02/02/2021 09:39

Bạn gái có bầu, chàng trai xin cưới thì bị từ chối vì lương 10 triệu

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mặc dù con gái đã có bầu nhưng nhà gái vẫn nhất quyết từ chối, không cho cưới vì nghe con rể tương lai làm lương tháng chỉ 10 triệu đồng. Thái độ trở mặt, quay ngoắt càng khiến nhà trai "sôi máu".

Đăng đàn chia sẻ bức xúc của mình, nam thanh niên cho biết năm nay mình 30 tuổi còn người yêu thì 21 tuổi. Hai người đã "ăn cơm trước kẻng" và bạn gái có bầu, anh chàng cũng không có ý định trốn tránh trách nhiệm.

Anh đồng ý làm đám cưới, thu xếp thời gian và công việc đến nhà bạn gái để bàn tính kế hoạch tổ chức cưới hỏi đúng lễ nghi. Thế nhưng chính thái độ khinh khi của mẹ người yêu khi nghe anh làm lương tháng 10 triệu đồng đã khiến cho đám cưới bị hủy bỏ.

Chàng trai xin cưới thì bị từ chối vì lương 10 triệu
Nhiều anh chàng cảm thấy áp lực khi ra mắt nhà gái. Ảnh: Phim Mối tình đầu của tôi

>>Bạn có biết: Vừa nhận Iphone 11 pro, cô gái gửi que thử thai 2 vạch rồi chia tay

Chê lương 10 triệu ít, mẹ người yêu không cho cưới dù con gái đã "ăn cơm trước kẻng"

Khi đến thăm nhà người yêu mẹ của cô nàng có hỏi mức thu nhập hằng tháng. Lúc đó, chẳng hiểu sao thay vì nói đúng sự thật là 30 triệu/tháng thì anh chàng lại quyết định nói mình làm 10 triệu/tháng. Lúc này thái độ của mẹ của cô người yêu thay đổi 180 độ, bà bĩu môi chê rằng, như thế là quá ít, không đủ nuôi vợ con, sợ con gái bà sẽ khổ. 

“Tôi nói đại là 10 triệu (thật ra là 30 triệu/ tháng) thì bất ngờ 2 mẹ con nhà em quay mặt 180°, nói 10 triệu thì làm sao mà đủ để nuôi em và con. Tôi bảo là nuôi được nên cứ yên tâm.

Mặc dù tôi khẳng định là mình sẽ nuôi được 2 mẹ con em nhưng nhà bên đó lại bảo để gia đình họ tự nuôi, đặt tên theo họ mẹ và cũng không bao giờ gả con cho một thằng con rể như tôi. Tôi chỉ cười im lặng chào ra về và không nói gì nhiều. Vừa về nhà thì mẹ em gọi cho gia đình tôi để hủy hôn. Bà nói với gia đình tôi là em nó toàn là giám đốc theo đuổi, toàn con nhà giàu tán tỉnh nên tôi không có cửa để yêu em. Trong khi đó mẹ em còn đi làm thuê, tháng kiếm 7 - 8 triệu mà tôi có nói gì đâu".

Chàng trai xin cưới thì bị từ chối vì lương 10 triệu
Thấy bạn gái 2 vạch, chàng trai chủ động muốn làm đám cưới. Ảnh chụp màn hình

"Bây giờ nhà tôi lại cấm ngược lại, không cho tôi qua lại với 2 mẹ con nhà đấy nữa. Cắt đứt hết liên lạc và gia đình cũng không chấp nhận một nhà thông gia như thế. Nhưng tôi thật sự rất muốn cưới và cũng thương con mình... Giờ tôi rất rối, không biết nên làm như thế nào...", nam thanh niên than thở.

>>Bạn có biết: Cô gái hốt hoảng khi thấy "2 vạch" sau 3 tuần gặp lại người yêu cũ

Cộng đồng mạng chê trách nhà gái quá thực dụng:

Ngay khi bài viết được chia sẻ, cộng đồng mạng đa phần đều chê trách nhà gái quá thực dụng. Thời đại này, thực dụng không hẳn là xấu nhưng trong trường hợp này thì cần nên xem lại. Hành xử như vậy chỉ thiệt thòi cho cô gái khi đang mang bầu, lại chỉ mới ngoài 20 tuổi. Không chỉ thế, lương 10 triệu cũng gọi là cơ bản không đến mức không lo được cho vợ con, quan trọng là nam thanh niên này chủ động qua hỏi cưới, chứ không kiếm cớ thoái thác.

- Cứ làm từ từ rồi phấn đấu lên chứ để cháu bé sinh ra không có bố, chỉ vì lí do này thì không đáng.
- Thế cô gái không có quyết định gì à, hay để mẹ quyết hết, chẳng hiểu nổi.
- Không biết bà mẹ này thương con hay hại con nữa.

- Vợ chồng cùng nhau cố gắng chứ không phải đổ tất cả trách nhiệm kiếm tiền lên đầu đàn ông. 
- Giờ bụng mang dạ chửa thế này còn giám đốc, con nhà giàu nào tán tỉnh nữa, thức tỉnh đi!
- Dù có lấy được chồng khác giàu hơn, tốt hơn thì chưa chắc họ đối xử tốt với con riêng của mình.

>>Bạn có biết: “Tiểu tam" ngang nhiên gửi que thử 2 vạch cho vợ người yêu cũ

Không biết cuối cùng hai bên gia đình giải quyết như thế nào, dù gì cô gái cũng đã mang bầu, chàng trai cũng không thoái thác trách nhiệm. Không ít người cho rằng bà mẹ không nên chỉ nhìn cái lợi trước mắt, 10 triệu/tháng nhưng có chí tiến thủ, chăm chỉ làm việc, yêu thương vợ và sống có trách nhiệm với gia đình thì vẫn tốt hơn là làm mẹ đơn thân, con không có bố. Còn bạn, có suy nghĩ gì về cách ứng xử của người mẹ cũng như đưa ra lời khuyên cho chàng trai, cùng chia sẻ nhé!

Hãy cập nhật những bài viết thú vị trên Bestie nhé!

Tại sao đã uống thuốc tránh thai vẫn có thể "dính bầu"

Nhiều cặp vợ chồng chưa muốn có con, các cặp đôi yêu nhau chưa về chung một nhà sẽ dùng các biện pháp tránh thai để tránh mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, dù uống thuốc tránh thai nhưng có người vẫn bị "dính bầu". Và đây là những nguyên nhân:

- Uống thuốc không đều: Khi chọn uống thuốc tránh thai, nhất là tránh thai hằng ngày, nên uống đúng, đủ, tuyệt đối không được quên. Vì chỉ cần quên 1 viên cũng sẽ khiến thuốc mất tác dụng.

- Ảnh hưởng do dùng chung với thuốc khác: Điều này cũng có thể xảy ra khi dùng chung thuốc tránh thai với các loại thuốc khác bởi 1 số thành phần không hòa hợp được với nhau.

Xem chi tiết tại đây

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Daehan Minguk Manse phiên bản Việt Nam siêu đáng yêu: xem xong clip chẳng còn ngại sinh 3 nữa
Scroll to top