01/29/2021 08:45

Hàng loạt trường ĐH ở Hà nội cho sinh viên hoãn thi, nghỉ Tết sớm

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Để đề phòng dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, khó kiểm soát, nhiều trường đại học ở Hà Nội đã gửi công văn hoả tốc ngay trong đêm quyết định cho học viên, sinh viên nghỉ học, hoãn thi.

Sau khi Bộ Y Tế công bố có ca nhiễm mới thì các trường Đại học đã tăng cường phòng chống dịch, cho giảng viên, học viên, sinh viên nghỉ Tết sớm. Danh sách các trường Đại học cho sinh viên nghỉ học tập trung cập nhật tới ngày 29/1 như sau:

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

Hàng loạt trường ĐH ở Hà nội cho sinh viên hoãn thi, nghỉ Tết sớm
Đại học Ngoại thương Hà Nội đã có thông báo khẩn. Ảnh: FTU E-Home.

>>Xem thêm: Một người Hải Dương, một ở Quảng Ninh lây nhiễm Covid-19 cộng đồng

Do tình hình dịch bệnh phức tạp, nên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội quyết định cho sinh viên nghỉ Tết sớm. Thông báo cụ thể như sau 

"Toàn bộ sinh viên, học viên tại Trụ sở chính Hà Nội nghỉ học từ ngày Thứ sáu 29/01/2021 cho đến hết kỳ nghỉ Tết như kế hoạch đã thông báo trước đây. Nhà trường sẽ có hướng dẫn chi tiết về kế hoạch học bù và các nội dung công việc đang triển khai qua các kênh trực tuyến tới sinh viên, học viên".

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Để đảm bảo an toàn cho quá trình phòng chống dịch theo thông báo số 101/ĐHBK-BCĐ ngày 28 tháng 1 năm 20201 của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19, Phòng Đào tạo trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã cho sinh viên nghỉ học trước 1 tuần, tức là tuần 22 (từ 1/2 đến 7/2/2021) và sau đó là nghỉ Tết tuần 23 - 24 (từ 8 - 21/2/2021).

Hàng loạt trường ĐH ở Hà nội cho sinh viên hoãn thi, nghỉ Tết sớm
Sinh viên được nghỉ Tết trước 1 tuần. Ảnh: Đại học Bách khoa Hà Nội - Hanoi University of Science and Technology

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Do diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, trường Đại học Kiểm sát Hà Nội thông báo đến toàn thể học viên các khóa như sau: Học viên, sinh viên khoá 2, sinh viên khoá 5, 6, 7, 8 văn bằng 2 khoá 1, văn bằng 2 khoá 2 nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ 12h00 ngày 28/01/2021 (tức ngày 16 tháng Chạp năm Canh Tý). Thời gian quay trở lại học thực hiện theo Thông báo số 213/TB-T2-ĐT ngày 18/12/2020.

Đồng thời, nhà trường cũng điều chỉnh Kế hoạch thi kết thúc học phần học kỳ I năm học 2020-2021: Hoãn thi học phần Luật Hình sự 1, Phương pháp nghiên cứu khoa học đối với sinh viên khoá 7. Hoãn thi học phần Luật Hiến pháp đối với sinh viên lớp văn bằng 2 khoá 2.

Hàng loạt trường ĐH ở Hà nội cho sinh viên hoãn thi, nghỉ Tết sớm
Thông báo mới nhất được đăng tải của trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Ảnh: Đoàn thanh niên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Căn cứ chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính Phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, bệnh COVID-19, Học viện Nông Nghiệp Việt Nam thông báo: Sinh viên và học viên cao học được nghỉ học, thi và nghỉ tết nguyên đán từ 29/1 đến 21/2/2021. Học viện thông báo để sinh viên biết và chủ động về thời gian ôn luyện.

