01/14/2021 10:57

Đắng lòng: Cố đẻ quý tử cho chồng, vợ không qua khỏi trên bàn sinh

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

"Vợ tôi mất rồi chỉ vì cố đẻ đứa con trai, giờ tôi đã hiểu cái mà người đàn ông cần không phải là con trai hay con gái mà chính là mái ấm và người vợ tào khang bên cạnh".

Không phải là tất cả nhưng hiện tại vẫn còn những người đàn ông có suy nghĩ truyền thống đến mức cổ hủ. Họ bắt vợ phải sinh bằng được con trai để có người nối dõi bằng mọi giá.

Như người đàn ông trong câu chuyện dưới đây, dù biết rõ sức khỏe của vợ không cho phép nhưng vẫn để vợ sinh cố đứa thứ ba, là con trai, quý tử của cả dòng họ để rồi phải đánh đổi mạng sống của vợ mình. 

Vợ không qua khỏi vì cố đẻ con trai cho chồng
Cố đẻ con trai cho chồng, vợ ra đi trên bàn sinh. Ảnh: Eva.

>>Xem thêm: Mẹ chồng mắng té tát khi thấy con trai lúi húi vệ sinh cho vợ đẻ

Dưới đây là nguyên văn đoạn tâm sự của người đàn ông mất vợ chỉ vì cố sinh con trai

"Vợ tôi, tôi nợ cô ấy cả cuộc đời!

Ngày mai là tôi phải thu dọn quần áo của vợ đem đi cho cô ấy rồi. Tôi đã giữ nó 2 năm nay. Để nguyên mọi đồ đạc trong nhà từ khi cô ấy mất.
Vợ chồng tôi lấy nhau 10 năm rồi. Tôi là đứa con độc đinh duy nhất của dòng họ. Con trai trưởng nên áp lực sinh con trai lớn lắm dù không khá giả gì.Tới 2 đứa đầu đều con gái lại sinh mổ. Tôi cũng không muốn sinh con thứ ba sợ nguy hiểm tính mạng vợ. Nhưng rồi vợ tôi cũng hiểu cảm giác nên cô ấy đi soi trứng và quyết định sinh đứa nữa. Và lần này vợ tôi bầu con trai thật. Cả nhà mừng lắm.

Khó khăn áp lực con cái học hành cộng khoản tiền canh trứng con trai khiến cơm áo gạo tiền cứ ngày 1 nặng lên. Chúng tôi đành gửi 1 cháu về quê học. Đến ngày gần sinh vợ tôi vẫn bình thường. Cả gia đình hân hoan đón con chào đời. Hôm đó là ngày bọn tôi chọn sinh mổ sớm hơn dự tính. Vợ tôi trước khi vào phòng vẫn cười nắm tay tôi và nói “đợi e nhé” nhưng trong lòng tôi tự nhiên bất an vô cùng.

Nhưng chỉ một lúc sau, tôi được thông báo là vợ bị tai biến sản khoa, được chuyển lên bệnh viện Trung Ương cấp cứu luôn nhưng không cứu được, chỉ giữ lại thằng bé con. Tôi ôm con đỏ hỏn với 2 đứa nhỏ nhìn vợ lần cuối. Tôi vẫn nhớ như in hình bóng của vợ, nhớ những thức ăn vợ nhịn ăn ở công ty phần về cho con nhỏ, nhớ vợ nhịn mặc cả năm có mấy bộ quần áo cũ cũng chẳng dám mua. Vợ tôi mất chẳng kịp nói câu nào. Tôi nén lòng mua cho cô ấy bộ váy cô ấy thích. Tự tay tắm rửa thay cho vợ. Tới hnay khi thằng bé đã 2 tuổi tôi mới quyết định dọn quần áo của vợ mang đi.

Giờ tôi đã hiểu cái người đàn ông cần không phải là con trai hay con gái mà chính là mái ấm và người vợ tào khang bên cạnh. Tại sao phải chạy theo dư luận dù nó nguy hiểm đến tính mạng vợ con? Lòng tôi hôm nay đau quá. Chỉ muốn thú nhận tôi có tội với vợ tôi, nợ cô ấy cả cuộc đời.

>>Bạn có biết: Hình ảnh chồng dìu vợ tập đi sau sinh mổ nhận "mưa lời khen"

Cộng đồng mạng: "Lời hối hận muộn màng và không thể tha thứ được..."

Mỗi lần nghe những câu chuyện sản phụ không qua khỏi trong phòng sinh mọi người đều đau đớn xót thương. Dẫu biết rằng "cửa sinh là cửa tử" nhưng vì cố gắng sinh đứa con trai để rồi phải đánh đổi cả tính mạng là không đáng. Con nào cũng là con, có trách là trách người chồng chỉ vì mình là con trai độc đinh, muốn có cháu nối dõi mà không màng đến sức khỏe của vợ.

Phụ nữ mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày, vào phòng sinh thì quằn quại đau đớn lắm rồi, con sinh ra khỏe mạnh, thông minh là đã đủ, đừng vì một chút sĩ diện, hay lăn tăn về chuyện nối dõi mà khiến vợ mình phải ra đi mãi mãi như thế.

Vợ không qua khỏi vì cố đẻ con trai cho chồng
Cộng đồng lên tiếng chỉ trích anh chồng. Ảnh chụp màn hình.

>>Xem thêm: Sản phụ qua đời, BS nhận tin nhắn: "Vợ gọi gì đấy, anh đang dở trận"

Đây không phải là lần đầu tiên mà chị em phụ nữ phải qua đời một cách xót xa, đau đớn như vậy. Có nhiều người vì cố sinh con trai khi sức khỏe không cho phép, vì có bất trắc xảy đến trong quá trình chuyển dạ, mặc dù bác sĩ túc trực cạnh bên nhưng cũng không thể cứu được. Vì thế, các anh chồng nên yêu thương và nghĩ cho vợ nhiều hơn, đừng để những sự việc đáng tiếc như thế này xảy ra, lúc này hối hận cũng muộn màng.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

SINH THƯỜNG HAY SINH MỔ TỐT HƠN? CẢ HAI CÁCH ĐỀU CÓ ƯU NHƯỢC ĐIỂM

Ưu điểm của sinh thường:

- Cơ thể người mẹ nhanh hồi phục hơn, sữa mẹ nhanh về hơn.
- Cơ thể em bé có khả năng kích thích nang phổi.
- Cơ thể người mẹ thường sản sinh endorphin là loại hormone thần dược cho trẻ để dễ dàng thích nghi với môi trường bên ngoài.

Ưu điểm của sinh mổ:

- Không bị quá đau đớn khi sinh vì được tiêm thuốc gây mê.
- Phù hợp với những trường hợp sinh non.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top