01/23/2021 10:15

Vừa nhậm chức, tân Tổng thống bỏ nút gọi nước ngọt của ông Trump

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Sau khi nhậm chức, Tổng thống Biden đã đến phòng Bầu dục ở Nhà Trắng và ký những sắc lệnh hành pháp đầu tiên. Và ông cũng đã cho thay đổi cách bài trí trong phòng làm việc của mình.

Theo hãng tin AP, trên bàn Kiên định của các đời tổng thống Mỹ đều có một nút nhấn màu đỏ, mỗi người sẽ dùng chúng vào mục đích khác nhau và mục đích của cựu tổng thống Trump là để gọi nước ngọt.

Và vừa nhậm chức, điều đầu tiên Tổng thống Biden làm là bỏ nút gọi nước ngọt của ông Trump trên bàn làm việc. 

Tổng thống Biden bỏ nút gọi nước ngọt của Donald Trump
Nút gọi nước ngọt quen thuộc dưới thời ông Trump. Ảnh: AP.

>> Xem thêm: Tình bạn kín đáo của con gái út Trump và cháu nội ông Biden

Mỗi ngày ông Trump thường uống đến 12 lon nước ngọt

Truyền thông Mỹ cho biết, ông Trump rất thích uống nước ngọt, có thể uống tới 12 lon nước ngọt mỗi ngày. Chỉ cần ông nhấn nút là nhân viên sẽ đem tới cho ông lon nước gọt có gas ít calo ngay lập tức. 

Chris Sims, cựu trợ lý Nhà Trắng, từng cho biết cựu Tổng thống Trump thường ấn nút đỏ để trêu chọc các quan khách và nói rằng đó là nút bấm phát động đòn tấn công hạt nhân. "Ông ấy thường bất ngờ nhấn nút, khách tới thăm hoang mang không biết làm gì, chỉ có thể nhướn mày nhìn nhau trước khi lon nước ngọt được mang vào".

Tổng thống Biden bỏ nút gọi nước ngọt của Donald Trump
Ông thường trêu chọc quan khách khi bất ngờ nhấn nút đỏ. Ảnh: AP.

Khác với người tiền nhiệm, Tổng thống Biden không thích nước ngọt nhưng ông cũng thích một món ăn nhiều đường, vị ngọt khác là kem. Các cháu của Biden trong Hội nghị Quốc gia đảng Dân chủ hồi tháng 8/2020 cho biết ông "luôn luôn ăn kem, thường là vị vani".

>> Đừng bỏ lỡ: Vợ cũ muốn con gái Ivanka Trump sống cuộc sống bình thường

Tổng thống Biden đã thay đổi một số vật dụng trong Phòng Bầu dục

Theo CNN, ngay khi nhậm chức, Tổng thống Biden cũng đã cho thay đổi bố cục của phòng Bầu dục. Theo đó, bức chân dung của Andrew Jackson bên trái bàn Kiên định thay bằng bức chân dung Benjamin Franklin của Joseph Duplessis được mượn từ phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia của Viện Smithsonian. Ngoài ra trong phòng Bầu dục còn có một tảng đá mặt trăng cho thấy tân Tổng thống có mối quan tâm đặc bệt với khoa học. Ở bên phải bàn Kiên định, là bức tranh "Avenue in the Rain" thuộc bộ sưu tập tranh Nhà Trắng.

Tổng thống Biden bỏ nút gọi nước ngọt của Donald Trump
Cách sắp xếp mới của phòng Bầu dục. Ảnh: AP.

Đặc biệt, có 2 món đồ cho thấy rõ sự khác biệt khi chuyển giao quyền lực của hai đời Tổng thống. Hiện tại bàn Tổng thống có một cốc nước đặt trên đĩa cùng một hộp bút để ký các sắc lệnh. Còn trước đó trên bàn làm việc của ông Donald Trump hiếm khi có một tách trà hoặc cà phê mà chủ yếu là nước ngọt ít calo. Ông Trump cũng thích sử dụng bút dạ ngòi đậm, màu đen để ký tên trên các tài liệu chính thức của chính phủ.

Phía sau bàn làm việc của ông Biden đa phần là ảnh chụp gia đình ông, bao gồm cả người con trai Beau Biden đã qua đời vì bệnh tật vào năm 2015.

>> Xem thêm: Ý nghĩa sau tên 2 ái nữ của  cựu TT Trump: Tiffany ghi dấu sự kiện làm ăn

Mỗi thời Tổng thống sẽ có cách bài trí khác nhau trong phòng Bầu dục thể hiện cá tính và phong cách của mỗi người. Hy vọng, ở cương vị mới, ông Biden có thể làm được nhiều hơn nữa những gì mà ở thời Trump vẫn chưa kịp thực hiện.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NHỮNG SỰ THẬT VỀ NHÀ TRẮNG CÓ THỂ BẠN CHƯA BAO GIỜ ĐƯỢC BIẾT

James Hoban - Kiến trúc sư người Ireland chính là người thiết kế Nhà Trắng và được khởi công xây dựng năm 1792.  Tuy nhiên, đến năm 1901 mới xuất hiện tên gọi Nhà Trắng, sau đời Tổng thống Teddy Roosevelt. 

Đây là duy nhất mà Tổng thống ở nhưng người dân được vào tham quan miễn phí. Phòng làm việc chỉ có 1 chiếc bàn được gọi là bàn Kiên định được truyền từ đời này sang đời khác.

Mặc dù được ở "miễn phí" nhưng gia đình Tổng thống phải chi những khoản như thức ăn, giặt là, chi phí mua sắm lặt vặt...

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top