01/19/2021 13:14

Vợ trẻ "mặt nặng mày nhẹ" khi chồng được thưởng Tết 3 triệu đồng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mỗi năm, tiền lương, thưởng Tết luôn là vấn đề khiến nhiều người bàn tán xôn xao. Người chê ít, người thì hân hoan vì được thưởng hậu hĩnh. Làm cả năm trời, ai cũng muốn có được chút đỉnh để ăn Tết cho ấm no.

Thế nhưng vẫn có những gia đình lục đục vì chuyện thưởng Tết, như anh chồng dưới đây. Mặc dù công việc trên công ty còn ngổn ngang chất đống mà về đến nhà vẫn phải chịu áp lực với vợ vì thưởng Tết quá ít.

Anh chồng cảm thấy vô cùng mệt mỏi với sự khó chịu của vợ chỉ vì 3 triệu thưởng Tết. Bình thường, ở công ty cũ anh được thưởng kha khá nhưng vì dịch bệnh, chuyển công ty, vì là người mới nên chỉ được thưởng 3 triệu. Cầm số tiền ít ỏi trên tay, anh chồng vô cùng ngại, không dám khoe với vợ.

Vợ trẻ không vui khi chồng được thưởng Tết 3 triệu đồng
Những ngày giáp Tết có nhiều chuyện khiến gia đình lục đục. Ảnh: Eva.

>>Xem thêm: Vợ đi làm tóc ăn Tết, chồng nhắn tin mắng "đú đởn, đẹp để ai xem"

Chồng thưởng Tết có 3 triệu đồng, vợ không muốn về quê: Về làm gì cho ngượng mặt

Anh chồng cho biết vợ mình là nhân viên ngân hàng nên lương thưởng khá cao. Thế nên với cô ấy 3 triệu chỉ là một số tiền nhỏ.

"Khi thấy tôi móc ví đưa tiền thì cô ấy chẳng thèm động vào, chỉ cười nhếch mép, "Mấy đồng bạc này thì tiêu được việc gì, thôi anh giữ lại mà xăng xe”.

Vợ khinh thường ra mặt, những bữa cơm sau đó lúc nào cô ấy cũng đem chuyện thưởng Tết, chi tiêu, mua sắm ra để nói. Nào là chồng người này người kia được mấy chục triệu, vợ con chẳng phải lo nghĩ gì, con cái đòi mua quần áo hay đồ chơi mới, vợ lại đẩy chúng ra chỗ bố cười khẩy: "Bảo bố mua cho ấy, năm nay được thưởng Tết nhiều lắm, tha hồ muốn gì được nấy nhé".

Đến hôm qua, khi tôi nói với vợ về chuyện mua quà Tết cho ông bà nội và về quê ăn Tết thì cô ấy bảo:

"Về làm gì cho nhục mặt ra. Mọi năm có thưởng nhiều thì vợ chồng chia sẻ mỗi người lo 1 bên. Năm nay tiền thưởng Tết của anh như thế thì cắt luôn quà cho ông bà nội đi, không về để đỡ phải lì xì, quà cáp tốn kém. Ai trách thì anh liệu mà giải thích, em không biết. Tiền thưởng của em còn phải lo cho đằng ngoại".

Tôi tức quá, không kìm chế được nên đã giơ tay tát vợ. Cô ấy không nhận sai mà còn lớn giọng:

"Anh là đồ vô dụng, cả năm chẳng kiếm được đồng nào về cho vợ con. Biết ngượng sao trước đó không mài mặt ra mà kiếm tiền chỉ đánh vợ là giỏi".

Sau đó, vợ khăn gói về ngoại, gọi điện không bắt máy. Cũng vì chuyện này mà tôi đau đầu, mệt mỏi, ảnh hưởng đến công việc trên công ty. Tôi không nghĩ là vợ chồng bao năm nay, chỉ vì tiền thưởng Tết thấp mà cô ấy lại tỏ thái độ như vậy, trong khi lương thưởng tôi đưa hết cho cô ấy, để cô ấy toàn quyền chi tiêu trong gia đình. Sắp Tết rồi, tôi không muốn gia đình xào xáo vì những chuyện như thế này.

Vợ trẻ không vui khi chồng được thưởng Tết 3 triệu đồng
Làm cả năm trời chỉ được thưởng 3 triệu chồng trẻ bị vợ cằn nhằn. Ảnh: Eva.

>>Xem thêm: Vợ đi làm tóc, chồng mua trà sữa đem tiếp tế đến tận nơi

Cộng đồng mạng: "Dù vợ chưa đúng mà đánh vợ thì chẳng nên tý nào"

Ngay khi bài viết của anh chồng được chia sẻ, cộng đồng mạng đã đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Đa phần mọi người đều cho rằng cô vợ có phần hơi quá đáng vì xử sự thiếu tế nhị, phải biết chồng mình đang ở trong tình huống nào, khó khăn gì để tìm cách giải quyết. Tuy nhiên cũng có người cho rằng, dù vợ chưa đúng mà đánh vợ thì chẳng nên tý nào, đàn ông là trụ cột gia đình nhưng lương thưởng như thế sao có thể làm chỗ dựa cho vợ con được. Cô vợ suy nghĩ cũng không có gì sai, Tết nhất ra đường không có tiền thì làm sao tự tin được.

- Còn việc làm còn thưởng Tết là may mắn hơn ối người rồi, khách quan mà nói chả việc gì phải ngượng cả!
- Bà vợ này ghê quá,chồng làm ít tiền mà vậy rồi lỡ đau ốm nằm một chỗ rồi sao ta.
- Bó tay với cô vợ này. Có nhiều thì chi nhiều, có ít thì chi ít. Tết sum họp là vui rồi. Ông bà có đòi hỏi gì đâu chỉ cần mua túi bánh kẹo về thắp hương gia tiên là được rồi. 
- Ủa vậy bao nhiêu mới được?

>>Bạn có biết: Ai cũng mong có ông chồng tâm lí thế này, nhất là thời kì sau sinh

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Lương thưởng là vấn đề nhạy cảm, ít ai muốn chia sẻ. Tuy nhiên, vợ chồng thì lại khác, cứ thẳng thắn thoải mái chia sẻ mọi thứ với nhau. Năm nay kinh tế khó khăn nên không bị mất việc đã là một may mắn rồi, còn bạn, có suy nghĩ gì về hành động của cô vợ, cùng chia sẻ qua bình luận dưới đây nhé

CHIẾN THUẬT ĐỂ GIỮ LỬA HÔN NHÂN CẶP VỢ CHỒNG NÀO CŨNG NÊN BIẾT

Không phải chỉ tình yêu mới có thể giữ lửa được hôn nhân, phụ nữ thông minh luôn có chiến thuật riêng để giữ chân đàn ông, làm các anh si mê không lối thoát: 

Hai thứ phụ nữ khôn ngoan không giữ đó chính là tiền bạc và tâm trí đàn ông. Đây là những điều mà đàn ông cực ghét khi được hỏi đến.

Ba thứ phụ nữ khôn ngoan không chạm đến đó là tự ái đàn ông, bạn bè - công việc của anh ấy và gia đình chồng.

Bốn điều không nên hỏi đó là người yêu cũ, khả năng tăng lương, chọn lựa giữa vợ hay nhà chồng và điều anh ấy chưa muốn nói.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top