01/21/2021 16:28

Phụ nữ dại nhất là khi không tự chủ tài chính và quá chiều chồng

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Có những phụ nữ hạnh phúc viên mãn trong hôn nhân, nhưng cũng có những người vợ phải vật lộn với cuộc sống bế tắc mỗi ngày, tại sao lại có sự khác biệt như vậy.

Phụ nữ khôn ngoan đánh giá đàn ông qua hành động thực tế, còn phụ nữ dại lại tin răm rắp vào những gì anh ta nói và không thèm kiểm chứng sự thật. Còn nhiều cái dại khác nữa mà nếu không sớm thay đổi thì cuộc sống của họ sẽ khó hạnh phúc viên mãn được.

Phụ nữ không tự chủ tài chính và quá chiều chồng là dại nhất
Đừng nghe những gì đàn ông nói mà hãy nhìn những gì anh ta làm.

>> Xem thêm: Hơn cả sắc đẹp, phụ nữ biết ghen mới làm đàn ông mê đắm cả đời  

Đánh giá đàn ông qua lời nói

Trong một mối quan hệ, những lời mật ngọt đầu môi sẽ thành vô nghĩa nếu người ấy không có hành động cụ thể để chứng minh tình cảm của mình. Phụ nữ khôn ngoan sẽ đánh giá đàn ông dựa theo những gì anh ta làm, mức độ yêu thương và tôn trọng bạn gái hoặc nhiều điều thực tế khác nữa. Cách thể hiện hào nhoáng bề ngoài có thể làm bạn cảm động nhanh chóng, nhưng về lâu dài thì rất khó nói trước.  

Phụ nữ không tự chủ tài chính và quá chiều chồng là dại nhất
Đàn ông tốt sẽ biết cách làm bạn gái yên lòng bằng những hành động thực tế.

>> Đừng bỏ lỡ: Phụ nữ dễ bị đánh giá nông cạn nếu đòi hỏi 5 thứ ở người đàn ông

Sống vì chồng 

Tại sao phải giao quyền quyết định cuộc đời mình vào tay chồng, trong khi bạn hoàn toàn có thể tự nắm bắt mọi thứ và sống chủ động hơn. Hôn nhân được vun đắp từ sự cố gắng của cả hai trên tinh thần bình đẳng, chứ không phải một người mải miết phục tùng người còn lại. Nếu chẳng may mối quan hệ gặp trục trặc hoặc anh ta thay lòng đổi dạ thì bạn sẽ còn lại gì, để không phải ôm đắng cay, uất hận về sau thì hãy thay đổi khi chưa quá muộn. 

Phụ nữ không tự chủ tài chính và quá chiều chồng là dại nhất
Phụ nữ dại sống vì chồng, phụ nữ khôn biết sống vì mình trước tiên.

Quá quan tâm cách nhìn của thiên hạ

Phụ nữ khôn ngoan biết rõ bản thân không thể làm hài lòng tất cả mọi người, còn phụ nữ khờ dại thường muốn chiều theo số đông nên dễ đánh mất đi bản sắc riêng của mình. Sẽ có lúc cuộc sống của bạn bị đàm tiếu, bạn có thể lắng nghe, tham khảo nhưng tuyệt đối đừng quá tin tưởng hoặc bắt buộc phải làm theo những gì họ nói, nếu không đến cuối cùng người chịu tổn thất lớn nhất sẽ là bạn. 

Không kiếm được tiền

Đàn ông thường muốn vợ ở nhà chăm lo cho gia đình và hứa hẹn sẽ yêu thương hết lòng, thế nhưng mấy ai làm được điều đó. Không hiếm những trường hợp người vợ gác lại đam mê,toàn tâm toàn ý chăm sóc chồng con, để rồi nhận lại cảm giác ê chề vì bị coi thường, thậm chí bị phản bội trong cay đắng. Vậy nên dù có tự tin vào tình yêu của bạn đời đến đâu thì phụ nữ vẫn cần tự chủ tài chính, bởi đó mới là phương án dự phòng khôn ngoan nhất.

Phụ nữ không tự chủ tài chính và quá chiều chồng là dại nhất
Rất nhiều cặp đôi gặp mâu thuẫn liên quan đến vấn đề tài chính.

>> Xem thêm: Phụ nữ thông minh không bao giờ tiếc tiền làm đẹp, phụng dưỡng cha mẹ

Luôn nghĩ mình thông minh 

Phụ nữ dại nhất là khi nghĩ rằng mình đã hiểu hết về người ấy, để rồi lơ là việc làm đẹp cho bản thân, bỏ mặc luôn những cảm xúc bất thường của đối phương khiến mối quan hệ dần nhạt nhẽo, thậm chí tạo cơ hội cho kẻ thứ ba xen vào. Bạn không thích làm đẹp cho nửa kia ngắm, vậy thì đừng tức giận khi thấy họ ngắm những cô gái đẹp khác. Bạn chẳng bao giờ ghen tuông vì tin chắc anh ta sẽ không ngoại tình, vậy thì đừng hối hận nếu chuyện đó xảy ra thật. 

Bỏ túi những phương thức của những người phụ nữ thông minh để có thể làm chủ trong tình yêu

Phụ nữ dù đẹp hay kém xinh, dù còn độc thân hay đã có người yêu hoặc lấy chồng rồi thì cũng không được quên các giá trị của bản thân. Bởi bạn xứng đáng với một cuộc sống tốt đẹp, được yêu thương và tôn trọng, chứ không phải cứ nhẫn nhịn ở bên người không đối xử tốt với mình. 

Ảnh: Yan

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

5 ĐẶC ĐIỂM CHỈ CÓ Ở PHỤ NỮ SẮC SẢO LÀM ĐÀN ÔNG VỪA YÊU VỪA SỢ

Phụ nữ sắc sảo biết giữ chân đàn ông bằng sự tinh tế, thông minh của mình nhưng cũng sẵn sàng dứt khoát rời bỏ anh ta nếu cảm thấy đối phương không xứng đáng. Đứng trước một cô gái như vậy, đàn ông chỉ có nước vừa yêu, vừa sợ đánh mất đi. 

Phụ nữ sắc sảo không thèm thả thính lung tung mà chỉ tập trung vào đúng người đàn ông của mình. Bởi họ biết rõ rằng những thị phi liên quan đến đàn ông chỉ khiến bản thân thêm mệt mỏi và giảm sút giá trị.

Phụ nữ sắc sảo giỏi đoán ý người khác, họ thường nắm quyền chủ động trong mọi cuộc giao tiếp, tự tin thể hiện quan điểm của mình làm tất cả mọi người yêu mến và nể phục…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD đam mê nghề mẫu nhờ ông
Scroll to top