01/18/2021 13:07

Đặt váy 250k chơi Tết, mẹ bỉm 5 tháng chưa đi làm bị chồng chửi ăn bám

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

"Hôm em đặt mua cái váy để lấy cái đi chơi Tết, nay ship đến, chồng em thấy, lúc ở nhà thì anh ấy không nói gì, nhưng đến cơ quan thì anh ấy nhắn tin chửi em ăn bám, em tủi thân ngồi khóc nãy giờ".

Mới đây câu chuyện cô vợ đặt mua online một chiếc váy với giá 250 nghìn đồng đã khiến chồng càu nhàu, chửi là ăn bám làm cộng đồng mạng lắc đầu ngán ngẩm.

Không ít người cho rằng, không hiểu sao cô vợ vẫn có thể sống chung được với người chồng như thế này bởi người đàn ông này quá bủn xỉn, lại chẳng có chút tâm lý hay tôn trọng vợ. 

Mẹ bỉm bị chồng chửi ăn bám khi đặt váy 250k chơi Tết
Chỉ vì mua chiếc váy 250k, vợ bị chồng chửi ăn bám. Ảnh minh họa: Gia đình mới.

>>Xem thêm: Vợ đi làm tóc ăn Tết, chồng nhắn tin mắng "đú đởn, đẹp để ai xem"

Vợ đẻ 5 tháng chưa đi làm, mua váy 250 nghìn chơi Tết thì nhận loạt tin nhắn không ngờ từ chồng

Cô vợ tâm sự:

“Em buồn quá các chị ạ, hôm em đặt mua cái váy để lấy cái đi chơi Tết, nay ship đến, chồng em thấy, lúc ở nhà thì anh ấy không nói gì, nhưng đến cơ quan thì anh ấy nhắn tin cho em thế này, em tủi thân quá ngồi khóc nãy giờ. Em đẻ con được 5 tháng, chưa đi làm lại, nhưng em vẫn có bảo hiểm thai sản, thế mà chồng em suốt ngày nói em ăn bám. Em cố cắn răng chịu để gia đình êm ấm, hôm nay chỉ vì cái váy 250 nghìn mà anh nói vậy, làm em thấy tủi thân quá các chị ạ.

Mà nhà em cũng không phải khó khăn, lương anh tháng 24 triệu, nhưng tháng nào anh cũng đưa cho em có 3-4 triệu chi tiêu, thiếu đâu em toàn phải rút tiền tiết kiệm từ lúc chưa lấy chồng của em ra để chi tiêu cho gia đình. Em không biết mình có thể chịu đựng được đến bao giờ nữa. Các chị cho em lời khuyên với ạ”.

Đi kèm là dòng tin nhắn mà người chồng gửi qua. Không có ông chồng nào yêu thương quan tâm thật lòng mà khó chịu với vợ mới sinh như thế.

Mẹ bỉm bị chồng chửi ăn bám khi đặt váy 250k chơi Tết
Đoạn tin nhắn do chồng gửi qua. Ảnh chụp màn hình.

>>Xem thêm: Vợ đi làm tóc, chồng mua trà sữa đem tiếp tế đến tận nơi

Cộng đồng mạng: "Nhìn là biết đàn ông kẹt xỉ"

Ngay sau khi bài viết được chia sẻ, đa phần cộng đồng mạng ai cũng ngỡ ngàng với sự kẹt xỉn của anh chồng. Mặc dù vợ chỉ mua 1 chiếc váy 250k nhưng anh chồng lại nhắn tin chì chiết "làm thì không ra tiền, ở nhà ăn bám mà lúc nào cũng mua mua", "ở nhà chăm con cả ngày mua mặc cho ai xem" "lần sau mà mua nữa tao về tao vứt hết luôn đó", mà không quan tâm đến cảm xúc của vợ, không sợ vợ bị tổn thương mặc dù mới chỉ sinh con 5 tháng.

Không thể vì chuyện này mà khuyên cô vợ ly hôn vì vợ chồng ở với nhau lâu dài, và cũng đã có con nên dù sao cũng học cách chịu đựng, bởi không ai hợp ai hoàn toàn. Nhưng những chuyện thế này thì nên ngồi lại, nói thẳng với nhau một lần về chuyện chi tiêu trong nhà, đồng thời phải yêu cầu chồng tôn trọng mình.

Mẹ bỉm bị chồng chửi ăn bám khi đặt váy 250k chơi Tết
Phụ nữ phải độc lập mới nhận được sự tôn trọng của chồng. Ảnh: Eva.

- Chồng mình thì được cái hay bảo vợ đặt mua quần áo cho vợ, cho con đi.
- Tình yêu của người khác thực sự làm cảm hứng cho cuộc sống độc thân của tôi.
- Suy nghĩ ấu trĩ, vợ có ở nhà không đi làm cũng để phục vụ cho chồng, cho con giờ đi thuê osin thử xem tháng bao nhiêu? Đàn ông mà tính kiểu đó thà không có còn hơn.
- Nhắn lại là "tao sẽ vứt mày đi trước khi mày vứt váy của tao". Đàn ông mà tính toán từng đồng với vợ chỉ đáng vứt đi.
- Nhìn là biết đàn ông kẹt xỉ, nghĩ sao làm lương tháng 24 triệu, đưa vợ 4 triệu.

>>Bạn có biết: Ai cũng mong có ông chồng tâm lí thế này, nhất là thời kì sau sinh

Trong hôn nhân cần nhất là sự quan tâm, thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau. Phụ nữ và đàn ông ai cũng có khả năng kiếm tiền nhưng phụ nữ đôi khi vì sinh nở, chăm con mà phải lùi về làm hậu phương. Vợ và chồng mỗi người có vai trò khác nhau trong gia đình, vì thế hãy luôn tôn trọng nhau, đừng để hôn nhân bị lung lay chỉ vì những điều không đáng. Còn bạn có suy nghĩ gì về hành động của người chồng trên đây, cùng chia sẻ nhé.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

DẤU HIỆU CỦA CHÀNG TRAI COI TIỀN QUAN TRỌNG HƠN NGƯỜI YÊU

Mặc dù tiền bạc không phải là thước đo tình cảm của một người đàn ông. Tuy nhiên, cũng không có cô gái nào muốn mình gặp phải một người đàn ông kẹt xỉn, coi tiền quan trọng hơn người yêu. Dưới đây là những dấu hiệu:

- Hứa một đằng, làm một nẻo: Chàng hứa hẹn sẽ mua cho bạn nhiều đồ, quà tặng nhưng đó mãi mãi chỉ là những lời hứa bình thường, ít khi thấy anh ấy thực hiện.
- Chia đều hóa đơn: Dù bất cứ hóa đơn nào anh ấy cũng bắt bạn phải "cưa đôi". 
- Không bao giờ để lại tiền tips: Đi ăn ngoài chẳng bao giờ anh ấy để lại tips vì nghĩ rằng, tiền nào cũng là tiền, góp lại cũng là một khoản không nhỏ.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Chồng trẻ suốt 13 năm bón cơm cho vợ bệnh nặng, tình yêu ngôn tình trong đời thật
Scroll to top