01/19/2021 10:52

Sao Việt lộ "lỗ hổng kiến thức": Có cả Lan Ngọc, HH Khánh Vân

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Là những ngôi sao đình đám, thần tượng của biết bao người trẻ nhưng Ninh Dương Lan Ngọc, Mâu Thủy, HH Khánh Vân... lại gây hoang mang vì lỗ hổng kiến thức văn hóa, địa lý...

Nếu như Á hậu Mâu Thủy cho rằng Lai Châu và Hà Giang thuộc… miền Trung thì Ninh Dương Lan Ngọc cũng không khác là bao khi nói Vinh thuộc miền Bắc... Những sự cố nhầm lẫn này khiến họ hứng không ít "gạch đá" của cộng đồng mạng. Trái lại, lần sai kiến thức của Lê Giang không những không bị chỉ trích mà còn khiến khán giả phải bật cười.

Ninh Dương Lan Ngọc

Những sao Việt bị lộ lỗ hổng kiến thức
Ninh Dương Lan Ngọc trong đoạn livestream trò chuyện với fan mới đây. Ảnh: FB Ninh Dương Lan Ngọc

>> Xem thêm: Sao Việt phát ngôn "dậy sóng" MXH 2020: Trấn Thành nhắc đến Minh Béo

Mới đây, Ninh Dương Lan Ngọc đã có một pha nhầm lẫn về mặt Địa lý khi livestream trò chuyện với fan. Cụ thể, khi được hỏi về lịch trình xuất hiện ở các tỉnh thành, nữ diễn viên trả lời: "Chị về miền Bắc nhiều lắm. Đợt trước về miền Bắc không, đi các tỉnh luôn như Hải Phòng, Vinh, Hạ Long".

Ngay lập tức, câu nói của nàng "ngọc nữ màn ảnh Việt" trở thành chủ đề gây tranh cãi của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng nữ diễn viên đã sai kiến thức Địa lý cơ bản khi nói Vinh là 1 tỉnh thuộc miền Bắc, trong khi thực tế thì Vinh là thành phố của tỉnh Nghệ An, thuộc miền Trung. Lại còn cộng thêm cả sự lúng túng khi không biết liệu Hạ Long có phải thuộc miền Bắc hay không. Ngược lại, nhiều ý kiến tỏ ra bênh Lan Ngọc, cho rằng người không thuộc miền Bắc hay miền Trung có thể nhầm lẫn là chuyện bình thường. Hơn nữa, nghệ sĩ cũng không phải con người toàn năng, cái gì cũng biết, cái gì cũng giỏi. 

Những sao Việt bị lộ lỗ hổng kiến thức
CĐM tranh cãi về kiến thức Địa Lý của Ninh Dương Lan Ngọc. Ảnh: Chụp màn hình

Hoa hậu Khánh Vân

Ở phần thử thách trả lời câu hỏi liên quan hiểu biết về Việt Nam trong chương trình Đi Việt Nam Đi - Vietnam Why Not, Hoa hậu Khánh Vân gây thất vọng khi có nhiều câu trả lời sai. Trong đó, có câu hỏi "Ngọn đèo nào xuất hiện trong bài thơ của Bà Huyện Thanh Quan với hình ảnh "Cỏ cây chen đá, lá chen hoa?", nàng Hậu đưa ra đáp án sai là đèo Hải Vân (đáp án chính xác phải là đèo Ngang).

Những sao Việt bị lộ lỗ hổng kiến thức
Hoa hậu Khánh Vân gây thất vọng vì có nhiều câu trả lời sai. Tuy cô nàng có giải thích rằng đây là chiến thuật của đội để mình bị loại sau đó đi nhắc bài cho 2 người chị, song lý do mà cô đưa ra không đủ thuyết phục khán giả. Ảnh: Đi Việt Nam Đi - Vietnam Why Not
Những sao Việt bị lộ lỗ hổng kiến thức
Với "lỗ hổng kiến thức" này, nhiều khán giả tỏ ra hoang mang khi sắp tới đây Khánh Vân còn đại diện cho Việt Nam đi chinh chiến tại Miss Universe. Ảnh: FB Nguyễn Trần Khánh Vân

>> Thoải mái tìm kiếm thêm những thông tin khác về sao Việt tại fanpage YAN Sao Việt .

Mâu Thủy

Thời gian trước đây, Mâu Thủy cũng vấp phải sự chỉ trích của cư dân mạng khi nhầm lẫn về kiến thức Địa lý cơ bản. Cụ thể, khi đăng bài kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ người dân vùng lũ Hà Giang, nàng Á hậu viết: “Ngay lúc này đây, biết bao đồng bào Hà Giang, Lai Châu đang gồng mình chống lũ. Giờ đây, cần lắm sự chung tay giúp đỡ của tất cả chúng ta, để giúp phần nào san sẻ những khó khăn, những thiệt hại mà người dân miền Trung đang phải gánh chịu”.

