01/23/2021 15:49

Lần đầu vào Nhà Trắng, Tổng thống Biden bối rối vì mãi cửa không mở

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Những điều xung quanh việc nhậm chức của tân Tổng thống Biden được truyền thông đưa tin liên tục. Một chiến thắng đầy kịch tính nhưng dường như có chút trở ngại nhỏ khi lần đầu tiên bước vào Nhà Trắng.

Theo New York Times, như thường lệ, sau khi kết thúc buổi lễ nhậm chức thì tân Tổng thống Mỹ sẽ về Nhà Trắng. Hôm 20/1 vừa qua, Tổng thống Joe Biden, Đệ nhất phu nhân Jill và các con cháu lần lượt bước tới sảnh North Portico của Nhà Trắng dưới sự theo dõi của của nhiều người.

Tuy nhiên, không hiểu sao, khi cả gia đình đã đứng trước cửa, chuẩn bị bước vào thì chờ mãi vẫn không thấy cảnh cửa mở ra, khiến mọi người vô cùng bối rối và phải chờ một lúc bên ngoài nhà Trắng.

Tổng thống Biden bối rối khi lần đầu vào Nhà Trắng
Lần đầu vào Nhà Trắng, ông Biden bối rối vì cửa không mở. Ảnh: New York Times

>> Xem thêm: Tình bạn kín đáo của con gái út Trump và cháu nội ông Biden

Khoảng 10 giây đầu tiên, Tổng thống Biden nhìn chằm chằm vào cánh cửa, sau đó quay lại nhìn mọi người với ánh mắt khó hiểu, cả gia đình cố nén đợi. Và đúng thật, khoảng 5 giây sau, cánh cửa sảnh North Portico cũng được mở ra, chào đón gia đình tân Tổng thống.

Hiện tại vẫn chưa hiểu được tại sao có sự sơ suất trong quá trình chào đón tân Tổng thống. Theo nguyên tắc, cận vệ thủy quân lục chiến Mỹ thường chịu trách nhiệm mở các cánh cửa trong Nhà Trắng, nhưng người phụ trách các nghi lễ chào đón gia đình tân Tổng thống chính là Timothy Harleth - "tổng quản" Nhà Trắng đã vừa bị sa thải trước đó vài giờ.

Tổng thống Biden bối rối khi lần đầu vào Nhà Trắng
Trước đó, vợ chồng Tổng thống Biden hào hứng bước vào Nhà Trắng... Ảnh: New York Times
Tổng thống Biden bối rối khi lần đầu vào Nhà Trắng
...còn tạo dáng một lúc tại sảnh. Ảnh: CNCB.

Harleth chia sẻ khi ông đang chuẩn bị mọi thứ cho ngày nhậm chức vào 20/1 thì đột nhiên nhận được thông báo rằng ông không cần làm việc tại Nhà Trắng nữa, hợp đồng kết thúc trong nhanh chóng.

>> Đừng bỏ lỡ: Vợ cũ muốn con gái Ivanka Trump sống cuộc sống bình thường

Toàn cảnh lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Joe Biden

Sau một thời gian tranh cử cuối cùng ông Biden đã được đặt tay lên quyển kinh thánh và trịnh trọng đọc lời tuyên thệ dành cho tổng thống. Lễ nhậm chức được diễn ra trong hòa bình, được tổ chức gọn hơn các năm trước. Số quan khách tham gia trực tiếp ước tính khoảng 1.000 người.

Tổng thống Biden bối rối khi lần đầu vào Nhà Trắng
Gần 200.000 lá cờ Mỹ được cắm trước khu vực diễn ra lễ nhậm chức của ông Biden, những lá cờ đại diện cho những người không thể tham gia để đảm bảo an toàn mùa dịch. Ảnh: AFP
Tổng thống Biden bối rối khi lần đầu vào Nhà Trắng
Từ trái qua: Vợ chồng phó Tổng thống, vợ chồng Tổng thống và hai thượng nghị sĩ tiến vào Điện Capitol, chuẩn bị cho lễ tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP
Tổng thống Biden bối rối khi lần đầu vào Nhà Trắng
Quan khách ngồi cách xa nhau khi tham dự lễ nhậm chức. Ảnh: AFP
Tổng thống Biden bối rối khi lần đầu vào Nhà Trắng
Cuối cùng ông Biden đã đạt được giấc mơ trở thành Tổng thống ở tuổi 78. Ảnh: New York Times.

>> Xem thêm: Ý nghĩa sau tên 2 ái nữ của  cựu TT Trump: Tiffany ghi dấu sự kiện làm ăn

Mặc cho một số tranh cãi hay trở ngại, đến thời điểm hiện tại ông Biden đã chính thức trở thành Tổng thống Mỹ. Nhiều sắc lệnh có từ thời người tiền nhiệm Trump đã bị ông Biden hủy bỏ. Hy vọng, trong thời gian tới, nước Mỹ sẽ có những thay đổi tích cực hơn, mà trước mắt là đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

VỪA NHẬM CHỨC, TÂN TỔNG THỐNG BỎ NÚT GỌI NƯỚC NGỌT CỦA ÔNG TRUMP

Điều đầu tiên mà ông Biden thay đổi trong phòng Bầu dục chính là bỏ nút gọi nước ngọt của ông Trump. Tổng thống Biden thường uống trà, nước lọc, cà phê chứ không nghiện nước ngọt, mỗi ngày 12 lon như ông Trump.

Tuy nhiên, theo các cháu của Biden trong Hội nghị Quốc gia đảng Dân chủ hồi tháng 8/2020 cho biết ông "luôn luôn ăn kem, thường là vị vani".

Ngoài ra, ông còn trưng bày hình ảnh những người thân trong gia đình trong phòng Bầu dục, trong đó có hình ảnh người con trai quá cố của mình.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top