01/13/2021 14:23

Đàn ông dễ ngoại tình hơn phụ nữ, độ tuổi dễ “thèm phở” gây bất ngờ

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Bất cứ ai cũng có thể lạc lối vào một mối tình ngoài luồng, nhiều kết quả khảo sát cho thấy đàn ông thường ít chung thủy hơn so với phụ nữ, đặc biệt độ tuổi dễ sa ngã của họ mới là điều gây ngạc nhiên.

Hầu hết chúng ta đều nghĩ đàn ông tuổi trung niên vừa có kinh nghiệm sống, vừa có kinh tế vững chắc sẽ là đối tượng chiếm tỷ lệ ngoại tình cao nhất, ấy thế nhưng sự thật thì nhóm đàn ông U70, U80 mới hay “chán cơm thèm phở” nhiều hơn cả. 

Độ tuổi đàn ông dễ ngoại tình hơn phụ nữ
Đàn ông thường dễ ngoại tình hơn phụ nữ. Ảnh: Naver

>> Xem thêm: Lên giường với đồng nghiệp rồi nhắn người yêu "anh yêu em nhiều lắm"

Đàn ông U80 có tỷ lệ ngoại tình cao nhất

Một nghiên cứu trên tạp chí AARP cho thấy số lượng nam giới lừa dối bạn đời cao hơn gấp đôi so với nữ giới. Báo cáo khác từ Viện Nghiên cứu Gia đình của Mỹ (IFS) cũng cho nhận định gần tương tự. 

Theo Best Life, ở độ tuổi dưới 30, nguy cơ “thèm của lạ” của hai giới là gần bằng nhau. Tuy nhiên càng lớn tuổi, đàn ông sẽ càng ít chung thủy hơn. Cụ thể, có khoảng 24% nam giới ngoại tình ở tuổi 50 - 69, cao nhất là 26% ở tuổi 70 - 79. Nghĩa là cứ 4 cụ thì sẽ có 1 cụ đi “gặm cỏ non”. Lưu ý đây là kết quả khảo sát ở Mỹ, chưa chắc chính xác với các quốc gia khác.  

Độ tuổi đàn ông dễ ngoại tình hơn phụ nữ
Nam giới lừa dối bạn đời cao hơn gấp đôi so với nữ giới. Ảnh: menback

>> Đừng bỏ lỡ: Theo Victoria Milan: Phụ nữ làm nghề tài chính, nội trợ…dễ ngoại tình

Vì sao đàn ông ngoại tình

Robert Weiss, tác giả của nhiều cuốn sách nói về hôn nhân chỉ ra một thực tế hiện nay, rằng không ít đàn ông dù có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nhưng vẫn đi ngoại tình. Hầu hết họ nghĩ rằng việc lừa dối bạn đời thế này chẳng sao cả, vì bản thân vẫn là người chồng tốt và người cha có trách nhiệm. Cụ thể hơn, có 4 lý do chính khiến đàn ông thích “tòm tem” bên ngoài. 

- Tìm kiếm cảm giác lạ: Dù nhân tình chẳng đẹp hoặc giỏi giang bằng vợ, nhưng lại sở hữu những đặc điểm thu hút mà vợ không có. Người chồng không thể vì bồ mà đánh mất gia đình, anh ta chỉ ham hố cảm giác lạ mà thôi, tất nhiên nếu chuyện vỡ lở ra thì kết quả thế nào rất khó nói trước. 

- Gặp tình yêu thực sự: Đa số đàn ông gặp trường hợp này thường quyết định ly hôn để xây dựng hạnh phúc mới.

- Vợ chồng trục trặc: Khi hôn nhân gặp vấn đề, hai người dần ít tương tác và chia sẻ với nhau khiến tình cảm phai nhạt. Hoặc cá biệt có trường hợp chồng cặp bồ để trả đũa khi bị vợ phản bội.

- Muốn khẳng định bản thân: Nhà trị liệu hôn nhân và gia đình Daniel Dashnaw cho biết nhiều đàn ông khao khát cảm giác được tôn thờ, nhưng khi gặp người vợ xuất sắc hơn về mọi mặt thì họ dễ tự ti, mặc cảm. Vì thế nên việc tìm đến bồ sẽ như một giải pháp hoàn hảo để người chồng khẳng định sức hút của bản thân. 

Độ tuổi đàn ông dễ ngoại tình hơn phụ nữ
Dù với lý do gì thì ngoại tình là điều không thể chấp nhận được. Ảnh: Megafun

>> Xem thêm: Chồng ngoại tình, vợ gửi email cho cả công ty của chồng để bóc phốt

"Ngoại tình trong tư tưởng" cũng là NGOẠI TÌNH!

Ngoại tình dù phân tích theo khía cạnh nào thì cũng là điều không thể chấp nhận được. Thay vì ngụy biện lý do về cuộc hôn nhân kém hoàn hảo, tại sao cả hai không cùng giải quyết mâu thuẫn theo cách ổn thỏa nhất, hoặc thậm chí lựa chọn chia tay trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau. Còn nếu vừa muốn có gia đình hạnh phúc, lại vừa có tình nhân kề cận thì việc nhận chỉ trích là đương nhiên. 

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

DẤU HIỆU CHỨNG TỎ CHỒNG ĐANG CẶP BỒ: HAY SOI GƯƠNG, NỔI GIẬN VÔ CỚ

Khi người đàn ông ngoại tình, cách cư xử và biểu hiện của họ với bạn đời cũng sẽ có sự thay đổi, nếu tinh ý bạn có thể phát hiện ra đầu mối dựa theo một số dấu hiệu dưới đây. 

Hay nổi giận vô cớ với vợ. Xuất phát từ tâm lý muốn bào chữa cho hành vi sai trái của bản thân, người chồng sẽ tìm cách soi mói, đổ lỗi cho vợ dù vấn đề chẳng hề nghiêm trọng. Họ tin rằng vì người vợ kém hấp dẫn, lại không giỏi giang nên việc bản thân tìm đến phụ nữ khác là điều đương nhiên…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top