01/13/2021 11:10

Con dâu bị mẹ chồng mắng té tát chỉ vì không nhắc chồng mặc áo khoác

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Phụ nữ gặp phải đàn ông "bám váy mẹ" thì khổ cả đời. Việc gì họ cũng răm rắp nghe theo lời mẹ, thậm chí vì được chiều chuộng, bao bọc kĩ quá nên thiếu đi sự tự lập, mất đi bản chất là trụ cột gia đình.

Như cô vợ trong câu chuyện dưới đây, đã yêu phải anh chồng mặc dù 35 tuổi vẫn có "tâm hồn thiếu niên", lúc chưa lấy vợ thì được mẹ chăm, lấy vợ về rồi thì mẹ chăm, thêm cả vợ chăm. Vợ có bực tức gì cũng không dám lớn tiếng vì chỉ 5 phút sau mẹ chồng lại lên mắng vốn.

Đỉnh điểm khiến cô vợ cảm thấy chán nản anh chồng "bám váy mẹ" này là một lần cả hai đi chơi về buổi trưa mẹ chồng xuýt xoa và trách sao không nhắc anh mặc áo khoác.

Con dâu bị mẹ chồng mắng vì không nhắc chồng mặc áo khoác
Chồng được mẹ chăm bẵm từng chút một như trẻ con. Ảnh: Eva.

>>Bạn có biết: 7 dấu hiệu cho thấy chàng trai bạn yêu không thể sống thiếu mẹ

Nguyên văn chia sẻ của cô vợ trẻ nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng 

"Vợ chồng tôi đều 34 tuổi, Tết tới là 35. Cưới nhau đã 7 năm. Con trai nay đã 6 tuổi. Vậy mà chồng tôi, ngoại hình thì thanh niên trai tráng nhưng tâm hồn và tính cách như tuổi thiếu niên. Không biết là do tôi kiểu người phụ nữ mạnh mẽ hay không, nhưng tôi thấy như vậy. Chồng tôi là con trai một trong một gia đình giàu. Bố mẹ chồng tôi có cơ ngơi kinh doanh riêng. Đã cưới vợ cho con trai mà ông bà vẫn chăm con như một đứa trẻ.

Chúng tôi quen nhau thời đại học. Lúc mới yêu cũng lãng mạn lắm. Lúc hẹn hò đi ăn, đi chơi đâu tôi là người lên sẵn kế hoạch, tới giờ là anh chạy xe qua rước đi. Lúc đó tôi còn tưởng anh là người chiều chuộng bạn gái. Nhưng sau này cưới về rồi mới phát hiện ra do anh từ nhỏ được bố mẹ lên kế hoạch sẵn, học ở đâu, ăn gì, làm gì nên lớn lên hình như mất đi tính tự chủ. Anh học giỏi, cũng có tài, nhưng đi làm làng nhàng hơn chục năm rồi vẫn không có tiến triển gì trong sự nghiệp".

Cô nàng lắc đầu cho biết, khi cưới về cô mới biết chồng mình là "công tử bột", mọi thứ đều được bố mẹ lo từ A đến Z, chẳng khác gì một đứa trẻ, thậm chí đồ ăn sáng cũng được bố mẹ sắp sẵn, anh ngủ đến tận giờ đi làm mới dậy vệ sinh cá nhân, ăn sáng. Cô vợ cho biết, từ khi có con, cô có cảm giác như một bà mẹ chăm 2 con, đứa lớn và đứa nhỏ. Nửa đêm con khóc anh cũng không quan tâm, còn gắt gỏng phá giấc ngủ của anh. Chiều thì đi đá bóng với bạn, tối về lại chơi game đến khuya.

