp" thôi chứ còn chần chừ gì nữa, làm sao có thể sống với kiểu người thế này.
- Không biết anh này nghĩ gì trong đầu nữa, không mất một cắc bạc.

>>Có thể bạn chưa xem: Có nên chia tiền sòng phẳng khi hẹn hò, quan điểm của cô gái khiến CDDM dậy sóng

Thế mới nói, chuyện tiền nong vô cùng nhạy cảm nhất là trong tình yêu. Tuy nhiên, tiền cũng chính là phép thử để tính cách của mỗi người được bộc lộ một cách rõ nhất. Ai cũng biết rằng tiền bạc không dễ kiếm nhưng đàn ông mà quá chi li tính toán thì vợ chồng rất khó sống, còn bạn, có suy nghĩ gì về sự ki bo của anh chàng trên đây, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NÉT TƯỚNG CỦA ĐÀN ÔNG KEO KIỆT, BỦN XỈN: MÔI MỎNG, MẮT MỘT MÍ

Ai cũng biết tình cảm chủ yếu dựa vào cảm xúc của con tim thế nhưng để chọn một người để sống với nhau cả đời phải thận trọng. Theo Nhân tướng học, nếu không muốn "vớ phải" một người đàn ông keo kiệt, bủn xỉn thì cần lưu ý những nét tướng dưới đây:

- Đàn ông môi mỏng: Thường là những gã "sở khanh", lời nói rót mật vào tai khiến bao cô gái tin răm rắp nhưng bản chất thường keo kiệt, đào hoa, thiếu chung thủy.
- Đàn ông mắt một mí: Tính toán chi li, không bao giờ chịu thiệt về mình, phụ nữ lấy người này sẽ khổ cả đời.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top