02/05/2021 08:40

Cà Mau đón giao thừa sớm nhất Việt Nam: 21h đốt pháo hoa tưng bừng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Bạn có tin rằng ở Việt Nam có địa phương bắn pháo hoa sớm trước 3 tiếng so với giao thừa - thời khắc chuyển giao nữa năm cũ và năm mới không và lý do làm nhiều người bất ngờ.

Hầu hết mọi nơi trên Trái Đất đều đón giao thừa vào lúc 0 giờ để đánh dấu thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, nếu có xê dịch cũng không đáng kể.

Thế nhưng ở Việt Nam thật sự có một nơi bắn pháo hoa mừng năm mới vào lúc 21 giờ và sau đó về đi ngủ.

Cà Mau đón giao thừa 2021 sớm nhất Việt Nam
Cà Mau vẫn bắn pháo hoa nhưng đảm bảo phòng chống dịch. Ảnh minh họa: Dân Trí

>>Xem thêm: Trước giao thừa nhất định phải làm những điều này nếu muốn thần tài gõ cửa

Cà Mau đón giao thừa sớm 3 tiếng

Uỷ ban nhân dân tỉnh Cà Mau ra thông báo, sẽ tổ chức Chương trình nghệ thuật có bắn pháo hoa tại 5 địa điểm gồm: Thành phố Cà Mau, huyện Năm Căn, huyện Đầm Dơi, huyện Ngọc Hiển và huyện U Minh vào đêm giao thừa.

Cà Mau đón giao thừa 2021 sớm nhất Việt Nam
Thông báo về việc đón giao thừa của Cà Mau. Ảnh chụp màn hình

Nhiều người ngạc nhiên khi tỉnh này "đi trước thời đại" khi chương trình văn nghệ bắt đầu từ lúc 19 giờ, sau đó thì bắn pháo hoa trễ nhất là 22h35phút.

>>Bạn có biết: Những điều người Việt thường làm vào đêm giao thừa để cầu mong năm mới sung túc, bình an

Lý do việc đón giao thừa sớm của tỉnh Cà Mau

Được biết, đây không phải là năm đầu tiên tỉnh Cà Mau cho mọi người đón giao thừa sớm như thế này, do một số đặc trưng vùng miền nên kế hoạch này được xem là hợp lý và người dân cũng đồng tình. 

Theo tìm hiểu thì người dân Cà Mau có thói quen ngủ sớm, dậy sớm, ở một số huyện xa xôi không có đèn đường thì 18 giờ đã ngưng mọi hoạt động, ăn uống, tắm rửa và đi ngủ sớm. Thói quen này đã dần trở thành nếp sinh hoạt của người dân nơi đây.

Thế nên để không bị đảo lộn thói quen sinh hoạt này thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo bắn pháo hoa sớm để phục vụ người dân nghỉ ngơi sớm đồng thời cũng để đảm bảo an ninh địa phương. Sau khi xem pháo hoa, người dân sẽ về cúng giao thừa và đi ngủ sớm.

>>Xem thêm: Dân gian chỉ ra  điều kiêng kị, tránh làm trong thời khắc giao thừa

Cà Mau không dừng bắn pháo hoa vì dịch Covid-19 nhưng Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị bà con nhân dân khi đến xem phải thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (lực lượng chức năng sẽ xử phạt nếu người dân không đeo khẩu trang; giữ khoảng cách an toàn). Bên cạnh đó, Cà Mau cũng kêu gọi người dân đi học, làm ăn ở những vùng có dịch  không về quê ăn tết. Trường hợp có về thì đến ngay cơ quan chức năng khai báo y tế.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

DÂN GIAN CHỈ RA NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỊ, TRÁNH LÀM TRONG THỜI KHẮC GIAO THỪA

Theo quan niệm dân gian, thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới cực kì quan trọng. Vì thế, cần chú ý một số điều kiêng kị để năm mới vui vẻ, bình an:

- Không nên chúc Tết người đang ngủ: Vì hành động đó được coi là  luôn bị thụ động, thúc giục trong năm mới.
- Tránh không nói lời xui rủi: Vì như thế sẽ khiến tâm trạng con người dễ bị chi phối bởi những suy nghĩ tiêu cực.
- Không nên để túi bị rỗng: Hãy để tiền vào túi vì điều này mang ý nghĩa may mắn, tiền tài sẽ chảy vào túi bạn suốt cả năm.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top