01/05/2021 13:43

Người phụ nữ bị đứt gân tay khi đi vứt rác, chị em chớ chủ quan

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mỗi lần gom rác đi đổ, nhiều người sợ bẩn tay nên đã sử dụng 1 ngón tay để cầm nhiều bịch rác to. Nếu quãng đường đi đổ rác xa sẽ khiến tay cầm rác bị tê, dồn máu gây tím, đau đớn.

Và theo Kankanews đưa tin, vào ngày 4/1 vừa qua, một sự việc hy hữu liên quan đến việc gom rác đi vứt đã khiến nhiều người hoang mang. Nạn nhân là cô Trần sống ở thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Sau khi vứt rác xong, cô Trần cảm thấy tay đau buốt, không thể cầm nắm bất cứ vật gì. Sau đó cô đã đến bệnh viện để kiểm tra và được chẩn đoán là đứt gân ngón tay.

Người phụ nữ bị đứt gân tay khi đi vứt rác, chị em chớ chủ quan
Khi đang đi vứt rác, người phụ nữ đột ngột cảm giác ngón tay đau buốt. Ảnh: Kankanews.

>>Xem thêm: Bị vết thương nhẹ lúc rửa tôm, chàng trai bị hoại tử phải cắt ngón tay

Cầm bịch rác bằng 1 ngón tay khiến gân tay bị đứt

Theo thông tin từ Kankanews, tối hôm đó, cô Trần cầm 2 bịch rác ra ngoài cổng để xe rác mang đi. Vì sợ bẩn tay, cô cầm 2 bịch rác chỉ bằng một ngón tay. Khi vừa ném 2 bịch rác vào thùng thì cô nghe tiếng "rắc" phát ra từ ngón tay của mình. Ngay lập tức cơn đau ập đến, cô có cảm giác như ngón tay của mình bị lìa ra. Cô lập tức quay trở vào nhà nhờ người đưa đi cấp cứu. Các bác sĩ đã chẩn đoán cô Trần bị đứt gân ngón tay và cần phải phẫu thuật gấp.

Người phụ nữ bị đứt gân tay khi đi vứt rác, chị em chớ chủ quan
Chính thói quen cầm bịch rác bằng 1 ngón tay đã khiến ngón tay dễ bị tổn thương. Ảnh: Kankanews.
Người phụ nữ bị đứt gân tay khi đi vứt rác, chị em chớ chủ quan
Tay của cô Trần sau khi được phẫu thuật. Ảnh: Kankanews​​​​​​​.

>>Bạn có biết: Bà cho dùng điện thoại sớm, bé 3 tuổi không thể duỗi thẳng ngón tay

Gân tay bị đứt nguy hiểm như thế nào?

Trường hợp của cô Trần ban đầu chỉ là cản trở quá trình lưu thông máu, khiến ngón tay bị tím đen nhưng sau đó hành động ném bịch rác, lực hướng tâm được sinh ra đột ngột gây đứt gân ngón tay.

Các bác sĩ cho biết, đứt gân ngón tay là tình trạng các dây chằng bị rách hoặc bị căng kéo quá mức. Triệu chứng của bong gân ngón tay là cảm thấy đau đớn, sưng, yếu ngón tay, hạn chế vận động, cần phải phẫu thuật và chờ thời gian dài mới có thể lành và linh hoạt trở lại.

Người phụ nữ bị đứt gân tay khi đi vứt rác, chị em chớ chủ quan
Gân tay bị đứt nếu không được phẫu thuật kịp thời sẽ để lại di chứng. Ảnh: Health.

>>Xem thêm: Bị dập nát ngón cái, nam thanh niên được chuyển ngón chân làm ngón tay

Để tránh những sự cố rủi ro tương tự như cô Trần thì mọi người cần cẩn thận hơn trong khi làm việc nhà, mang vật nặng... Nếu có thể hãy đeo găng tay để đảm bảo an toàn. Nếu bị thương, xây xước thì cần sử dụng vải sạch hoặc bông gạc, nẹp vết thương sau đó đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt. 

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

BỊ VẾT THƯƠNG NHẸ LÚC RỬA TÔM, CHÀNG TRAI BỊ HOẠI TỬ PHẢI CẮT NGÓN TAY

Chàng trai Jason Lee, Singapore trong quá trình rửa tôm đã bị vỏ tôm làm trầy xước. Ban đầu anh chàng chỉ nghĩ đây là một vết thương bình thường, không có gì nghiêm trọng cho đến khi đầu ngón tay bị đen, người bị sốt.

Bác sĩ cho biết, Jason đã bị viêm hoại tử phải cắt đi một đốt ngón tay để giữ mạng sống. Triệu chứng của viêm hoại tử là vết thương tấy đỏ, gây đau đớn, bị sưng, người sốt cao.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top