01/02/2021 18:34

Nghệ thuật "cãi" giúp mối quan hệ không rạn nứt mà còn yêu nhau hơn

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Trong tình yêu là điều quý giá giúp con người có cuộc sống tốt đẹp hơn. Vậy nhưng tình yêu cũng không thể êm đẹp mãi, sẽ có lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Nhưng lúc ấy mỗi người cần biết ứng xử để vấn đề không lớn hơn.

Khi cả hai bắt đầu lớn tiếng, bạn hãy cố gắng bình tĩnh lại để không nói quá lời cũng như không nên nói chia tay bởi trong lúc này mọi suy nghĩ có thể không chính xác. Vậy nên các cặp đôi cũng cần biết nghệ thuật cãi nhau, hay chính là những điều lưu ý khi cả hai bắt đầu lớn tiếng để chuyện to có thể hóa nhỏ còn chuyện nhỏ sẽ trở thành không.

Nghệ thuật cãi giúp mối quan hệ không rạn nứt mà còn yêu nhau hơn
Cãi nhau là điều không thể tránh khỏi trong tình yêu. Ảnh: Yan

>> Xem thêm: 5 dấu hiệu cho biết những cặp đôi yêu lâu sắp chia tay

1. Đối với những chuyện vặt vãnh cố gắng để không lớn tiếng với nhau. Bởi khi cãi nhau sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và cả sức khỏe nữa vậy nên hãy bỏ qua những điều không đáng.

2. Trong những cuộc cãi vã sẽ có một vấn đề và hãy chỉ cần tập trung vào vấn đề đó để có thể giải quyết hết. Không nên nói xiên sang những chuyện khác nhất là những chuyện xưa cũ. Đó là những điều đã qua và không nên nhắc lại nữa, khi nhắc lại chỉ khiến vấn đề càng lớn hơn.

3. Khi hai người đang có những vấn đề với nhau, tuyệt đối không nên nói ở những chỗ đông người, hãy về nhà đóng cửa bảo nhau. Chắc chắn những chuyện riêng tư như vậy không ai muốn nhiều người biết cả. Thậm chí điều đó cũng không tốt cho mối quan hệ của bạn.

Nghệ thuật cãi giúp mối quan hệ không rạn nứt mà còn yêu nhau hơn
Dù có cãi nhau về chuyện gì cũng không nên dẫn đến động tay động chân. Ảnh: Yan

4. Chuyện riêng của hai người cũng không nên kể cho người thứ ba. Dù họ là ai thì cũng khó có thể giải quyết được vấn đề của hai người. Bởi chỉ có người thực sự trong câu chuyện mới hiểu rõ nhất và có thể giải quyết nó. Kể với những người khác thậm chí sẽ có thể làm vấn đề lớn hơn và đi theo chiều hướng xấu.

>> Xem thêm: Những lầm tưởng về tình yêu hạnh phúc mà xưa nay ai cũng tin sái cổ

5. Biết rằng khi cãi nhau khó có thể kiểm chế cảm xúc nhưng nhất định phải bình tĩnh lại để nói chuyện gì ra chuyện đó, cãi có tình, có lý chứ không phải cãi cùn, không văng tuc, chửi bậy, không làm mất lễ nghĩa. Mỗi người vẫn cần tôn trọng nhau vì vậy không nói quá càng không được động tay động chân. Vũ lực không thể hóa giải mâu thuẫn.

6. Điều này đúng là mỗi người đều cần học hỏi đó là không nên để cuộc cãi nhau kéo dài dẫn đến giận nhau lâu. Cả hai nên đặt ra một quy tắc đó là chỉ giận nhau nhiều nhất trong 24 tiếng. Nhất định sang ngày hôm sau sẽ phải làm lành. Còn chuyện lớn cũng chỉ nên để cả hai bình tĩnh suy nghĩ kĩ trong 3 ngày, sang ngày thứ 4 phải giải quyết. Điều này sẽ giúp mối quan hệ của bạn bớt đi những ngày tháng mệt mỏi.

