01/26/2021 16:53

Đòi chia tay vì người yêu tuyên bố sẽ không rửa bát khi về ra mắt

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Lần đầu ra mắt nhà người yêu thì bất cứ cô gái, chàng trai nào cũng chung cảm giác hồi hộp, lo lắng liệu gia đình đối phương có hài lòng với biểu hiện của mình hay không.

Đặc biệt với nhiều bạn gái thì việc nhiệt tình phụ làm cơm hoặc không ngại xắn tay vào rửa bát trở thành yếu tố quan trọng để ghi điểm với nhà trai. Tuy nhiên không phải cô gái nào cũng đồng ý với quan điểm đó, đơn cử như câu chuyện của cặp đôi sắp về ra mắt gia đình hai bên dưới đây chẳng hạn. 

Chia tay vì người yêu tuyên bố không rửa bát khi về ra mắt
Khá nhiều người cho rằng việc nhiệt tình phụ giúp nấu cơm, dọn dẹp trong ngày ra mắt nhà bạn trai là đương nhiên. Ảnh: Wattpad

>> Xem thêm: Mẹ bạn trai nhờ nhặt rau muống, cô gái để lên thớt thái 1 đường

Tức giận vì người yêu tuyên bố trước sẽ không rửa bát khi về ra mắt

Một chàng trai mới đây đã chia sẻ câu chuyện của mình trong sự bức xúc. Anh và bạn gái yêu nhau được một năm hai tháng và dự định tết này về ra mắt gia đình hai bên. Tuy nhiên khi đề cập sâu hơn về việc này, cô gái liền hỏi bản thân có phải làm gì không thì được bạn trai khuyên nên giúp làm cơm, dọn dẹp và rửa bát phụ chị gái cùng người cô trong nhà. 

Không đồng ý với bạn trai, cô gái hết sức phản đối và cho rằng bản thân mới lần đầu về ra mắt, nên được đối xử như khách chứ không phải làm như ô sin, đến bao giờ xác định cưới hỏi chắc chắn thì cô mới chịu phụ giúp việc nhà. 

Tới đây thì hai người cãi nhau to, chàng trai yêu cầu bạn gái hãy xem lại thái độ của mình, còn cô gái cũng lớn tiếng cãi lại rằng nếu không hài lòng thì cứ việc chia tay để cô còn biết đường yêu người khác. Tới nay đã bốn ngày rồi vẫn chưa liên lạc lại với nhau, anh bạn trai mới phải đăng đàn hỏi xin ý kiến của mọi người về trường hợp của mình. 

Chia tay vì người yêu tuyên bố không rửa bát khi về ra mắt
Đã nhiều ngày qua hai người vẫn chưa liên lạc lại. Ảnh: HLL

>> Đừng bỏ lỡ: Con gái suy nghĩ ra sao về thử thách rửa bát đĩa khi ra mắt nhà chồng?

CĐM: “Quan điểm khác nhau vậy thôi chia tay là vừa”

Trước câu chuyện về ra mắt khá phổ biến này, cộng đồng mạng đã nổ ra nhiều tranh cãi trái chiều. Người chỉ trích cô gái ích kỷ, người lại cho rằng chàng trai không biết thông cảm cho bạn gái, mới ra mắt lần đầu đã yêu cầu này kia. 

Chia tay vì người yêu tuyên bố không rửa bát khi về ra mắt
Việc rửa bát trong ngày đầu ra mắt không nhất thiết cứ phải thuộc trách nhiệm của bạn gái. Ảnh: THMT

- Bạn gái không muốn gây ấn tượng tốt với nhà trai à hay sao mà nói gắt thế?
- Cô bồ hơi cứng nhắc nhưng chủ thớt như kiểu ép uổng người ta thế cũng không được. 
- Ước gì mình cũng được thẳng thắn như cô gái này, vì nhát và dại nên hồi đó toàn tranh việc khi về nhà người yêu cơ, giờ nghĩ lại thấy sao ngu quá. 
- Nếu là tôi thì dù đã cưới nhau, nếu mình cũng có công việc thu nhập ổn định thì chẳng tội gì phải ôm hết việc nhà cho mệt mỏi cả. 
- Cái này tùy quan điểm và hoàn cảnh của mỗi người, phải dung hòa sao cho hai bên đều hài lòng thì mới tiến tới hôn nhân được. 

>> Xem thêm: Ra mắt nhà bạn trai, cô gái bức xúc vì bị chê "sồ sề chắc gì còn son"

Lý do chia tay của anh

Hiện tại vẫn chưa rõ hai nhân vật chính đã làm lành để chuẩn bị cho màn ra mắt sắp tới hay chưa. Nhưng chắc chắn sự việc này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến mối quan hệ của cặp đôi lẫn hai bên gia đình trong tương lai. Còn bạn, suy nghĩ của bạn về câu chuyện này như thế nào, hãy chia sẻ vào mục bình luận bên dưới nhé. 

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

TỐ CHỊ CHỒNG “ĐÃ Ế CÒN THÍCH CHÊ BAI”, CÔ GÁI BẤT NGỜ BỊ MẮNG NGƯỢC

Những tưởng sau buổi ra mắt khá tốt đẹp vừa rồi thì gia đình bạn trai sẽ có cái nhìn tích cực về mình. Ai ngờ cô gái tình cờ đọc được tin nhắn chê bai của chị gái người yêu và vô cùng tức giận, lập tức chia sẻ với mọi người nhưng bất ngờ bị trách ngược.

Cụ thể, người chị kia tỏ ý không hài lòng về bạn gái của em trai, thậm chí khuyên anh nên chia tay để tìm người khác tốt hơn. Chê cô không biết phụ làm cơm, chỉ chực chờ tới giờ ăn nhưng cũng không thèm so đũa giúp hay mời người lớn ăn cơm. Lúc ăn thì toàn lựa miếng ngon, miệng nhai chóp chép…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top