01/10/2021 20:24

Tình yêu bi ai nhất là khi phải kết thúc trong sự im lặng

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Người ta chia tay vì không hợp, vì bị phản bội hoặc do một vấn đề khách quan nào đó, nhưng tội nghiệp nhất chắc là trường hợp cả hai như sinh ra để dành cho nhau nhưng cuối cùng lại rời xa trong im lặng.

Khi đã quá hiểu về đối phương và dường như mọi thứ đã quá quen thuộc thì con người ta lại càng khó nắm bắt cảm xúc của mình. Để rồi chỉ cần một mồi lửa nhỏ nhoi tác động vào cũng có thể thổi bùng lên sự ích kỷ chôn sâu trong lòng, và rồi kết thúc mối tình tội nghiệp.

Tinh yêu kết thúc trong sự im lặng là bi ai nhất
Lúc mới bắt đầu, không ai nghĩ kết quả rồi sẽ chia tay. Ảnh: Yan

>> Xem thêm: Nghệ thuật "cãi" giúp mối quan hệ không rạn nứt mà còn yêu nhau hơn

Khi tình yêu trở thành thói quen

Có cặp đôi nào khi yêu lại không cùng nhau vẽ nên viễn cảnh về một ngôi nhà hạnh phúc cơ chứ. Đó là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất, tuyệt vời nhất, thế nhưng không kéo dài quá lâu. Khi một trong hai người cảm thấy những lời hỏi thăm, cử chỉ thân mật hoặc các buổi hẹn hò lãng mạn diễn ra như một thói quen vậy. Mà tình yêu lại trở thành thói quen thì đó có còn là tình yêu nữa không.

Chúng ta vẫn là cặp đôi hoàn hảo, ít nhất là chúng ta và những người xung quanh cảm thấy như thế. Chỉ là anh không còn vì em mà chạy khắp phố để tìm mua món ăn em thích, em cũng không còn thường xuyên bày tỏ nỗi nhớ nhung hoặc bất ngờ gọi điện lúc nửa đêm để được nghe giọng nói của anh nữa. Có lẽ tình yêu bắt đầu gãy vụn từ khi đó chăng.

Tinh yêu kết thúc trong sự im lặng là bi ai nhất
Từ bao giờ chúng ta không còn nhìn chung một hướng, tình cảm cứ thế phai nhạt. Ảnh: Yan

>> Đừng bỏ lỡ: Cưới 1 năm, vợ chồng "thầy giáo tí hon" vẫn hạnh phúc dù không có con

Chẳng lẽ yêu lâu quá sẽ dần phai nhạt

Người ta thường bảo khi hai người bên nhau quá lâu thì sẽ không còn giữ được sự nhiệt thành như lúc đầu nữa. Thực tế chẳng phải có nhiều cặp vợ chồng ở chung vì trách nhiệm hơn là vì tình yêu đó sao.

Hai người từng vui vẻ biết chừng nào, nhưng rồi chẳng biết đã mắc sai lầm từ đâu, nếu cứ đổ lỗi cho thời gian thì quả thật hơi không công bằng cho lắm. Tự hỏi khi được lựa chọn lại, liệu ta vẫn cố chấp trao tình cảm cho người đó, hay là nhẹ nhàng ngó lơ vì đã sớm biết mối quan hệ này rồi sẽ héo mòn trong tiếc nuối.

Tinh yêu kết thúc trong sự im lặng là bi ai nhất
Thời gian không có lỗi, chỉ là giữa hai ta không có đủ tình yêu. Ảnh: Yan

>> Xem thêm: 8 lý do bất ngờ khiến các cặp đôi không chia tay dù hết yêu

Giận dỗi nhưng chẳng ai muốn làm lành trước, vậy là chia tay

Đôi lúc tự nhủ giá như mình bình tĩnh hơn một chút, hạ cái tôi xuống một chút thì có thể kết quả đã không thành ra như vậy. Chỉ sau một lần giận dỗi, anh không nhắn tin, em chẳng gọi điện, cứ thế rồi chia tay một cách lãng xẹt. Đễn nỗi khi có người hỏi lý do, em và anh cũng chẳng biết nên trả lời sao cho phải.

Chính vì sự im lặng đó nên mới khiến cho người trong cuộc phải tiếc nuối và day dứt khôn nguôi. Chẳng ai kịp nói với ai một lời xin lỗi hoặc là cảm ơn chân thành về quãng đường đã đi cùng nhau. Chỉ biết rằng kể từ bây giờ, mình và đối phương đã trở thành những người xa lạ, trước đây từng hạnh phúc như thế nào thì nay chẳng còn bất cứ ý nghĩa nào nữa.

Tinh yêu kết thúc trong sự im lặng là bi ai nhất
Dẫu có tiếc nuối, nhưng đây sẽ là bài học lớn để giúp mỗi người trưởng thành hơn. Ảnh: Anh Chan
Sự vô tình trong tình yêu

Sự im lặng thực sự có thể giết chết một tình yêu đẹp, không cần biết đã yêu nhau bao lâu, chỉ cần một chút bỏ bê, lơ là cũng đủ khiến mối quan hệ rơi vào tình cảnh khó xử. Bởi vậy mới cần đến những chiêu trò “hâm nóng” tình cảm mà nhiều cặp đôi vẫn thường xuyên áp dụng. Sức mạnh của tình yêu chưa bao giờ biết đầu hàng trước thời gian cả, có chăng là người trong cuộc có muốn cố gắng hay không mà thôi.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

BUÔNG THA NGƯỜI ẤY KHỎI CUỘC TÌNH MỆT MỎI CŨNG LÀ MỘT LOẠI BẢN LĨNH

Chẳng ai chấp nhận được chuyện có kẻ thứ 3 xen vào mối quan hệ của mình, nhưng điều quan trọng nhất là nếu cả hai người luôn hướng về nhau thì dù “tiểu tam” có ba đầu sáu tay cũng chẳng thể nào xen vào nổi.

Trong trường hợp một trong hai không thể giữ mình trước sự cám dỗ đầy hấp dẫn, vậy thì hãy buông tha cho đối phương khỏi cuộc tình mệt mỏi này đi. Đừng làm những người quan tâm mình phải thất vọng và đau khổ nhiều hơn chỉ bởi sự ích kỷ, tham lam của bản thân nữa…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Từ khóa:  tình yêu, yêu lâu, chia tay
Video có thể bạn quan tâm
BẠN CHỈ THỰC SỰ HẠNH PHÚC KHI KHÔNG XEM NGƯỜI ẤY LÀ TẤT CẢ THẾ GIỚI CỦA MÌNH
Scroll to top