01/10/2021 12:52

Cả nhà nựng em bé mới sinh, anh chồng thấp thỏm "Sao vợ còn chưa ra?"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Muốn biết tình cảm của chồng dành cho vợ nhiều đến mức nào thì chỉ cần vào phòng sinh thì sẽ rõ. Có những người đàn ông chỉ cắm mặt chơi game, y tá bế con ra thì chăm chăm chụp hình khoe FB, không mảy may để ý đến vợ.

Theo Sohu, mới đây hình ảnh cả gia đình chờ đón sản phụ cùng em bé trước cửa phòng sinh đã gây được sự chú ý của cộng đồng mạng. Trong khi mọi người xúm vào ngắm em bé mới sinh được tá đưa ra ngoài thì anh chồng đứng ôm bó hoa nóng lòng nhìn vào phòng sinh, chân kiễng lên để xem tình hình vì mãi không thấy vợ được đưa ra, miệng thắc mắc "Sao vợ còn chưa ra?".

Anh dường như quên hết mọi thứ, chỉ canh cánh nỗi lo về tình hình sức khỏe của vợ làm nhiều người xuýt xoa, khen ngợi "chuẩn chồng vàng mười đây rồi".

Hình ảnh chồng lo lắng cho vợ sau khi sinh em bé
Con đã có ông bà lo, còn bố thì mong ngóng vì mãi chẳng thấy mẹ được đưa ra.

>>Xem thêm: Mẹ chồng mắng té tát khi thấy con trau lúi húi vệ sinh cho vợ đẻ

Anh chồng cười tươi khi vợ an toàn trở ra, tay cầm bông chúc mừng vợ đã "mẹ tròn con vuông"

Một lát sau thì cánh cửa phòng sinh mở ra, sản phụ được đẩy ra ngoài, anh chồng mừng rỡ vì vợ đã vượt cạn an toàn. Ông bố trẻ vội vàng đẩy xe nôi của con sang một bên, nhìn vợ âu yếm. Thương vợ còn đau, còn yếu ớt, anh tay cầm hoa, tay còn lại nắm lấy tay vợ động viên.

Anh chồng mặc dù hạnh phúc khi được làm bố đứa trẻ nhưng vẫn không mê con đến độ bỏ mặc vợ đau đớn, mệt mỏi một mình. Nhìn cảnh này ai cũng cảm thấy xúc động, phụ nữ đôi khi chỉ cần một người yêu thương, trân trọng mình như thế là đủ.

Hình ảnh chồng lo lắng cho vợ sau khi sinh em bé
Khi thấy vợ chuẩn bị được đẩy ra, anh chồng còn đùn xe nôi của con ra xa một chút để chuẩn bị chào đón vợ.
Hình ảnh chồng lo lắng cho vợ sau khi sinh em bé
Hành động ấm áp của anh chồng khiến nhiều chị em phụ nữ phải ghen tị.

>>Bạn có biết: Hình ảnh chồng dìu vợ tập đi sau sinh mổ nhận "mưa lời khen"

Cộng đồng mạng: "Đúng là vào khoa sản mới biết lòng dạ đàn ông"

Sau khi sinh, phụ nữ cần nhất là sự quan tâm, chia sẻ của gia đình, đặc biệt là người chồng. Chồng không thể chịu thay được nỗi đau đớn về thể xác khi sinh con của vợ thì đổi lại những hành động quan tâm thiết thực sẽ giúp vợ ấm lòng, vơi bớt đi nỗi đau đớn, mệt mỏi khi sinh.

Anh chồng này không phải là người duy nhất tặng hoa cho vợ sau sinh nhưng nhìn hành động ân cần, nhẹ nhàng của anh ai cũng ghen tị, ước rằng mình cũng sẽ được nâng niu như thế:

- Đúng là vào khoa sản mới biết lòng dạ đàn ông.
- Lấy được anh chồng này chắc chị vợ hạnh phúc lắm.
- Đúng, nhiều người chỉ quan tâm đến con mà bỏ bê vợ.
- Có người vợ sinh cũng không thèm đến, chờ con ra đời ổn định hết mới vác xác đến.

>>Xem thêm: Sản phụ qua đời, BS nhận tin nhắn: "Vợ gọi gì đấy, anh đang dở trận"

Mang thai là một quá trình vô cùng gian khổ đối với các chị em phụ nữ, thậm chí "cửa sinh là cửa tử", nguy hiểm đến tính mạng. Lúc này, các anh chồng cần phải quan tâm đến vợ nhiều hơn. Những lúc thế này mới hiểu được tấm lòng của chồng, dẫu biết chồng tốt thì nhờ, chồng vô tâm thì chịu nhưng cũng cảm thấy chạnh lòng khi cùng là phụ nữ nhưng không phải ai cũng được yêu thương, trân trọng.

Ảnh Sohu.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NHỮNG ĐIỀU CHỒNG NÊN LÀM SAU KHI VỢ SINH NỞ

Một người chồng tâm lý, yêu thương và trân trọng vợ sẽ không để vợ bơ vơ một mình sau sinh. Dưới đây là những điều chồng nên làm để vợ không cảm thấy tủi thân, dẫn đến trầm cảm sau sinh:

- Vợ là sự quan tâm đầu tiên chứ không phải con: Bởi nếu cứ tập trung vào con vợ sẽ bị tổn thương vì nghĩ rằng mình chỉ là cái máy đẻ cho nhà chồng.
- Từ bỏ một số thói quen của bản thân như chơi game, bấm điện thoại để chăm sóc vợ ở cữ để tình cảm vợ chồng thêm gắn bó. 

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top