01/12/2021 15:22

Tình yêu thường không có lý do, nhưng khi chia tay thì ngược lại

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu, hai ta đắm chìm trong mật ngọt tình ái và tin rằng đối phương là món quà tuyệt vời nhất mà tạo hóa dành tặng cho mình.

Tuy nhiên làm gì có chuyện mọi cặp đôi đều hạnh phúc từ đầu đến cuối như vậy chứ. Chẳng thế mà thi thoảng chúng ta vẫn được nghe về những cuộc chia ly với đủ các lý do từ không hợp, hết yêu, có kẻ thứ ba xen vào hoặc bất cứ nguyên nhân trời ơi đất hỡi nào đó.

Yêu thì không có lý do nhưng chia tay thì ngược lại
Không phải mọi câu chuyện tình đều kết thúc có hậu.

>> Xem thêm: 8 lý do bất ngờ khiến các cặp đôi không chia tay dù hết yêu 

Đơn giản, vì ta đã hết yêu

Vào một ngày đẹp trời nào đó, bỗng dưng em hoặc anh cảm thấy không muốn yêu nữa. Vì cho rằng đối phương không còn xứng đáng với tình cảm của mình, khiến mối quan hệ ngày càng rắc rối, mâu thuẫn và tranh cãi nhiều hơn. Để rồi khi nghĩ đến tương lai sao mà u ám quá, liệu bản thân có thể tiếp tục như thế này được bao lâu nữa, thế thì thôi “nghỉ chơi” cho nó lành.   

Yêu thì không có lý do nhưng chia tay thì ngược lại
Bị ngăn cản thì vẫn có thể cứu vãn, nhưng khi đã hết yêu thì chịu.

>> Đừng bỏ lỡ: Buông tha người ấy khỏi cuộc tình mệt mỏi cũng là một loại bản lĩnh

Có thể ngay từ đầu chúng ta đã lựa chọn sai

Nếu bạn chọn ở bên người ấy vì sợ hãi cảm giác cô đơn, đi trên đường thấy tất cả có đôi có cặp mà bản thân thì không, vậy thì hình như mình dở quá nhỉ, hay là cũng kiếm một ai đó để hẹn hò cho vui. 

Hoặc nhỡ chơi thân với một cô bạn hoặc một cậu bạn lâu ngày quá đến nỗi khi muốn vạch rõ ranh giới thì mới nhận ra “chúng ta ở trên tình bạn, ở dưới tình yêu”, lúc này tiến không được, lùi chẳng xong.

Không thể không nhắc đến trường hợp các cặp đôi đến với nhau quá dễ dàng và nhanh chóng, ngang với tốc độ của tên lửa dù chẳng có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về đối phương. Chưa gì đã khoe hết từng chi tiết lên mạng xã hội để rồi khi chia tay lại khiến dân tình ố, á, ủa sao nhanh thế này. 

Yêu thì không có lý do nhưng chia tay thì ngược lại
Chọn đại một ai đó vì sợ cô đơn là sai lầm lớn.

>> Xem thêm: Tình yêu bi ai nhất là khi phải kết thúc trong sự im lặng

Hoặc do một nguyên nhân lãng xẹt nào đó

Có lẽ lý do chia tay khiến người trong cuộc tiếc nuối nhiều nhất là khi cả hai rất đẹp đôi, tạo cảm giác như sinh ra để dành cho nhau vậy, thế nhưng cuối cùng vẫn chịu kết cục mỗi người mỗi ngả vì phải yêu xa, gia đình ngăn cấm, kẻ thứ ba phá đám hoặc không cùng chí hướng trong quan điểm sống và làm việc...

Thiết nghĩ tình yêu nếu quá suôn sẻ thì thiếu đi sự thú vị, mà nếu kịch tính quá thì lại dễ tan vỡ. Thế nên hãy cứ hết mình với niềm hạnh phúc bản thân đang có, để lỡ dù sau này có chuyện gì xảy ra thì cũng không phải hối tiếc bất cứ điều gì cả. 

Yêu thì không có lý do nhưng chia tay thì ngược lại
Đừng lo lắng, cánh cửa này kết thúc sẽ có cánh cửa khác mở ra.
YAN Sitcom: Tình yêu là không chần chừ

Việc phải chia tay với một ai đó không hề đáng sợ, sự đổ vỡ sẽ dạy những bài học quý giá để mỗi người thêm trưởng thành và bản lĩnh hơn. Cho đến khi trái tim cảm thấy rung động một lần nữa thì bạn sẽ biết trân trọng và vun đắp cho cuộc tình này không bị “chết yểu” như lần trước. Tình yêu thực ra đơn giản vậy vậy!

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

NGHỆ THUẬT "CÃI" GIÚP MỐI QUAN HỆ KHÔNG RẠN NỨT MÀ CÒN YÊU NHAU HƠN

Việc xem các cuộc tranh cãi như một liều thuốc giúp “giữ lửa” mối quan hệ nghe có vẻ hơi kỳ quặc. Vậy nhưng chỉ cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định, bạn thực sự có thể tăng cường sự gắn kết với người ấy chỉ nhờ cãi nhau đấy.

Tranh cãi nhiều cũng chẳng sao cả, vì đó là một phần của tình yêu, nhưng điều đầu tiên bạn cần nhớ là cãi nhau để hiểu nhau hơn, để cùng giải quyết vấn đề, chứ không phải lôi nhau ra xài xể, hạ bệ đối phương cho thỏa cơn tức giận nhất thời, nếu không sẽ dễ “toang” lắm nhé….

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top