01/15/2021 15:57

Mẹ vợ nghỉ việc lên chăm cháu nửa năm, con rể biếu 500 nghìn đồng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Với các cặp vợ chồng trẻ sinh sống, làm việc và sinh con tại các thành phố lớn thì việc tìm người giúp việc vô cùng khó khăn. Ngoài trả tiền lương cao thì nhiều người cũng không tin tưởng khi giao con cho người khác giữ.

Giải pháp được nhiều cặp vợ chồng trẻ áp dụng là sẽ nhờ bà nội, bà ngoại lên giúp. Thế nhưng không phải ai cũng chịu chăm cháu giúp con. Bố mẹ cũng có cuộc sống, công việc riêng, không thích cả ngày vùi đầu vào bỉm sữa.

Như câu chuyện của nàng dâu dưới đây, bà ngoại không có lương hưu nên phải đi giúp việc cho người khác, mỗi tháng được trả 7 triệu đồng còn bà nội hứa sẽ lên chăm con giúp vì đã nghỉ hưu, có nhiều thời gian rảnh rỗi. Khi sắp đến ngày sinh bà nội lại thay đổi ý kiến cho rằng "thiên hạ người ta thuê giúp việc ầm ầm ra đó có gì mà lo".

Con rể biếu mẹ vợ 500 nghìn đồng vì chăm cháu 6 tháng
Bà nội đùn đẩy nên bà ngoại phải nghỉ việc lên chăm cháu nửa năm giúp con gái và con rể. Ảnh: Eva.

>>Xem thêm: Nhà vợ làm cỗ cúng rằm, con rể không phụ còn nói: "Sang ăn là may"

Bức xúc: Bà ngoại ở 6 tháng chăm cháu không công, con rể biếu 500 nghìn đồng

Sắp đến ngày sinh mẹ chồng quay ngoắt 180 độ, đùn đẩy trách nhiệm sang cho bà ngoại nên mẹ trẻ vô cùng bức xúc. Cô nàng đã quyết định đăng tải những dòng tâm sự của mình lên mạng xã hội.

- Mẹ không lên được đâu, con nhờ bà ngoại ấy.
- Mẹ ơi nhưng bà ngoại nhà con đang đi làm. Đợt nọ chồng con nói mẹ đồng ý lên trông cháu giúp con rồi mà.
- Lúc đấy mẹ đồng ý thật vì đợt đó rảnh, giờ mẹ bận không đi được thì các con thuê người.
- Thuê người phức tạp con lại không yên tâm nhỡ gặp người không ra gì, mẹ nghỉ hưu rồi có gì mà bận ạ.
- Ôi tổ hưu nhiều việc lắm, thiên hạ người ta thuê giúp việc ầm ầm ra đó có gì mà lo. À mà muốn yên tâm thì thuê luôn bà ngoại đó, bà kinh nghiệm trông trẻ bao năm còn gì…

Nghe mẹ chồng đùn đẩy việc chăm cháu sang cho bà ngoại cô vợ trẻ vô cùng bức xúc nhưng cũng không biết phải làm thế nào để bà nhận lời đành quay sang cầu cứu mẹ đẻ: 

- Mẹ ơi mẹ xem có ai nhận lời làm giúp việc lúc con mới sinh không. Bà nội giờ bảo không lên được. Ai mà chỉ làm ban ngày thôi, tối về nhà họ chứ nhà trọ con chật, lương tầm 4 triệu thôi chứ 6-7 triệu con không có tiền. Mà chắc con cũng chỉ thuê nửa năm thôi, sau con gửi tư cho đỡ.
- Khó lắm con à, toàn là từ quê lên thì họ sẽ làm và ăn ở lại nhà chủ với mức lương như mẹ đang đi làm đây này. Thế bà nội không thể cố được à.
- Là bà không muốn lên, bà lấy lý do bận nhất định không lên rồi.
- Khổ, giờ tìm người không được hay để mẹ trông cháu cho. Mẹ thu xếp với chủ ở đây xem.
- Thật à, mẹ cố gắng hộ con mẹ nhé.

Đúng ngày sinh thì mẹ đẻ lên chăm, mọi thứ được bà lo từ A đến Z, vừa yên tâm lại không lo mất tiền. Bà ngoại cho biết, bà đã tìm được bà bạn làm cho chủ cũ. Họ cũng thông cảm vì con gái bà sinh nên không làm khó. Còn em thì sau khi sinh 1 tháng đã phải ngồi laptop làm việc kiếm tiền, 6 tháng sau thì gửi con đi làm trở lại để bà về quê tiếp tục công việc. 

