01/16/2021 21:06

Là phụ nữ hãy ghi nhớ 5 chữ "đừng" để tránh nhận lấy tổn thương

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Trong tình yêu phụ nữ luôn là những người rất dễ bị tổn thương. Bởi khi yêu họ luôn hết mình, trao hết tất cả mà đôi khi quên đi cả lý trí. Cứ tưởng yêu thật nhiều sẽ được đền đáp nhưng kết quả lại làm tổn thương chính mình.

Chính vì vậy các nàng nên nhớ đừng bao giờ chỉ tập trung vào tình yêu mà quên mất đi những mối quan hệ tốt đẹp khác như gia đình, bạn bè. Bởi đó đều là những mối quan hệ quan trọng nhất trong cuộc đời. Đặc biệt là phụ nữ càng không được tự ti về vẻ ngoài của mình, nếu như vậy chắc chắn chính bạn sẽ không hạnh phúc. Và còn một số chữ “đừng” dưới đây mà các chị em phụ nữ nhất định phải nhớ.

5 điều phụ nữ cần phải nhớ để tránh bị tổn thương
Là phụ nữ hãy biết đến 5 chữ "đừng" này để luôn được hạnh phúc. Ảnh: Anh Chan

>> Xem thêm: Nhân tướng học chỉ ra 4 nét tướng ở phụ nữ đa tình, rất khó chung thuỷ

1. Đừng bỏ quên gia đình, bạn bè

Phụ nữ khi yêu thường rất tập trung vào người yêu của mình đến mức có nhiều người quên mất cả những mối quan hệ như gia đình, bạn bè. Điều này có lẽ là dễ hiểu khi những trái tim còn trẻ, còn tràn đầy nhiệt huyết thì họ sẽ yêu hết lòng, hết mình. Vậy nhưng tình yêu lại là thứ tình cảm mong manh nhất, nó có thể vỡ bất kì lúc nào và khi ấy chỉ còn gia đình, bạn bè ở bên ta mà thôi. Chính vì vậy hãy quan tâm đến tất cả những người quan trọng nhất với mình thay vì chỉ quan tâm đến người đàn ông bên cạnh bạn.

2. Đừng ghen tuông vô lý

Ghen tuông là điều tất yếu trong tình yêu, bởi có yêu mới có ghen. Nhưng sẽ chẳng một ai muốn người bên cạnh mình suốt ngày ghen bóng, ghen gió. Những chuyện quá nhỏ nhặt như bạn trai đang ngồi cạnh mình vẫn khen cô gái đi qua “xinh quá”. Đây dường như đã là bản năng của đàn ông, họ không thể bỏ lơ cái đẹp trước mắt. Thế nhưng bạn hãy nghĩ kĩ một chút trước khi nổi cơn ghen vô cớ đó là người đàn ông kia vẫn yêu thương bạn, vẫn chiều chuộng và đối xử tốt với bạn và đặt bạn lên trên hết. Vì vậy hãy bao dung hơn với những người đàn ông ấy, họ sẽ thấy dễ chịu hơn, thương mình hơn và quan trọng là bản thân mình sẽ thấy thoải mái.

5 điều phụ nữ cần phải nhớ để tránh bị tổn thương
Phụ nữ cứ ghen tuông vô lý thì chỉ có thiệt thân mà thôi. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: 3 tính cách của phụ nữ tưởng dở hóa ra lại rất hay

3. Đừng nói quá nhiều hoặc quá im lặng

Chắc chắn sẽ có hai kiểu phụ nữ, một là nói khá nhiều, hai là lúc nào cũng im lặng. Cả hai kiểu này đều làm cho người đàn ông bên cạnh bạn không mấy thoải mái. Khi bạn nói quá nhiều sẽ khiến câu chuyện bị nhàm chán và nhiều khi bạn trai hay chồng của bạn cũng không muốn nghe. Còn nếu bạn giữ im lặng thì người đàn ông sẽ không biết bạn đang nghĩ gì và sẽ khiến họ bức bối hơn. Vì vậy mọi thứ nên thật dung hòa với nhau, phụ nữ nên biết lúc nào cần nói, lúc nào không, như vậy chắc chắn sẽ giúp bạn được nhiều người yêu thương và tôn trọng hơn.

4. Đừng bao giờ tự ti về vẻ ngoài của mình

Phụ nữ chán ghét vẻ ngoài của mình là điều tồi tệ nhất, bởi khi ấy người khác cũng sẽ chán ghét bạn. Có thể vẻ ngoài của mình không đẹp rạng ngời như những người khác. Nhưng đừng lo chúng ta có rất nhiều cách để chăm sóc cơ thể mình. Bên cạnh đó phụ nữ cần bồi dưỡng thêm cho tâm hồn và trí tuệ của mình để ngày càng thêm tự tin và duyên dáng. Mỗi người có một vẻ đẹp riêng và sẽ phù hợp với một người nào đó vậy nên đừng bao giờ tự ti về vẻ ngoài của mình.

5 điều phụ nữ cần phải nhớ để tránh bị tổn thương
Khi phụ nữ tự tin vào bản thân mình là lúc họ đẹp nhất. Ảnh: Bắc Vũ

>> Xem thêm: 5 đặc điểm chỉ có ở phụ nữ sắc sảo làm đàn ông vừa yêu vừa sợ

5. Đừng so sánh mình với người yêu cũ của người ấy

Mỗi người sinh ra đều là duy nhất, chúng ta không giống bất kì ai trên thế giới này vậy nên đừng bao giờ so sánh mình với một ai đó, nhất là với người yêu cũ của chồng hoặc của người yêu hiện tại. Bởi điều này không chỉ làm đối phương của mình không thoải mái mà còn khiến bản thân trở nên tự ti hơn. Đừng nghĩ quá nhiều về quá khứ hay tương lai mà hãy sống cho hiện tại như vậy cũng sẽ khiến người bên cạnh hạnh phúc.

Phụ nữ đừng sống nhu nhược như vậy

Trên đây là 5 chữ “đừng” mà bất kì người phụ nữ nào cũng nên nhớ, nhất là những người phụ nữ đang trong tình yêu. Là phụ nữ đừng bao giờ tự làm tổn thương chính mình cũng đừng để người khác làm tổn thương bạn. Chỉ cần sống hết mình, tự tin vào bản thân, hành động một cách tinh tế và khéo léo chắc chắn bạn sẽ có được hạnh phúc. 

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Cách người phụ nữ khôn ngoan giữ gìn hạnh phúc gia đình

Để giữ gìn một mối quan hệ luôn tốt đẹp là điều không hề dễ dàng và hôn nhân càng là một đề bài khó. Nhưng bạn nên biết những cách mà người phụ nữ khôn ngoan giữ cho gia đình luôn hạnh phúc.

Đầu tiên là một điều rất đơn giản nhưng cần thiết đó là ăn uống lúc nào cũng nên gọn gàng sạch sẽ. Đây là điều sẽ khiến bạn mất điểm hoặc ghi được điểm trong mắt người đối diện.

Thứ hai chính là không so sánh và biết giữ thể diện cho chồng. Đây là điều mà bất kì người phụ nữ nào cũng nên nhớ bởi người đàn ông có cái tôi rất lớn khi bị mất mặt trước người khác sẽ khiến họ vô cùng tức giận.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những “siêu năng lực” mà chỉ phụ nữ mới có được
Scroll to top