01/27/2021 07:53

Thương thay: Mẹ say xe bí tỉ vẫn vượt 300km chăm con gái mới sinh

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Cha mẹ nào cũng mong con gái lấy chồng gần nhà nhưng không phải muốn là được. Nhiều lúc ốm đau, bệnh tật hay sinh nở, thương con, cha mẹ cũng phải gắng gượng vượt đường sá xa xôi để đến thăm.

Trong mắt bố mẹ, dù con có lớn khôn, trưởng thành, lập gia đình thì vẫn cần được quan tâm, chăm sóc, bảo ban. Nhiều lúc thấy bố mẹ cực khổ vì mình, ai cũng cảm thấy nghẹn ngào, xót thương nhưng mọi chuyện cũng đã rồi, không thể thay thế được.

Mới đây, một cô gái lấy chồng xa đã xót thương khi mẹ dù say xe vẫn gắng gượng ra thăm con cháu làm nhiều người đồng cảm. Bố mẹ là thế, vất vả, cực nhọc bao nhiêu nhưng chỉ cần con cháu vui vẻ, hạnh phúc là được.

Mẹ say xe vẫn vượt 300km chăm con gái mới sinh
Cô gái xót cảnh đưa mẹ lên cao tốc để về quê. Ảnh: Bản tin ngày mới.

>>Bạn có biết: Cô dâu lau nước mắt chào người thân về nhà chồng: "Từ nay ai đưa mẹ đi viện....?"

Nguyên văn lời chia sẻ của cô gái lấy chồng xa

"Đây là mẹ của em, sáng nay em đưa bà ra đường cao tốc để đón xe về quê. Ra đứng đợi xe được 10 phút thì bà say rồi ói luôn. Giờ thì bà gục như này đây em lo quá không biết lát lên xe bà có tỉnh táo không, nhìn mẹ thương quá nhưng không giúp được gì. Nếu gần chắc đưa bà về bằng xe máy luôn. Nhưng nhà em cách Hà Nội 300km đi xe máy vừa không an toàn lại vất vả nên đành cho mẹ đi xe khách về vậy".

Nhìn hình ảnh người mẹ say xe ngồi gục đầu ở vỉa hè mà xót thương. Cô gái cho biết, mẹ mình bị say xe "kinh niên" nhưng cứ vài ba tháng là lại bắt xe xuống thăm con cháu cho dù sau mỗi chuyến đi, bà mệt phải nằm cả ngày, chỉ ăn cháo để hồi sức. Miệng thì nói "không bao giờ đi nữa" nhưng sau đó thì vẫn thăm con cháu đều đều. Ai mà say tàu xe thì biết, chưa kịp bước lên xe, chỉ cần nghe mùi xe, hoặc chỉ cần nhìn thấy xe thôi là đầu óc xây xẩm, toàn thân lạnh tê. Với người bị say xe, quãng đường 300km quả là quá sức chịu đựng.

Mẹ say xe vẫn vượt 300km chăm con gái mới sinh
Mẹ thì say xe bí tỉ khi chưa leo lên xe. Ảnh: Bản tin ngày mới.

>>Xem thêm: Thương con gái lấy chồng xa, bố mẹ gói ghém thực phẩm tiếp tế

Cộng đồng mạng đồng cảm "Trên đời này, chỉ có bố mẹ mới yêu thương chúng ta vô điều kiện"

Ngay dưới bài đăng của cô gái, cộng đồng mạng đã đưa ra khá nhiều bình luận đồng cảm. Ai cũng biết lấy chồng xa là khổ, là phải xa cha mẹ, một năm về thăm được vài lần, có khó khăn, mệt mỏi cũng không biết kêu ai. Thế nhưng, duyên số đâu thể cãi được, chỉ thương bố mẹ vất vả đường xa đến thăm con, thăm cháu, ngại phiền hà nhà chồng.

- Nhìn xót thật, vì nhớ thương con cháu mà khổ cho bà!
- Mẹ mình cũng hay tay xách nách mang lên thăm con, mình bảo ở nhà để con về thăm mà vẫn không chịu.
Lấy chồng xa buồn lắm các mẹ ạ. Cãi nhau với chồng cũng chỉ biết giữ trong lòng, không dám nói với mẹ, sợ mẹ lo mẹ buồn.
- Lấy chồng xa có khi mất Tết, phải lo xong nhà chồng mới về nhà mình.

>>Xem thêm: Có ông ngoại, con gái ở cữ không phải động tay việc gì

Có lẽ tâm sự của cô gái lấy chồng xa cũng là nỗi lòng của rất nhiều đứa con thành gia lập thất, lập nghiệp xa gia đình. Lúc yêu nhau, chỉ mong sao lấy được người mình yêu, không quản xa xôi, cách trở nhưng về chung nhà rồi mới biết, được gần mẹ, gần cha mới là hạnh phúc. Còn bạn, có suy nghĩ gì về việc lấy chồng xa, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

CON GÁI LẤY CHỒNG GẦN VẪN ĐƯỢC NHIỀU HƠN MẤT

Trong tình yêu, con gái chỉ cần lấy được người đàn ông yêu thương mình thật lòng là đủ. Thế nhưng, cũng nên để ý đến chuyện chồng gần, chồng xa, bởi lấy chồng gần vẫn được nhiều hơn mất:

- Lấy chồng gần, bạn không cần phải làm quen lại lối sống văn hóa vì bạn đã quen sống từ nhỏ đến giờ. Nếu lấy chồng ở vùng khác buộc bạn phải làm quen lại từ đầu.
- Lấy chồng gần bạn sẽ dễ dàng về thăm gia đình, chăm sóc bố mẹ, được bố mẹ giúp đỡ, phụ trông con.
- Những ngày Lễ tết, lấy chồng gần sẽ không phải tranh cãi về nội hay về ngoại mà sẽ được ăn Tết chung vui với đại gia đình.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top