01/18/2021 13:42

Y phục của các Đệ nhất phu nhân Mỹ ngày chồng nhậm chức Tổng thống

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Trong lễ nhậm chức Tổng thống của chồng, trang phục của các Đệ nhất phu nhân cũng được đặc biệt chú trọng. Từ phom dáng, màu sắc cho đến việc chọn nhà thiết kế... đều góp phần định hình phong cách của họ trong 4 năm tiếp theo. 

Không những vậy, trang phục trong ngày này cũng sẽ ẩn chứa những thông điệp riêng. Nếu như Melania Trump mặc chiếc váy của một nhà thiết kế người Mỹ như đánh dấu 1 bước ngoặt mới cho thời trang nước nhà, thì bà Hillary Clinton lại thể hiện tình cảm và sự tôn trọng dành cho chồng bằng cách mặc đồ của một nhà thiết kế nổi tiếng đến từ Little Rock, Arkansas - quê hương của ông.

Melania Trump

Y phục của các Đệ nhất phu nhân Mỹ ngày chồng nhậm chức Tổng thống
Melania Trump mặc chiếc váy của một nhà thiết kế người Mỹ như đánh dấu 1 bước ngoặt mới cho thời trang nước nhà. Ảnh: Twitter

>> Xem thêm: Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ hiện có khối tài sản gần 5700 tỷ đồng

4 năm trước, Melania Trump khoác lên mình một chiếc váy màu xanh nhạt đến tham dự lễ nhậm chức Tổng thống của chồng - ông Donald Trump. Được biết, chiếc váy ấy được tạo nên bởi một nhà thiết kế người Mỹ vô cùng nổi tiếng - Ralph Lauren. Phát ngôn viên của Melania nhận định, việc bà diện chiếc váy này "đã tạo nên bước ngoặt cho thời trang nước nhà". 

Y phục của các Đệ nhất phu nhân Mỹ ngày chồng nhậm chức Tổng thống
Bộ váy được tạo nên bởi một nhà thiết kế người Mỹ vô cùng nổi tiếng - Ralph Lauren. Ảnh: Twitter

Đến tiệc khiêu vũ sau lễ nhậm chức, Melania Trump diện chiếc váy trắng trễ vai được điểm xuyết bởi 1 dải ruy băng mỏng màu đỏ nằm ngay eo. Đáng chú ý, chiếc váy này được chính bà và nhà thiết kế Hervé Pierre tạo nên.

Y phục của các Đệ nhất phu nhân Mỹ ngày chồng nhậm chức Tổng thống
Melania Trump diện chiếc váy do chính bà cùng 1 nhà thiết kế tạo nên để dự tiệc khiêu vũ. Ảnh: Twitter

Michelle Obama

Ngày 20/1/2009 là lễ nhậm chức chính thức đầu tiên của ông Barack Obama. Xuất hiện cùng chồng, Đệ nhất phu nhân - bà Michelle Obama đã diện nguyên cây màu vàng gồm váy liền và áo khoác cùng tông. Còn trong buổi tiệc dạ hội sau đó, bà xuất hiện thật thanh lịch trong mẫu váy trắng đến từ nhà thiết kế người Mỹ gốc Cuba Isabel Toledo.

Y phục của các Đệ nhất phu nhân Mỹ ngày chồng nhậm chức Tổng thống
Michelle Obama diện cây đồ vàng tươi, xuất hiện rạng rỡ cùng chồng trong ngày nhậm chức. Ảnh: Twitter

Sau đó 4 năm, trong lễ nhậm chức thứ 2 của chồng, mà Michelle mang đến phong cách có phần đối lập so với trước. Đầu tiên là chiếc đầm tối màu vô cùng kín đáo, tiếp đó là chiếc váy đỏ quyến rũ tại tiệc khiêu vũ. 

Y phục của các Đệ nhất phu nhân Mỹ ngày chồng nhậm chức Tổng thống
Ở lần nhậm chức thứ 2 của chồng, bà Michelle không còn chọn những item có màu sáng như trước nữa. Nhiều người cho rằng đây là cách phu nhận đánh dấu sự trưởng thành sau nhiệm kỳ vừa qua. Ảnh: Twitter

>> Thỏa sức tham khảo tuyệt chiêu làm đẹp hấp dẫn khác tại fanpage YAN Love Beauty.

