01/04/2021 16:33

Khám tiền hôn nhân, vợ phát hiện bị nhiễm HIV nhưng giấu nhẹm chồng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chỉ mới cưới vợ được 2 tháng, anh Tân sống tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc cảm thấy cơ thể không khỏe, hay mệt mỏi, ngất xỉu không rõ lý do nên đã đến bệnh viện kiểm tra.

Theo Sina, anh Tân đã nhận tin sét đánh khi biết được bản thân mình đã bị chẩn đoán nhiễm bệnh AIDS, mọi cánh cửa như đang đóng sập trước mắt anh. 

Và điều sốc nhất chính là việc người vợ mới cưới đã lây nhiễm HIV cho anh và hiện tại đã đến gia đoạn cuối cùng của HIV chuyển sang AIDS. 

Vợ phát hiện bị nhiễm HIV sau khi cưới được 2 tháng
Anh Tân tá hỏa khi biết mình bị lây nhiễm HIV từ vợ mới cưới. Ảnh minh hoạ: TT Y tế quận 2.

>>Bạn có biết: Nhiều phụ nữ Trung Quốc mạnh tay chi tiền mua nhà trước hôn nhân

Trước ngày cưới, vợ biết kết quả kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân nhưng giấu nhẹm chồng 

Vào tháng 3/2019, trước khi đám cưới diễn ra, anh Tân và cô Diệp đã đi khám sức khỏe tiền hôn nhân. Sau đó chỉ mình cô Diệp đi lấy kết quả vì anh Tân bận công việc. Cũng đoán trước được bản thân bị nhiễm HIV vì lối sống phóng khoáng của mình trước đó, nên sau khi nhận được cuộc gọi từ CDC - Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, cô Diệp đã có một quyết định táo bạo là giấu nhẹm thông tin không cho chồng sắp cưới biết. 

Vợ phát hiện bị nhiễm HIV sau khi cưới được 2 tháng
Anh Tân bàng hoàng khi biết tin nhiễm bệnh AIDS từ vợ.

Sau đó đám cưới vẫn được diễn ra bình thường, anh Tân vẫn không mảy may nghi ngờ vợ. Tuy nhiên, chỉ sau 2 tháng về chung nhà thì sức khỏe anh Tân bắt đầu có dấu hiệu bất thường. Sau khi đi khám và nhận được tin mình nhiễm HIV, anh Tân đau đớn cho biết: "Tôi cảm giác giống như trời đất sụp đổ dưới chân, tôi vẫn còn trẻ, tại sao tôi có thể mắc căn bệnh quái ác này, người lây cho tôi lại là vợ đầu ấp tay gối. Tôi không thể thông cảm cho người phụ nữ này. Cô ấy đã lợi dụng lòng tin để lừa dối tôi".

Anh Tân cũng đã đến bệnh viện nơi mình khám tiền hôn nhân để làm cho ra lẽ nhưng các bác sĩ cho biết, họ đã trả hồ sơ đầy đủ, chỉ là cô Diệp đã cố tình lừa dối chồng. Không chỉ thế, quyền riêng tư của bệnh nhân cần được bảo vệ nên nhân viên y tế chỉ thông báo cho cô Diệp. Anh Tân cho biết mình sẽ khởi kiện vợ lẫn bệnh viện.

>>Bạn có biết: Sát ngày cưới cô dâu muốn hủy hôn: Vì hết yêu hay khủng hoảng tiền hôn nhân

Cộng đồng mạng: "Quá bức xúc, không hiểu cô vợ thuộc kiểu người gì"

Ngay khi câu chuyện của anh Tân được chia sẻ, ai cũng tỏ ra bức xúc với cô Diệp, không ai chấp nhận được hành vi lừa dối bệnh tật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người khác như thế này.

Căn bệnh HIV/AIDS là căn bệnh thế kỷ, hiện chưa có thuốc điều trị dứt điểm, bản thân cô cũng ý thức nó nguy hiểm đến thế nào nhưng vẫn cố tình giấu nhẹm để tiếp tục cuộc hôn nhân. Chỉ tội nghiệp cho anh Tân vì quá yêu, quá tin người phụ nữ bên cạnh mình mà phải đón nhận một sự thật khủng khiếp đến như thế.

- Không hiểu sao cô vợ có thể làm chuyện như vậy, lòng dạ thật xấu, sợ thật.
- Đã cẩn thận đi khám tiền hôn nhân vẫn không tránh được.
- Kiện cho bõ tức thôi, giờ bệnh cũng bệnh rồi, không thể thay đổi được.
- Nhà đúng là vô phúc khi rước cô vợ này về nhà.
- Quá nản luôn, đến vợ còn không thể tin được thì trên đời còn biết tin vào điều gì?
- Tội người chồng quá...

>>Bạn có biết: Hãy kiểm tra 5 dấu hiệu này nếu hai bạn muốn tiến đến hôn nhân

Một tai họa từ trên trời rơi xuống khiến anh chồng không thể nào lường trước được. Từ một người đàn ông khỏe mạnh, thông minh chỉ vì lấy vợ mà mang bệnh vào người. Thế mới nói, trước khi quyết định yêu và lấy ai cần xem xét kĩ càng, không thể nhìn mặt mà bắt hình dong và quan trọng là phải cẩn trọng trong việc khám sức khỏe tiền hôn nhân.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NHIỀU PHỤ NỮ TRUNG QUỐC MẠNH TAY CHI TIỀN MUA NHÀ TRƯỚC HÔN NHÂN

Không chỉ khám sức khỏe tiền hôn nhân, nhiều phụ nữ Trung Quốc còn bỏ tiền mua nhà trước khi làm đám cưới. Việc sở hữu một ngôi nhà riêng trước khi kết hôn sẽ giúp nâng cao vị thế trong gia đình và khẳng định sự tự lập.

Xã hội phát triển, các chị em dần bớt đi tư tưởng sẽ theo chồng, hoặc cùng chồng mua nhà, xây dựng tổ ấm. Họ có công việc, sự nghiệp riêng, có thể tạo nên tài sản của riêng mình mà không cần phải sống dựa vào bất kỳ ai. 

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top