02/01/2021 14:39

Bắt đầu từ 2/2, hơn 1,7 triệu học sinh TP HCM nghỉ học phòng Covid-19

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn trong quá trình phòng chống dịch toàn bộ học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày mai 2/2 - sớm hơn một tuần so với kế hoạch.

Theo VN Express, trưa 1/2, Phó chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã ký văn bản khẩn gửi các sở, ngành, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức cùng cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn dừng đến trường nhằm đảm bảo phòng dịch Covid-19.

Theo đó, các trường vẫn chủ động dạy và học trực tuyến, để đảm bảo kế hoạch năm học.

Từ 2/2/2021, học sinh TPHCM nghỉ học để phòng Covid-19
Học sinh ở TP HCM bắt đầu nghỉ Tết từ 2/2. Ảnh: Mạnh Tùng/VN Express.

>>Xem thêm: Nữ công nhân Hải Dương mắc Covid-19 chủng biến thể từ Anh, chưa rõ F0

Hơn 1,7 triệu học sinh TP HCM nghỉ học phòng Covid-19

Trước đó, vào 31/1, nhiều trường trên địa bàn thành phố đã cho một bộ phận học sinh có liên quan đến những ca nghi nhiễm nghỉ học, tự cách ly tại nhà, giảm bớt các sinh hoạt ngoại khóa, một số trường Đại học cũng cho nghỉ Tết sớm, vào học muộn.

Ngoài ra, cả nước cũng đã có 19 tỉnh, thành đã cho học sinh nghỉ Tết sớm một tuần do ảnh hưởng của Covid-19, trong đó có Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bình Phước, Bắc Kạn. Thời gian đi học sau Tết bị lùi lại hoặc chờ có thông báo mới. Nhà trường còn dặn dò các sinh viên mang sách vở về quê để ôn bài, học bài, đề phòng dịch kéo dài.

Theo thống kê, TP HCM hiện có hơn 1,74 triệu học sinh, chưa kể sinh viên. Theo kế hoạch năm học, học sinh TP HCM nghỉ Tết Nguyên đán từ 8/2 đến 16/2 (từ 27/12 đến 5/1 Âm lịch) nhưng hiện tại đã dời việc nghỉ Tết sớm hơn 1 tuần.

Từ 2/2/2021, học sinh TPHCM nghỉ học để phòng Covid-19
Phòng học được phun khử khuẩn hoàn toàn. Ảnh: Lê Nam/VN Express.

>>Xem thêm: 31/1: TP HCM thông báo khẩn về việc nghỉ học, nghỉ Tết sớm phòng dịch

Phụ huynh đưa ra nhiều phản ứng trái chiều:

Ngay khi có thông tin cho học sinh nghỉ Tết sớm, nhiều phụ huynh yên tâm hơn vì dịch bệnh hiện tại khá phức tạp, bất kể ai cũng có nguy cơ lây nhiễm. Nhìn các em học sinh ở Hà Nội phải đi cách ly trong khi Tết đang cận kề, bố mẹ nào cũng thương xót:

Từ 2/2/2021, học sinh TPHCM nghỉ học để phòng Covid-19
Phụ huynh đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Ảnh chụp màn hình.

Tuy nhiên cũng có một số phụ huynh khác thì e ngại vì con nghỉ học sớm, bố mẹ vẫn còn đi làm nên không ai chăm sóc, trông nom con:

- Các cháu lại nghỉ tết dài ngày. Phụ huynh biết làm sao đây?
- Nhưng ba mẹ cháu vẫn phải đi làm, khổ rồi đây!
- Khổ cái là trẻ ở nhà không ai chăm.

>>Xem thêm: Hàng loạt trường ĐH ở Hà Nội cho sinh viên hoãn thi, nghỉ Tết sớm

Hôm 30/1 vừa qua, giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Tấn Bỉnh công bố nam thanh niên 28 tuổi là ca dương tính đầu tiên liên quan cụm dịch Hải Dương, ngoài ra còn có 1 số F1, F2 đi cùng chuyến bay VN213 với người này cộng với tình hình dịch bệnh phức tạp nên TP đã cho học sinh nghỉ sớm 1 tuần. Hy vọng, dịch bệnh được "dập tắt", mọi thứ trở về với quỹ đạo bình thường.

Cùng cập nhật tin tức về dịch bệnh Covid-19 tại Bestie nhé!

CA COVID-19 ĐẦU TIÊN CỦA ĐỢT DỊCH MỚI: "TÔI SỐC KHI BIẾT MẮC BỆNH"

Theo thông tin từ Dân Trí, bệnh nhân đầu tiên mắc Covid-19 của làn sóng dịch bệnh thứ 4 là chị T.T.H, 34 tuổi, công nhân của Công ty Poyun, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

 Tối 27/1, nhận kết quả khẳng định mình bị dương tính với SARS-CoV-2, chị H. như chết lặng: "Thực sự lúc ấy tôi đã bị sốc. Suy nghĩ đầu tiên của tôi là tại sao mình lại mắc bệnh. Bởi tôi làm công nhân, ngày nào cũng chỉ đi từ nhà đến nhà máy. Chị dâu tôi cũng như vậy. Dịch bệnh có thể đến từ đâu được? Có nằm mơ tôi cũng không thể tin được rằng, Covid-19 vẫn còn ở Việt Nam".

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top