Con rể biếu mẹ vợ 500 nghìn đồng vì chăm cháu 6 tháng
Cô vợ trẻ bức xúc khi chồng đưa 500 nghìn đồng cho mẹ đẻ. Ảnh: Eva.

Đến khi bà chuẩn bị lên xe về quê, chồng em đã biếu tiền cho mẹ. Như đã bàn bạc từ trước nếu đợt đó mẹ chồng lên chăm khi bà về sẽ đưa 20 triệu đồng, giờ đây mẹ vợ lên thay em nghĩ chắc cũng không có gì thay đổi, bét nhất cũng 10 triệu chứ. Thế nhưng lúc chồng rút ví đưa 500 nghìn đồng cho mẹ thì em choáng, không còn gì để nói:

- Con biếu mẹ 500 ngàn đồng ạ. Hết có 200 ngàn đồng tiền xe còn 300 nghìn đồng bà ăn cả tuần.

Mẹ em không nói gì, cầm tiền con rể biếu rồi ra xe. Mẹ về rồi em mới bảo chồng:

- Ngày anh nói mẹ anh lên đây chăm cháu anh dự định cho bà 20 triệu thế mà đến lúc mẹ anh không lên, mẹ tôi phải nghỉ việc lương 7 triệu lên chăm cháu nửa năm trời anh biếu được 500 ngàn đồng? Anh tử tế vậy sao?

- Thế cô muốn gì? Hay bà đòi công? Bà đòi công thì bảo bà quay lại tôi thanh toán giả đủ. Tưởng bà lên giúp chứ thế thì…

Em chẳng biết nói gì với chồng nữa, em không ngờ chồng mình lại tính toán như thế với cả mẹ vợ. Nghĩ thương mẹ chỉ biết khóc.

>>Bạn có biết: Được gọi đi thịt vịt, chàng rể chẳng biết làm còn "chỉ tay 5 ngón"

Cộng đồng mạng: "Có được anh con rể quý hóa quá"

Ngay khi bài tâm sự của cô vợ trẻ được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của hội chị em. Nhiều người lên tiếng chỉ trích cách cư xử của anh chồng đã không công bằng trong việc đối nội - đối ngoại, tính toán với cả mẹ vợ, dù bà đã bỏ quê, bỏ việc để lên chăm con cho hai vợ chồng tận nửa năm. Đến khi bà về thì chỉ đưa 500 nghìn đồng dằn túi, không một lời cảm ơn.

- Gặp tao là bà mẹ tao ném lại vào mặt, thà không cho, gửi lời cảm ơn còn chấp nhận được.
- Không hiểu người chồng này nghĩ gì nữa.
- Có được anh con rể quý hóa quá.
- Đúng là cháu bà nội, tội bà ngoại.
- Cầm 500 ngàn chắc rớt nước mắt.
- Thực ra bà ngoại cũng chẳng cần, chăm vì thương cháu thôi nhưng gặp anh con rể chả biết điều.
- Có khi đưa nhiều mẹ cũng chẳng lấy chỉ là anh con rể cư xử tệ quá...

>>Xem thêm: Chờ mẹ chọn chàng rể "ưng cái bụng" có khi con gái ế dài dài

Thực ra việc sinh con, nuôi nấng là chuyện riêng của hai vợ chồng, bố mẹ hai bên giúp được thì giúp, còn không thì con cái tự lo liệu. Tuy nhiên, quan trọng là ở cách cư xử sao cho hợp tình. Như cách anh con rể trên đây cũng có phần thiếu tinh tế dễ khiến vợ chồng lục đục. Còn bạn, có suy nghĩ gì về hành động của mẹ chồng và người chồng trong câu chuyện trên?

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Con rể và nhà vợ: cư xử sao cho phải phép?

"Dâu là con, rể là khách”, dù sao thì con rể cũng được gia đình vợ đối xử khá tốt, ít có chuyện mâu thuẫn, cãi vã như mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Tuy nhiên, để được lòng gia đình vợ, các chàng nên lưu ý những điều dưới đây:

- Đến nhà vợ, không lười biếng và làm khách “quá đà”, cho dù bố mẹ vợ không nói ra nhưng họ cũng ngấm ngầm đánh giá con rể.
- Không can thiệp quá sâu vào chuyện nhà vợ.
- Không coi thường nhà vợ cho dù là bất kì lí do nào.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top