02/16/2021 14:45

Bỏ chồng con theo người khác, 20 năm sau mẹ tìm về đòi hàn gắn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Bỏ hai bố con 20 năm trời để đi lấy chồng mới, người mẹ quay trở về ngỏ ý muốn hàn gắn lại mối quan hệ như khi xưa. Cô con gái thẳng thừng từ chối thì bị mẹ trách là bất hiếu.

T.T cho biết, trong suốt thời gian đó, mẹ không hề liên lạc hay quan tâm đến hai cha con, đến khi chồng mới qua đời, không có con cái chăm sóc, bà mới quay trở lại và bày tỏ mong muốn hàn gắn.

Vì thế, cô nàng quyết định từ chối lời đề nghị này và bị mẹ mắng là bất hiếu. Thế nhưng cô cho biết, trong cô bây giờ chỉ là cảm giác tức giận mà thôi.

20 năm mẹ quay về sau khi bỏ chồng con theo người khác
Không chịu được cảnh gia đình khó khăn, người mẹ đã dứt áo ra đi, để lại hai bố con. Ảnh: Giadinh

>>Xem thêm: Ngủ quên vì kiệt sức, người mẹ vẫn nắm chặt tay con làm cộng đồng mạng xúc động

Nguyên văn câu chuyện như sau:

"CƯƠNG QUYẾT KHÔNG NHẬN MẸ ĐẺ VÀ KHÔNG HỀ HỐI HẬN !!!

Mình sinh ra trong một gia đình đổ vỡ, bố mẹ ly hôn từ khi mình mới 2 tuổi. Nguyên nhân là bố mình nghèo quá, mẹ mình không chịu nổi cái nghèo nên dứt áo ra đi.

Đến tận lúc mình tốt nghiệp đại học, mẹ mình mới tìm lại gặp mình. Kể lể rằng vì hoàn cảnh quá khổ sở nên mới phải làm như thế. Mẹ mình đã đi bước nữa, nhưng không sinh được con nữa, chồng sau cũng vừa mất được vài năm do bệnh hiểm nghèo. Nói chung cuộc sống cũng chẳng khấm khá vui vẻ gì. Khi gặp lại mẹ, vô cùng bất ngờ vì chưa từng có ký ức gì về con người nhận làm mẹ mình đây, sau đó là tức giận, ngoài tức giận ra không có bất kì cảm giác nào nữa.

Hai bố con mình giờ ổn rồi. Bố vì mình mà làm việc gấp đôi người bình thường. Mình vì thương bố vô cùng nên luôn là đứa con ngoan và học hành tốt, đi làm thêm kiếm tiền phụ bố. Không giàu nhưng đủ ăn đủ mặc và lúc nào cũng đùm bọc nhau. Mẹ mình bảo muốn dọn về ở với hai bố con, muốn hàn gắn lại gia đình khi xưa tan vỡ. Mình từ chối thẳng thừng thì mẹ liên tục van xin, nhắn tin gọi điện suốt ngày. Có lúc còn giận lên nói mình là đứa bất hiếu vô ơn.

Bố mình chỉ bảo:

- Con cũng có bạn trai, cũng sắp phải lấy chồng rồi. Bố thương con lúc nhà người ta đến cưới hỏi lại thiếu mẹ. Đời bố chỉ có con là tất cả. Những thứ khác, bố đã buông bỏ và không còn bận tâm nữa.

Lần đầu tiên sau rất rất nhiều năm khổ cực, hai bố con lại ôm nhau khóc như cái ngày mình lớp 1, về khóc ầm lên giãy đành đạch lúc bị lũ bạn cùng lớp trêu là đồ không mẹ... Bỏ rồi giờ lại muốn hàn gắn??? Mình nên làm thế nào bây giờ?"

20 năm mẹ quay về sau khi bỏ chồng con theo người khác
Tin nhắn của người mẹ trách con gái bất hiếu. Ảnh Beatvn.

>>Có thể bạn quan tâm: Từ bao giờ một cuộc gọi điện thoại hỏi thăm mẹ với chúng ta lại trở thành điều xa xỉ đến thế?

Dân mạng đưa ra nhiều bình luận trái chiều

Ngay khi bài chia sẻ của cô gái được đăng tải lên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã đưa ra nhiều bình luận trái chiều. Người thì cho rằng, T. không nên thẳng thừng từ chối như thế, dù sao cũng là mẹ ruột mang nặng đẻ đau, tới bước đường cùng bà mới quay lại mong muốn hàn gắn, nếu tạm thời không chấp nhận thì cũng không nên thẳng thừng như vậy vì nhìn cách nói chuyện có thể thấy được bố của cô gái có vẻ đã tha thứ cho vợ mình.

Nhưng phần lớn những người còn lại thì cho rằng gia đình mới hạnh phúc, chồng con đầy đủ thì chắc gì bà còn nhớ đến sự hiện diện của  hai bố con T.T. Nếu thật sự thương con gái, bà đã không bỏ mặc cô trong suốt hơn 20 năm qua. 

20 năm mẹ quay về sau khi bỏ chồng con theo người khác
Người phụ nữ bỏ gia đình đi tìm hạnh phúc mới. Ảnh minh họa: Giadinh

- Dù sao bạn cũng đã lớn, sắp lấy chồng, để bố mẹ quay lại với nhau là tốt nhất rồi. 
- Theo mình thì bạn vẫn nên để mẹ bạn về, cũng nên nghĩ cho bố bạn, vì khi già cả, có người chăm sóc cũng đỡ phần nào.
- Đâu thể bỏ đi 20 năm rồi quay lại hàn gắn. Hàn gắn không được thì chửi con gái bất hiếu.
- Với mình, một đi là đừng có trở về, lúc mẹ bỏ đi, bố con bạn đã khó khăn thế nào mới vượt qua được.
- Công sinh thành không bằng công dưỡng dục, không nuôi con còn định đòi phụng dưỡng? 

>>Xem ngay: Bà mẹ tỉnh dậy sau cơn hôn mê kéo dài tháng trời vì con đòi bú

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, việc gia đình thì người ngoài không thể dùng một hai câu để có thể khuyên được. Chỉ có bản thân T. mới hiểu được điều gì là tốt nhất cho hai bố con mình. Hy vọng cô gái và cha sẽ có quyết định đúng đắn, để gia đình êm ấm mà người mẹ cũng không bị tổn thương. Còn bạn, có quan điểm ra sao trước tình cảnh trên đây?

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

VỢ CHỒNG LY HÔN, NHẬN VỀ THIỆT THÒI NHIỀU NHẤT VẪN LÀ CON CÁI

Không ai muốn ly hôn nhưng vợ chồng không đồng điệu quan điểm thì cách tốt nhất là cho nhau lối đi riêng. Lúc này, người lớn sẽ cảm thấy thoải mái vì được tự do tự tại nhưng phần thiệt thòi nhất vẫn là con cái: 

Bọn trẻ không chỉ thiếu đi sự quan tâm, dạy dỗ của cha mẹ mà tâm lý cũng có phần lệch lạc. Chúng thường ngang bướng, bất cần dễ dàng bị rủ rê, lôi kéo, khó hòa nhập.

Nhiều người còn cho rằng, lớn lên trong gia đình có bố mẹ không hòa hợp dẫn đến ly hôn thì con cái cũng có xu hướng giải quyết mâu thuẫn theo hướng đưa nhau ra tòa.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top