Nghệ thuật cãi giúp mối quan hệ không rạn nứt mà còn yêu nhau hơn
Có cãi nhau to đến mấy cũng nên giải quyết cho xong vấn để không nên để lâu. Ảnh: Yan

7. Nên nhớ cãi nhau để hiểu nhau hơn bởi vậy kết quả của cuộc cãi nhau đó không phải là để phân thắng thua. Nên cả hai không cần cố để biết ai đúng ai sai mà cả hai nên cùng nhau nhận ra vấn đề để cùng sửa và phát triển.

8. Cãi nhau xong vấn đề tốt nhất nên đã được giải quyết, còn nếu chưa thì nhất định không được chiến tranh lạnh. Sự im lặng của cả hai sẽ chỉ khiến mối quan hệ thêm căng thẳng và làm cho tình cảm càng đi xuống. Càng không nên bỏ đi và mất liên lạc, dù cãi nhau có căng như dây đàn thì tối vẫn phải về chung một giường.

>> Xem thêm: 6 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang yêu sai người, đừng tốn thời gian vô ích

9. Cãi nhau nhiều cũng chẳng sao, bởi nó cũng là một phần của tình yêu. Nhưng đặc biệt không nên cứ cãi nhau một chút là nói đến chia tay. Chia tay là chuyện không thể nói ra dễ dàng và nói trong những hoàn cảnh như vậy được. Điều này có thể trở thành thói quen và một lúc nào đó sẽ giết chết tình yêu của bạn mặc dù có thể bạn không muốn thế.

Nghệ thuật cãi giúp mối quan hệ không rạn nứt mà còn yêu nhau hơn
Cãi nhau xong thì hãy để mọi chuyện đâu vào đấy, không nên chiến tranh lạnh thêm nữa. Ảnh: Anh Chan

10. Trong lúc nóng giận nhất không nên thề thốt bất cứ điều gì. Bởi lúc ấy mọi suy nghĩ đều chưa được sâu sắc, nó chỉ là những lời bị cơn giận sai khiến. Vậy nên biết suy nghĩ hơn về những điều mình nói, đừng để lời nói trong lúc cãi nhau làm tổn thương người kia và rồi không thể làm lành lại được.

11. Đừng lấy chuyện chăn gối để giản hoà. Chuyện chăn gối không thể hóa giải được mâu thuẫn. Nó có thể làm dịu tình hình lúc đó nhưng bản chất của vấn đề chưa được giải quyết. Một khi đã nói thì hãy nói đến hết, nói đến cuối để cả hai cùng hiểu ra và có thể thông cảm cho nhau.

12. Lưu ý cuối cùng đó là hãy luôn nhớ mình cần hạ tông giọng trong các cuộc cãi vã mà nhất là cãi nhau với người yêu hoặc vợ, chồng của mình. Mọi chuyện đều có thể giải quyết được khi chúng ta bình tĩnh. 

Yêu lâu không bằng đúng người đúng thời điểm

Đúng là cãi nhau là điều không thể tránh khỏi trong tình yêu, nhưng bạn hoàn toàn có thể biến những cuộc cãi vã thành cuộc trò chuyện của cả hai. Khi hai người cùng nhau nói để hiểu nhau hơn, cùng cảm thông và nhường nhịn nhau một chút thì mối quan hệ nhất định sẽ luôn yên bình và tốt đẹp.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Những bí quyết để bạn không bao giờ phải nhắc đến hai từ chia tay

Duy trì một tình yêu lâu bền là điều rất khó nhưng nếu bạn biết những bí quyết này thì chắc chắn bạn sẽ không phải dùng đến hai chữ chia tay.

Luôn dành thời gian bên nhau, đừng tưởng rằng càng yêu lâu thì có thể không cần danh quá nhiều thời gian cho nửa kia. Bởi chỉ cần xa cách một khoảng thời gian thì mối quan hệ của bạn vẫn có thể bị rạn nứt. Mỗi ngày chúng ta đều trải qua những chuyện khác nhau vậy nên hãy chia sẻ với nửa kia dù cho bạn có yêu nhau bao lâu đi nữa.

Cùng nhau trải nghiệm những điều mới mẻ sẽ giúp tình yêu của hai bạn thêm thú vị. Và điều này sẽ còn khiến cả hai không có cảm giác yêu lâu rồi chán nhau. Hãy cùng nhau làm những việc chưa từng làm trước đây. Nó sẽ cho hai người cảm xúc tươi mới và còn giúp mình trưởng thành hơn.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!
 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top