Hàng loạt trường ĐH ở Hà nội cho sinh viên hoãn thi, nghỉ Tết sớm
Thông báo hỏa tốc của nhà trường đến sinh viên. Ảnh: Học viện Nông nghiệp Việt Nam

>>Xem thêm: Nữ công nhân Hải Dương mắc Covid-19 chủng biến thể từ Anh, chưa rõ F0

Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Theo công văn số 180/ĐHQGHN-CT&CTHSSV ngày 28/01/2021 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID19 của Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học Kinh tế thông báo tới toàn bộ giảng viên, sinh viên lịch nghỉ học và kế hoạch học online để đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch.

Hàng loạt trường ĐH ở Hà nội cho sinh viên hoãn thi, nghỉ Tết sớm
Trường Đại học Kinh tế có kế hoạch học online. Ảnh: VNU Connect

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Thực hiện công văn số 180/ĐHQGHN-CT&CTHSSV ngày 28/01/2021 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID19 của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), Phòng Đào tạo, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN thông báo:

- Dừng tổ chức thi kết thúc học phần "tiếng Anh B1" học kỳ I năm học 2020-2021, thời gian 8h ngày 29/1/2021 tại 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội;
- Dừng tổ chức thi kết thúc học phần "Triết học Mác – Lênin" học kỳ I năm học 2020-2021, thi vào các ngày 30, 31/01/2021 tại 2 điểm thi ở Trung tâm Khảo thí, ĐHQGHN, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội;
- Lịch thi bù sẽ thông báo đến sinh viên trước ngày thi ít nhất 10 ngày làm việc để sinh viên chuẩn bị.

Những sinh viên đang trú tại những khu vực bị cách ly (Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh,…) có thể làm đơn xin bảo lưu kết quả học tập (theo mẫu đơn đính kèm). Sau thời gian cách ly, các em có thể nộp đơn này kèm theo chứng nhận cách ly của cơ quan hành chính Phường, xã tại địa phương cho Giáo vụ Khoa. Nhà trường sẽ căn cứ theo số lượng sinh viên và thời gian cách ly để tổ chức thi bù cho các em sớm nhất có thể.

Những sinh viên trong 14 ngày kể từ ngày 28/1/2021 trở về trước có di chuyển tới Hải Dương, Quảng Ninh,… vui lòng nhanh chóng thông báo tới cơ quan chức năng, cũng như Phòng Chính trị & Công tác Sinh viên, Trường ĐHKHTN để kịp thời theo dõi và cách ly khi cần thiết.

>>Xem thêm: BN1552 từng đi ăn cỗ, tiếp xúc nhiều người, đi lại phức tạp

Hiện tại một số trường Đại học vẫn chưa có thông báo cho sinh viên nghỉ học nhưng cũng đang chuẩn bị tâm thế sẵn sàng trong việc chống dịch. Luôn khuyến cáo sinh viên, giảng viên tuân thủ các quy định về an toàn, phòng dịch Covid - 19 như mang khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, giữ gìn vệ sinh trường lớp....

Cùng cập nhật tin tức về dịch bệnh Covid-19 tại Bestie nhé!

2 ổ dịch COVID-19 ở Quảng Ninh và Hải Dương có liên quan đến nhau hay không?

Ngày 28/1, Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã đặt câu hỏi: "2 ổ dịch (ở Quảng Ninh và Hải Dương) có liên quan đến nhau không?".

Theo VTV, trả lời cho câu hỏi này Phó Giám đốc phụ trách CDC Hà Nội Trương Quang Việt nhận định, đây là 2 ổ dịch độc lập vì các trường hợp dương tính khá độc lập.

"Trường hợp tại Hải Dương được xác định là biến chủng virus tại Anh – là biến chủng virus siêu lây nhiễm; nguồn lây có thể đến từ các chuyên gia kỹ thuật trong khu công nghiệp. Còn tại sân bay Vân Đồn, nguồn lây có thể liên quan đến các đối tượng nhập cảnh trái phép".

Xem thêm về dịch Covid-19 tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top