01/24/2021 03:37

Đều gây tội: Phạm Băng Băng được tha thứ, cớ sao Trịnh Sảng lại không?

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Khoảng một tuần nay, Trịnh Sảng là cái tên thâu tóm toàn Cbiz. Sau những màn đấu tố qua lại cùng tình cũ, sự nghiệp 12 năm của sao nữ sinh năm 91 chính thức khép lại với văn bản “phong sát” toàn diện đến từ Quảng Điện. 

Trước “nữ thần thanh xuân”, Phạm Băng Băng cũng rơi vào cảnh tình tương tự vì scandal trốn thuế. Mức độ nghiêm trọng của hai vụ là “một chín một mười” nhưng Phạm Gia chỉ bị cấm sóng 2 năm còn Trịnh Sảng là vô thời hạn. Sự đối lập giữa thái độ biết nhận sai và thách thức đã làm nên cái kết khác biệt giữa hai người.

Lý do Trịnh Sảng khó được tha thứ hơn Phạm Băng Băng
Sau tất cả, Trịnh Sảng vẫn chẳng thấy mình sai. Ảnh: Weibo

>> Xem thêm: Nhờ người mang thai hộ, Trịnh Sảng - Trương Hằng có bị pháp luật xử lý?

Trịnh Sảng - Ngôi sao không biết cúi đầu

Một ngày sau màn “bốc phốt” của Trương Hằng, Trịnh Sảng lên tiếng bằng bài viết lan man, tối nghĩa. Thay vì tập trung vào vấn đề chính là hai đứa trẻ, nữ diễn viên từ đầu đến cuối chỉ khẳng định mình không phạm pháp đồng thời ám chỉ việc bị tống tiền. Liên tiếp những bài đăng “nói nhăng nói cuội” đến từ vị trí hai vị phụ huynh càng khiến dân tình nóng máu. Một nhà ba người quyết “chơi tới bến” cùng phía Trương Hằng mà chẳng nhận ra mình ở vào thế bất lợi, không bằng không chứng.

Lý do Trịnh Sảng khó được tha thứ hơn Phạm Băng Băng
Loạt phát ngôn của ngôi sao họ Trịnh chỉ tổ châm thêm dầu vào lửa. Ảnh: Weibo
Lý do Trịnh Sảng khó được tha thứ hơn Phạm Băng Băng
Phụ huynh cũng “nhập cuộc” cùng con gái, “tự tung tự tác” trên mạng xã hội để rồi nhận về kết đắng. Ảnh: Weibo

Sina đánh giá đoàn đội “nữ thần thanh xuân” quá yếu kém trong việc xử lý khủng hoảng truyền thông. Cô nàng có lẽ đã không phải gánh chịu hậu quả nặng nề như hiện tại nếu biết nhận lỗi từ đầu. Sự thách thức, chống đối dẫn đến việc các cơ quan ngôn luận thi nhau vào cuộc. “Trịnh Sảng đã đạp lên ranh giới cuối cùng. Cô ta quá xem thường khán giả và luật pháp”, CCTV – trang tin tức Đài trung ương Trung Quốc bình luận. 

Lý do Trịnh Sảng khó được tha thứ hơn Phạm Băng Băng
Chẳng biết phải dùng từ cứng đầu hay mù quáng để mô tả về Trịnh Sảng và gia đình cô thì mới đúng. Ảnh: Sina

>> Xem thêm: Trịnh Sảng và câu chuyện điển hình của việc bị "chín ép".

Bài học xương máu từ Phạm Băng Băng

Theo chuyên gia, bước đầu trong quá trình xử lý khủng hoảng truyền thông cho nghệ sĩ chính là nhận sai và xin lỗi. Lùi một bước để nhìn nhận vấn đề chưa bao giờ là chuyện xấu. Trái lại, chống đối hay cố ý ngược chiều dư luận là điều tối kỵ và chẳng bao giờ mang đến kết cục tốt đẹp.

Đơn cử có thể kể đến trường hợp của Phạm Băng Băng. Thời điểm việc trốn thuế bị phanh phui, nữ diễn viên đã chủ động nộp phạt 3100 tỷ VNĐ cho cơ quan nhà nước rồi mới đứng ra giải quyết cùng công chúng. Không chỉ nhận trách nhiệm, Phạm Gia còn biết nhận sai và tỏ ra ăn năn hối lỗi. Hết thời hạn 2 năm cấm sóng, cô không vội vàng mà từng bước quay trở lại. Dù chưa được tha thứ hoàn toàn, thậm chí đối mặt với làn sóng tẩy chay nhưng hình tượng hoen ố có thể nói là cải thiện được phần nào.

Lý do Trịnh Sảng khó được tha thứ hơn Phạm Băng Băng
Cách xử lý ngôn khoan, từng bước từng bước đi qua tâm bão của Phạm Băng Băng mở ra con đường quay trở lại. Ảnh: Weibo

>> Xem thêm: Phạm Băng Băng đeo nhẫn kim cương cỡ lớn 12 tỷ đồng đi dự sự kiện.

Màn xử lý của cô so với những động thái gần đây của Trịnh Sảng phải nói là khác “một trời một vực”. Trong khi một bên nhận sai, “ở ẩn” chờ thời cơ thích hợp thì bên còn lại không ngừng lên mạng làm trò, thản nhiên đi ghi hình show mới hay thậm chí là công khai chống đối.

Lý do Trịnh Sảng khó được tha thứ hơn Phạm Băng Băng
"Địa vị cỡ diễn viên họ Phạm lúc dính lùm xùm còn chưa dám thách mọi người như Trịnh Sảng”, Sohu nhận xét. Ảnh: Weibo, Sina

>> Cùng theo dõi những thông tin liên quan đến góc nhìn cư dân mạng tại Yan Netizen nhé!

Nước đi sai lầm của Trịnh Sảng và người nhà đã đẩy sự việc đi đến bước đường cùng, khó lòng cứu vãn. “Nữ thần thanh xuân” giờ cũng chỉ còn là quá khứ bởi cô nàng gần như mất trắng. Vậy mới nói, nếu biết nhìn ra cái sai ngay từ đầu, có lẽ mọi chuyện sẽ không đến nỗi. Bạn nghĩ về lùm xùm cũng như cách giải quyết của Trịnh Sảng? Hãy chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!

Cùng cập nhật các tin tức sao Hoa Ngữ thú vị khác tại Bestie nhé!

TRỊNH SẢNG VÀ VAI DIỄN MANG TÊN “NẠN NHÂN” XUYÊN SUỐT CÁC CUỘC TÌNH

Nhắc đến “biệt đội tình cũ” của ngôi sao họ Trịnh là nhắc đến bộ ba Hàn – Bân – Hằng. Một điểm chung thú vị của họ là đều hóa tra nam, chết chìm trong biển nước bọt của fan “nhà gái” hậu chia tay. Có vẻ như khi hết yêu, “nữ thần thanh xuân” sẽ hủy hoại tình cũ bằng cách này hay cách khác.

Nếu Trương Hàn mang tiếng “cắm sừng”, bị chửi mắng không thương tiếc suốt bao năm thì Hồ Ngạn Bân thậm chí còn “đen” hơn vì vừa là tra nam vừa là “con ếch xấu xí” chẳng xứng với nữ thần Trịnh Sảng. Trong khi đó, Trương Hằng suốt một năm yêu đương cũng bị gắn mác bám váy đàn bà, khiến sự nghiệp mỹ nhân 30 tuổi ngày càng tụt dốc.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top