01/07/2021 18:16

Nhân viên hàng không tiết lộ 5 bí kíp mua vé máy bay được giá rẻ

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Việc di chuyển bằng đường hàng không là một điều vô cùng thuận tiện nhưng giá vé của mỗi chuyến bay lại khá mắc. Vậy nên nhiều người luôn phải chờ đến đợt khuyến mại để mua. Nếu có 5 bí kíp dưới đây bạn sẽ mua được vé giá rẻ.

Trong ngành hàng không sẽ có quy định những ngày và tháng có mức giá vé rẻ hơn so với ngày bình thường ví dụ như thứ 3, thứ 4 hoặc các tháng 3, 4, 9, 11. Vậy nên nếu bạn mua vé máy bay vào đúng dịp này thì mua được vé với mức giá thấp hơn. Hoặc bạn nên mua vé trọn gói, đó cũng là một trong các ưu đãi về giá vé cho hành khách. Và còn các tips khác ở dưới đây để có thể giúp các bạn luôn mua được vé máy bay giá hời.

Nhân viên hàng không tiết lộ 5 bí kíp mua vé máy bay được giá rẻ
Hiện nay việc di chuyển bằng máy bay là điều vô cùng thiết thực nhưng giá vé máy bay lại khá đắt. Ảnh: Vntrip

>> Xem thêm: Thuộc lòng 9 mẹo sau, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc khi du lịch bằng máy bay

1. Mua vé máy bay vào buổi sáng

Thường thường tại các đại lý hoặc các trang chủ của các hãng hàng không, giá vé máy bay sẽ được thay đổi liên tục khoảng 3 lần một ngày. Và lúc nào cũng vậy giá vé buổi sáng sẽ rẻ hơn giá vé của các buổi khác trong ngày. Lý do là bởi vào buổi sáng các hãng hàng không sẽ cập nhật những ghế còn trống trên các chuyến bay. Nếu bạn mua vé lúc này thì có ít cơ hội chọn chỗ ngồi hơn nhưng chắc chắn giá vé sẽ rẻ hơn.

2. Mua vé máy bay vào thứ 3 hoặc thứ 4 

Trong tuần nếu bạn mua vé máy bay vào các ngày thứ 3 hoặc thứ 4 trong tuần thì giá vé sẽ rẻ hơn. Bởi lẽ vé được bán nhiều nhất vào ngày thứ 2 hoặc cuối tuần để họ có thể bắt đầu chuyến du lịch còn những ngày giữa tuần như thứ 3, thứ 4 thường có lượt khách mua ít hơn. Vì thế hãy lựa chọn đúng những ngày này để mua vé thì bạn sẽ không cần phải chờ săn khuyến mại nữa.

Nhân viên hàng không tiết lộ 5 bí kíp mua vé máy bay được giá rẻ
Nếu như bạn biết một vài thông tin từ hãng hàng không đó thì sẽ rất dễ mua được vé máy bay giá rẻ. Ảnh: Abtrip

>> Xem thêm: "Chiến lược" đảm bảo thành công khi săn vé máy bay giá rẻ

3. Mua vé máy bay vào các tháng 3, 4, 9, 11

Tháng 4 là tháng mà ít người đi du lịch vì vậy lượng người mua vé máy bay cũng ít và các hãng hàng không sẽ có giá vé ưu đãi cho khách hàng. Vì thế nếu bạn mua vé máy bay vào tháng 4 thì sẽ có giá rẻ hơn. Đối với một số hãng nhất định còn có các đợt khuyến mại vào tháng 2, 5, 8, 11... hoặc sẽ có khuyến mại vào 14h-17h thứ 6 hàng tuần.  

4. Mua vé trọn gói

Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không có dịch vụ mua vé trọn gói, trong đó đã có vé máy bay, chỗ ở, phương tiện đi lại. Điều này sẽ vô cùng tiện lợi và giúp chúng ta tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như không cần lo lắng việc bị chặt chém tại các địa điểm du lịch. Vậy nên mua vé trọn gói cũng được tính là hời cho mình.

Nhân viên hàng không tiết lộ 5 bí kíp mua vé máy bay được giá rẻ
Thường khi mua vé máy bay trọn gói thì mình sẽ được lợi hơn. Ảnh: Elines

>> Xem thêm: Chàng trai bí mật đặt mua vé máy bay để tiễn bạn gái đi du học khiến cđm ngưỡng mộ

5. Trở thành thành viên của các hãng hàng không

Nếu bạn cần di chuyển nhiều bằng máy bay thì tốt nhất bạn nên trở thành thành viên của các hãng hàng không đó. Điều này vô cùng có lợi, bởi khi là thành viên thì bạn sẽ có rất nhiều ưu đãi tốt cũng như được chăm sóc một cách cẩn thận hơn. Và khi có chương trình tích điểm bạn còn có thể đi máy bay mà không mất tiền mua vé nữa.

Nữ nhân viên xé bỏ chiếc vé máy bay của nam hành khách

Đó là một số bí kíp nếu không được các nhân viên hàng không tiết lộ thì chúng ta chắc chắn khó có thể biết được. Hi vọng với những tuyệt chiêu này các bạn sẽ mua được vé máy bay rẻ hơn mà không cần chờ tới các đợt khuyến mại để có thể tiết kiệm một khoản tiền và có một chuyến đi vui vẻ hơn.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Tiếp viên hàng không sẽ cực kì chú ý đến 7 chi tiết này

Ngoài việc săn giá máy bay giá rẻ, nói đến chuyện đi máy bay còn nhiều lưu ý thú vị khác liên quan đến hành trình của bạn. Không ít lần chúng ta nghe tin các chuyến bay bị hoãn hoặc đáp khẩn cấp vì chỉ vì hành vi lạ của hành khách. Vì vậy việc nắm bắt "tâm lí" của nhân viên hàng không sẽ chẳng bao giờ thừa.

Đầu tiên tiếp viên hàng không sẽ chẳng chú ý đến bạn nếu bạn không đáp lại lời chào của họ khi bước lên máy bay. Bởi đó là phép lịch sự cũng như sự tôn trọng đối với các tiếp viên. Và khi bạn không chào thì trong những trường hợp khẩn cấp các tiếp viên sẽ ít chú ý đến bạn hơn.

Tiếp viên hàng không sẽ chú ý nếu bạn mang theo tờ rơi lên máy bay. Bởi nhiệm vụ của họ là làm cho các hành khách thoải mái nên nếu bạn làm ảnh hưởng đến các hành khách khác thì chắc chắn họ sẽ khó chịu với bạn.

Nếu bạn nói chuyện quá nhanh hoặc quá chậm, các tiếp viên hàng không cũng sẽ cảnh giác với bạn. Vì họ sẽ hiểu rằng bạn đang che giấu đi một ý định nào đó. Vì vậy nếu bạn cứ nói chuyện kiểu lấp lửng thì bạn sẽ bị cho vào khu vực tình nghi.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top