Laura Bush

Tham dự lễ nhậm chức đầu tiên của người bạn đời, phu nhân Laura Bush diện một chiếc áo khoác kết hợp cùng đầm màu xanh thiên thai. 4 năm sau, ở lễ nhậm chức lần 2 của chồng, bà lại chọn một set đồ màu trắng có thiết kế tương tự.

Y phục của các Đệ nhất phu nhân Mỹ ngày chồng nhậm chức Tổng thống
Phu nhân Laura Bush giữ nguyên phong cách thời trang qua 2 lần nhậm chức của chồng - cựu tổng thống George Bush. Ảnh: Twitter

Còn riêng đối với tiệc dạ hội sau lễ nhậm chức, lần đầu tiên vào năm 2001 thì bà Laura mặc 1 chiếc váy lụa đỏ, bao ngoài là lớp ren thêu pha lê lấp lánh. Thiết kế này được tạo nên bởi nhà thiết kế Michael Faircloth, đồng hương của phu nhân ở Texas. Ở buổi tiệc lần 2, bà mặc chiếc váy Oscar de la Renta màu xanh bạc, cổ may theo hình chữ V khoét sâu.

Y phục của các Đệ nhất phu nhân Mỹ ngày chồng nhậm chức Tổng thống
Bà Laura Bush và 2 thiết kế được diện trong tiệc dạ hội sau lễ nhậm chức của chồng. Ảnh: Twitter

Hillary Clinton

Không chỉ được biết đến là phu nhân cựu Tổng thống Mỹ Bill Clonton, bà Hillary Clinton còn là một chính trị gia lừng lẫy và được xem như một biểu tượng thời trang. Mỗi lựa chọn trang phục của bà khi xuất hiện trước công chúng đều có ẩn ý riêng. 

Y phục của các Đệ nhất phu nhân Mỹ ngày chồng nhậm chức Tổng thống
Bà Hillary Clinton là Đệ nhất phu nhân để lại dấu ấn thời trang sâu đậm nhất. Ảnh: Telegraph

Trong buổi tiệc da hội vào ngày chồng nhậm chức năm 1993, Đệ nhất phu nhân đã gây ấn tượng khi xuất hiện trong bộ đầm màu tím rực rỡ được tạo nên bởi Sarah Phillips - nhà thiết kế nổi tiếng đến từ Little Rock, Arkansas - quê hương của chồng. 4 năm sau, trong tiệc đánh dấu sự khởi đầu nhiệm kỳ thứ 2 của bạn đời, bà lại chọn một mẫu váy màu vàng của Oscar de la Renta - nhà thiết kế thời trang người Mỹ gốc Dominica.

Y phục của các Đệ nhất phu nhân Mỹ ngày chồng nhậm chức Tổng thống
2 bộ váy tuyệt đẹp của phu nhân Hillary Clinton. Ảnh: Twitter

Trên cương vị là vợ của Tổng thống, các Đệ nhất phu nhân luôn phải chú trọng đến hình ảnh của mình. Đặc biệt, những bộ cánh họ mặc trong ngày chồng nhậm chức, bao gồm cả lễ tuyên thệ và buổi tiệc khiêu vũ sau đó đôi khi cũng không chỉ đơn thuần là một sự lựa chọn thời trang.

Bạn thấy sao về những thiết kế được các Đệ nhất phu nhân diện trong ngày chồng nhậm chức? Cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

8 QUY TẮC NGHIÊM NGẶT MÀ PHU NHÂN TỔNG THỐNG MỸ PHẢI TUÂN THỦ

Mặc dù nắm trong tay quyền lực của một vị phu nhân Tổng thống và đồng thời cũng giữ một vai trò quan trọng trên chính trường, song các Đệ nhất phu nhân luôn có những quy tắc nghiêm ngặt cần phải tuân theo. 

Một trong số đó chính là việc họ không được nhận lương. Mặc dù trên thực tế, khi dọn vào sống trong Nhà Trắng, các phu nhân hầu như đành phải từ bỏ công việc mang lại thu nhập cho họ để tập trung phò tá chồng. Ngoài ra, còn nhiều quy tắc an toàn như không tự tiện mở cửa sổ hay cửa kính ô tô, sở hữu mật danh...

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top