Trên thực tế, ai cũng biết Hà Giang, Lai Châu là các tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc chứ không hề có liên quan gì đến miền Trung. Dòng kêu gọi của Mâu Thủy khiến nhiều người nghi ngờ về trình độ học vấn của cô. Ngược lại, một số khán giả cho rằng không nên quá bắt bẻ vì tấm lòng của nàng Á hậu mới là đáng quan tâm. “Việc nhầm lẫn ai cũng có thể mắc phải nhưng trong chuyện này, giúp đỡ bà con vùng cao mới là điều quan trọng”, một tài khoản bình luận.

Những sao Việt bị lộ lỗ hổng kiến thức
Mâu Thủy nhầm lẫn Hà Giang, Lai Châu thuộc miền Trung. Ảnh chụp màn hình

Phạm Hương

Tham gia chương trình Ai thông minh hơn học sinh lớp 5, Phạm Hương dốc hết quyền trợ giúp mà mình có nhưng vẫn đành dừng chân ở câu hỏi số 8. Điều đáng chú ý là ở câu hỏi quyết định, phần trả lời của nàng Hậu gây nhiều tranh cãi. Cụ thể, khi MC Bình Minh hỏi: “Máu khi chảy đông lại có một ít nước màu vàng trên vết thương đó là gì?”. Lúc này, trong tay không còn bất kỳ sự hỗ trợ nào, Phạm Hương đưa ra đáp án là nước màu vàng. Khán giả trường quay lúc đó vô cùng bất ngờ trước câu trả lời này vì đây là kiến thức cơ bản của học sinh lớp 3 và ai cũng biết đáp án là huyết tương.

Những sao Việt bị lộ lỗ hổng kiến thức
Với câu trả lời sai, Phạm Hương bị cho là thua cả học sinh lớp 3. Ảnh: FB Phạm Hương

Lê Giang

Tham gia chương trình Nhanh như chớp, nghệ sĩ Lê Giang khiến ai cũng phải bật cười vì những câu trả lời sai của mình. Đặc biệt, khi được hỏi: “Cháo lòng, cháo bò, cháo cá, cháo gà, đâu là loại cháo mà Thị Nở đã nấu cho Chí Phèo ăn”, nữ diễn viên đưa ra câu trả lời là cháo lòng. Thực ra, trong 4 loại cháo được kể tên không có loại nào đúng. Sau khi biết được đây là câu đố mẹo, Lê Giang uất ức than vãn: "Trời ơi trời, chơi vậy sao chơi trời!".

Những sao Việt bị lộ lỗ hổng kiến thức
Lê Giang sai kiến thức liên quan đến tác phẩm kinh điển Chí Phèo nhưng vẫn khiến khán giả bật cười. Ảnh: FB Lê Giang

Những phát ngôn sai của các ngôi sao liên quan đến những kiến thức cơ bản về địa lý, văn hóa... khiến nhiều khán giả cảm thấy thất vọng, thậm chí chỉ trích. Tuy nhiên bên cạnh đó nhiều người cho rằng ai cũng có những lúc nhầm lẫn, sai sót và không ai hoàn hảo cả, kể cả người nổi tiếng cũng vậy. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về những sự nhầm lẫn kiến thức của các sao Việt nêu trên? Hãy chia sẻ trong phần bình luận nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

SAO VIỆT NGỒI GHẾ NÓNG: KIỀU LOAN GÂY TRANH CÃI VỀ CHUYÊN MÔN

Là người nổi tiếng, các ngôi sao luôn bị soi xét kỹ lưỡng về nhiều mặt, trong đó có trình độ học vấn, kiến thức xã hội và nhất là trình độ chuyên môn. Đặc biệt, khi được mời ngồi ghế giám khảo danh giá của các chương trình giải trí thì tư cách và trình độ chuyên môn của nghệ sĩ luôn là mối quan tâm hàng đầu.

Chính vì lẽ đó, những vị trí này thường được tin tưởng giao cho các nghệ sĩ lớn, có tiếng nói quyền lực, có thâm niên trong nghề đảm nhận. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều ngôi sao trẻ được mời vào vị trí "cầm cân nảy mực" cho các chương trình như Á hậu Kiều Loan, Hương Giang, Đức Phúc, Hồ Việt Trung... Có được vinh dự nhưng họ lại vấp phải những sự hoài nghi của khán giả, cho rằng thiếu chuyên môn, "trẻ tuổi đời, non tuổi nghề"...

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top