01/24/2021 14:02

Có người yêu hết cả tuổi trẻ nhưng rồi vẫn chỉ là người dưng ngược lối

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Những ngày gần đây câu chuyện về hợp tan của các cặp đôi khiến mọi người xôn xao bàn tán khắp các trang mạng xã hội. Đặc biệt về chủ đề tình yêu 8 năm trong bóng tối rồi bỗng một ngày lên tiếng chia tay.

Từ trước đến nay, những câu chuyện tình yêu “hoa quỳnh” cũng không phải là ít. Và có lẽ tình yêu công khai hay thầm lặng là do hai người lựa chọn, chúng ta không ở trong câu chuyện đó thì không thể hiểu rõ được. Nhưng liệu tình yêu thầm lặng suốt những năm tháng thanh xuân rồi chia tay ồn ào như thế có quá thiệt thòi cho người phụ nữ? 

Dành cả thanh xuân để yêu 1 người nhưng vẫn chia tay
Có những chuyện tình kéo dài cả thanh xuân nhưng rồi lại không thể đi đến cái kết cuối cùng. Ảnh: Định Công

>> Xem thêm: Nhân duyên chính là: Yêu 10 năm chẳng thể cưới, yêu 3 tháng đã kết hôn

Người ta thường bảo, tuổi thanh xuân của mỗi người đúng như một cơn mưa rào, nhanh đến và cũng nhanh đi. Tuổi xuân của người con gái còn nhanh hơn nữa. Nếu 8 năm với người đàn ông có thể chỉ là khoảng thời gian để anh ta trưởng thành và nhận ra đâu là mục tiêu cuộc sống của mình. Thì với người con gái đó chính là thanh xuân, là cả tuổi trẻ của họ. Thế nên chuyện yêu đương và chia tay với các mối tình từ thời thanh xuân mà nói, con gái luôn nhận về thiệt thòi. Người con gái đến và ở bên người mình yêu từ lúc cả hai chưa có gì nhưng đến lúc thành công thì có mấy người đàn ông còn giữ được lời hứa khi xưa?

>> Xem thêm: Midu nêu quan điểm về chuyện nghệ sĩ công khai tình yêu

Đặc biệt với những mối tình thầm lặng, không công khai thì người con gái càng thiệt thòi hơn nữa. Họ cũng yêu hết mình, họ cũng hi sinh, họ cũng đau lòng nhưng chẳng ai biết được điều đó. Và có thể về sau bỗng người đàn ông trong cuộc tình với họ mất hút chẳng một lý do chính đáng. Thậm chí đến khi người thứ ba xuất hiện họ cũng chẳng thể tỏ ra đau lòng với mọi người mà vẫn một mình chôn chặt trong tim. Vậy nên đối với con gái, sự công khai giống như một lời công nhận của chàng trai và cũng là sự đảm bảo trách nhiệm của chàng trai đối với tình yêu của cả hai. 

Dành cả thanh xuân để yêu 1 người nhưng vẫn chia tay
Tình yêu trong bóng tối vốn thiệt thòi nhất vẫn là người con gái. Ảnh: Trà Trần

Cuộc đời này điều gì cũng có thể xảy ra được... Có những con đường đi mãi đi mãi đến cuối cùng là đường cụt, cũng như có những con người yêu hết cả tuổi trẻ, đến cuối cùng cũng chỉ là người dưng ngược lối. Có những cuộc tình quá đẹp, yêu nhau đến 8, 9 năm rồi nhưng vẫn không thể đến được cái kết viên mãn. Tình yêu công khai hay trong bóng tối vẫn có thể có được hạnh phúc hoặc khổ đau bởi vấn đề nằm ở chính mỗi người. Khi tình cảm của một trong hai đã thay đổi thì dù không có yếu tố bên ngoài tác động thì mối tình ấy cũng tự động nhạt dần.

>> Xem thêm: Con trai và suy nghĩ có nên công khai đăng ảnh bạn gái lên mạng xã hội

Dành cả thanh xuân để yêu 1 người nhưng vẫn chia tay
Đến cuối cùng tuổi xuân của người con gái cũng đi theo mối tình tan vỡ. Ảnh: Trung Đức

Chỉ tiếc cho người con gái, sau một cuộc tình dài người đàn ông sẽ trưởng thành hơn, nhưng người con gái dường như đã vơi dần cảm xúc vì đã phải chờ một người quá lâu. Họ không còn đủ nhiệt huyết như thời trẻ, cũng không còn đủ thời gian để tìm hiểu quá kĩ một người nữa. Bởi vậy đến đây không phải người con gái tiếc chàng trai đã bên mình cả thanh xuân, cũng chẳng phải tiếc nuối mối tình dài mà là tiếc nuối thời gian của chính bản thân mình. Mọi thứ trên đời đều có hạn sử dụng, tình cảm con người cũng thế. Đau lòng nhưng là sự thật.

Đàn ông lăng nhăng không muốn công khai người yêu.

Không có tình yêu nào là lấp lánh, hoàn mỹ như nhiều người vẫn tưởng. Bởi không có gì trên đời là hoàn hảo cả, ai khi yêu cũng có hạnh phúc, có cãi vã, có khổ đau, có hợp tan mà thôi. Thế nhưng với những mối tình âm thầm yêu lâu đến thế nào rồi một ngày nó vỡ tan, cảm nhận lúc này sẽ luôn là “yêu là chết trong lòng một ít”. Bởi vậy dù chuyện tình của bạn hay của bất kì ai có bình yên hay đang trong thời kì giông bão thì cũng hãy bình tĩnh với những suy nghĩ đúng đắn, tích cực. Cuộc đời mà, có nhiều người đến với mình, yêu thương mình, nâng noi mình dạy cho mình một bài học về hạnh phúc và tình yêu. Rồi, họ rời đi. Cho nên con gái khi yêu, hãy luôn chuẩn bị tinh thần cho những tan vỡ nếu có. Vì niềm đau luôn là một phần tất yếu của cuộc sống này. 

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Yêu không công khai, sớm muộn gì cũng mọc sừng thôi

Có người cho rằng các cặp đôi yêu nhau không công khai chính là họ đang muốn tận hưởng hạnh phúc riêng của mình. Nhưng liệu điều này có an toàn hay không. Nếu cả hai người vẫn xuất hiện trước mọi người như thể mình còn độc thân thì có lẽ sẽ có nhiều người hiểu như vậy rồi tiếp cận. 

Công khai cũng không phải khoe khoang tình yêu hay điều gì khác mà có thể chỉ đơn giản là đăng một chiếc ảnh lên trang mạng xã hội, chỉ đơn giản là cái nắm tay khi đứng trước mọi người. Hay chia sẻ những mẩu chuyện thú vị hoặc kỉ niệm đặc biệt của cả hai mà thôi. Liệu có khó khăn hay ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hay không.

Tình yêu công khai sẽ mang lại cảm giác chắc chắn và đảm bảo cho tình yêu của hai người. Cũng là cách để khiến những đối tưỡng xấu muốn tiếp cận phải tránh. Và người ta vẫn hay nói: “Một cái nắm tay công khai còn hơn ngàn nụ hôn trong bóng tối.”

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!
 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top