01/08/2021 22:03

Hy hữu: Sau 20 năm triệt sản, người phụ nữ 43 tuổi mang bầu

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nếu không muốn có con thì triệt sản bằng cách thắt ống dẫn trứng chính là cách tránh thai hiệu quả nhất. Tuy nhiên, trường hợp của chị Una Tomlinson ở Anh quả thật hy hữu khi đã có thai sau gần 20 năm triệt sản.

Theo Daily Mai, Una Tomlinson bỗng nhiên bị mất kinh, mặc dù không nghĩ rằng mình mang thai vì đã thắt ống dẫn trứng nhưng để chắn chắn, chị đã mua mua 5 bộ thử thai. Và kết quả khiến người phụ nữ 43 tuổi choáng váng, tất cả đều cho chung một kết quả: 2 vạch.

Phải mất một lúc lâu mới chị mới có thể đối mặt với việc mình đã mang bầu sau 20 năm triệt sản. "Mang thai sau gần 20 năm, cảm giác thật kỳ lạ. Tôi không biết phải đối diện với đứa bé này như thế nào, tôi chưa chuẩn bị tinh thần để sinh con". Una Tomlinson cho biết.

Hy hữu: Sau 20 năm triệt sản, người phụ nữ 43 tuổi mang bầu
Sau khi triệt sản gần 20 năm, người mẹ bất ngờ mang thai. Ảnh: Daily Mail.

>>Xem thêm: Thắt ống dẫn trứng ở tuổi 22, cô gái gây tranh cãi kịch liệt

Triệt sản khi mới 23 tuổi, đến tuổi 43, người phụ nữ bất ngờ mang bầu  

Trước đó, chị sinh con gái đầu lòng năm 1994, sau đó 1 năm, chị lại sinh con trai thứ hai. Vì hai con đều mắc một số bệnh di truyền, chị lại sinh liên tiếp bằng phương pháp sinh mổ nên hai vợ chồng quyết định không sinh thêm nữa và đăng ký làm thủ tục triệt sản tại Bệnh viện Đại học Nottingham khi mới 23 tuổi.

Una cho biết, mình đã ký vào một đơn đồng ý triệt sản và hiệu quả lên đến 99,9%. Cô cảm thấy an tâm, không lo lắng về việc có thai ngoài ý muốn nữa. Tuy nhiên ở với nhau được một thời gian, hai vợ chồng Una đã ly hôn, chị tiếp tục gặp gỡ và kết hôn với anh Paul. Chị Una cũng đã chia sẻ với chồng mới về việc mình triệt sản, chồng chị đồng ý chăm sóc con riêng của vợ như con của mình. 

Thế nhưng, bất ngờ thay, năm 2014, thì chị Una mang bầu, cả chị và anh Paul đều sốc thực sự. Tuy nhiên anh paul cũng vô cùng vui mừng và hạnh phúc vì cuối cùng mình đã có con ruột. Sau thời gian thai kì, chị Una sinh ra bé Robyn, cô bé hoàn toàn khỏe mạnh và không mắc bất cứ bệnh di truyền nào như các anh chị của mình.

Hy hữu: Sau 20 năm triệt sản, người phụ nữ 43 tuổi mang bầu
May mắn là em bé hoàn toàn khỏe mạnh, không mắc các biến chứng khi sinh như anh chị mình. Ảnh: Daily Mail.

>>Xem thêm: Trà Vinh: Người mẹ sinh 1 lượt 6 con vừa được hỗ trợ triệt sản

Mẹ phát hiện mang thai sau gần 20 năm triệt sản, dụng cụ tránh thai lạc trôi tận bàng quang

Sau khi sinh con, chị Una, quyết định lên tiếng vì không hài lòng về dịch vụ triệt sản của Bệnh viện Đại học Nottingham. Qua kiểm tra đã thấy được kẹp dùng để thắt ống dẫn trứng trong cơ thể chị đã biến mất, một cái thậm chí còn trôi đến tận bàng quang.

Tuy nhiên, người đại diện của Bệnh viện Đại học Nottingham cho biết: “Triệt sản nữ có hiệu quả hơn 99% trong việc ngừa thai và thực sự vẫn có rủi ro khiến phụ nữ mang bầu dù là rất nhỏ. Chúng tôi cũng đã cảnh báo trước với chị Una. Chúng tôi rất tiếc vì Una cảm thấy rằng dịch vụ cô ấy nhận được không như mong đợi".

>>Bạn có biết: Đàn ông đi triệt sản là chuyện thường, có gì đâu mà tung hô quá đà

Câu chuyện đã xảy ra cách đây vài năm nhưng mới đây chị Una chia sẻ lại vì muốn các chị em nên hiểu một điều rằng mặc dù thắt ống dẫn trứng nhưng trường hợp hy hữu vẫn có khả năng mang thai vì sơ suất trong quá trình thực hiện. Chị cũng cảnh báo những bà mẹ thực hiện biện pháp tránh thai này vẫn nên đề phòng bởi rủi ro có thể đến bất kì lúc nào. Còn bạn, có suy nghĩ gì về trường hợp này?

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP TRIỆT SẢN

Có nhiều phương pháp tránh thai dành cho cả đàn ông và phụ nữ nhưng muốn tránh thai lâu dài, hiệu quả và không có nhu cầu sinh nở nữa thì triệt sản là phương pháp an toàn nhất:

- Ưu điểm: Khả năng tránh thai hiệu quả, an toàn, không ảnh hưởng đến kinh nguyệt, giới tính, chuyện ấy.
- Nhược điểm:Phải thực hiện phẫu thuật, chi phí đắt đỏ, khó có thể sinh em bé trở lại, đặc biệt trường hợp hy hữu vẫn có khả năng mang bầu.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Lỡ tăng cân quá đà khi bầu, các mẹ “bỉm sữa” Việt đã giảm cân ngoạn mục như thế nào?
Scroll to top