"Tôi có phàn nàn với anh thì chỉ năm phút sau mẹ chồng lên tận phòng gõ cửa để bênh vực con trai. Có lần, hai vợ chồng chở con đi chơi về vào buổi trưa về, mẹ chồng tôi xuýt xoa, trách móc vì không nhắc chồng mặc áo khoác vì trời nắng. Tôi quá mệt mỏi. Đây là những câu chuyện xảy ra hàng ngày. Tôi có dự định sẽ chuyển ra ở riêng để chồng có tính tự lập hơn".

Con dâu bị mẹ chồng mắng vì không nhắc chồng mặc áo khoác
Mẹ chồng và con dâu thường xuyên có bất đồng chỉ vì người đàn ông ở giữa. Ảnh: Sống chung với mẹ chồng 

>>Bạn có biết: Cô gái bất bình khi chồng sắp cưới đòi bán vàng, đưa mẹ chồng giữ, CĐM khuyên: Hủy hôn đi

Cộng đồng mạng: "Lấy nhà giàu con một thì phải chịu thôi"

Ngay khi bài chia sẻ của cô vợ được chia sẻ lên mạng xã hội thì công đồng mạng đã đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng anh chồng "bám váy mẹ", không có tính tự lập, lấy về chỉ tự làm khổ bản thân mà thôi. Cũng bởi vì là con một lại sinh ra trong gia đình có điều kiện nên việc được nuông chiều như vậy là chuyện hết sức bình thường.

Lấy nhà giàu con một thì phải chịu thôi!
- Lấy phải chồng như thế này chỉ khổ cả đời mà thôi.
- Vợ tôi 15 năm trước cũng nói như vậy, giờ thấy chăm con trai tôi 12 tuổi cũng vẫn như em bé.
- Ôi những anh trai con 1 là thế đấy. Chồng tôi cũng y chang, đã vậy còn thêm tính cứng đầu, ai nói cũng mặc kệ cứ lì ra đó thích làm gì làm.

Nhưng có người thì cho rằng, nói vậy thôi chứ các chị cũng muốn lấy mấy anh chồng nhà giàu, nhà cao cửa rộng chứ những người nhà công ăn lương, ở nhà trọ, chạy ăn từng bữa thì bị chê là không có chí tiến thủ. 

- Chồng bạn cũng đâu có hư hỏng gì. Tự chọn thì tự chịu đi bạn, lúc lấy chồng khá chắc bạn cũng có tính toán chuyện giàu/nghèo.
- Những người tính cách kiểu này không khó để nhận ra, vậy mà bạn cũng chịu lấy đấy thôi. 

>>Xem thêm: 7 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu một chàng trai "bám váy mẹ"

Mẹ nào cũng thương con nhưng các bậc phụ huynh nên lưu ý phải dạy con cách tự lập, đặc biệt là con trai, phải tự trưởng thành, có trách nhiệm với cuộc sống của mình, không thể mãi phụ thuộc vào bố mẹ, để rồi trở thành một người đàn ông chỉ biết "bám váy mẹ". Còn bạn, có suy nghĩ gì về anh chồng trên đây, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN ĐANG YÊU MỘT CHÀNG TRAI "BÁM VÁY MẸ"

Trong tình yêu, nhiều người mù quáng không nhìn nhận ra được khuyết điểm của đối phương. Và sợ nhất là yêu phải người đàn ông "bám váy mẹ". Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy người đàn ông này không thể nào sống thiếu mẹ được. 

- Chuyện gì cũng hỏi ý kiến mẹ: Khi bạn đề cập đến 1 vấn đề nào đó, anh ấy không thể tự mình giải quyết được mà cần thời gian để hỏi/xin phép mẹ.
- Luôn bênh vực mẹ khi bạn và mẹ anh ấy bất đồng: Có những sự việc bạn hoàn toàn đúng nhưng anh ấy vẫn yêu cầu bạn xin lỗi mẹ anh ấy.
- Phụ thuộc tài chính ở mẹ: Mặc dù đã trưởng thành nhưng anh ấy vẫn không tự lo được cho bản thân mà phải ngửa tay xin tiền mẹ.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top