01/09/2021 12:06

Cảnh giác: Cô gái bị móc trộm Iphone 12 ngay trong cửa hàng tiện lợi

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Tối 7/1 vừa qua, cô gái 23 tuổi ở quận 3, TP. Hồ Chí Minh đã bị mất Iphone 12 khi đang đứng ở quầy tính tiền của một cửa hàng tiện lợi chỗ giao đường Nguyễn Đình Chiểu với đường Cao Thắng, quận 3.

Theo Dân Việt, lúc bị móc trộm điện thoại P.T.H.Q không hề hay biết, đến khi về nhà cô mới nhận ra mình đã bị mất chiếc điện thoại Iphone 12 vừa mới được bạn tặng cách đây 1 tuần.

Và người đã lấy điện thoại của Q. chính là người phụ nữ đứng phía sau lúc Q. tính tiền, nhìn bên ngoài người này không có dấu hiệu của một người đi ăn trộm vì ăn mặc gọn gàng, váy vóc xinh đẹp.

Cô gái bị móc trộm Iphone 12 ngay trong cửa hàng tiện lợi
Theo trích xuất từ camera thì người phụ nữ này đã trộm Iphone 12 của Q. Ảnh: trích xuất từ camera/Dân Việt.

>>Xem thêm: Cô gái Bắc Giang bị lừa mất điện thoại sau khi qua đêm với trai lạ

Chia sẻ của Q. về việc bị móc trộm điện thoại tại cửa hàng tiện lợi

Cô nàng cho biết: "Tối ngày 7/1, lúc khoảng 6 giờ, mình có ra một cửa hàng tiện lợi gần nhà để đóng tiền điện. Trong lúc xếp hàng thanh toán thì có một phụ nữ mặc đầm trắng, tay giả bộ lựa đồ xong áp sát mình. Tay phải bà ấy cho vào giỏ xách lấy mất điện thoại Iphone 12 của mình xong giấu ra sau hông. Trước đó, mình có mở túi để lấy ví ra ngoài, chỉ sơ hở một xíu không ngờ có camera an ninh mà người phụ nữ đó có thể táo tợn lấy trộm điện thoại mình như vậy".

Cô gái bị móc trộm Iphone 12 ngay trong cửa hàng tiện lợi
Người phụ nữ nhân lúc Q. sơ hở đã áp sát và móc điện thoại. Ảnh: trích xuất từ camera/Dân Việt.

Lúc đó, Q. vẫn không hề biết mình đã bị mất Iphone 12, đến khi về nhà, tìm điện thoại để sử dụng thì cô nàng mới phát hiện nó đã "không cánh mà bay". H.Q lập tức trở lại cửa hàng nhờ kiểm tra camera an ninh, cô đã phát hiện người phụ nữ trộm điện thoại của mình và báo lên công an phường truy tìm người phụ nữ lấy cắp. Được biết, chiếc Iphone 12 của cô gái có màu trắng, 30 triệu đồng vừa được bạn tặng cách đây 1 tuần.

"Sau khi coi camera xong biết bị mất điện thoại, mình đã lên laptop để kích hoạt mất, lúc đó còn thấy điện thoại trên icloud của mình. Chỉ 1 tiếng sau thì mình nhận được mail 'find my iphone đã được gỡ bỏ' (tắt tính năng khóa điện thoại và định vị khi mất). Không biết làm sao họ có thể phá, gỡ bỏ được nó như vậy. Điện thoại bị mất ngay ngày sinh nhật mình. Mình rất hoang mang, tiếc nuối, buồn và bức xúc. Hiện tại, mình đã báo cho gia đình và bạn bè biết. Tuy nhiên, việc không có điện thoại gây rất nhiều khó khăn trong việc liên lạc của mình." - H.Q chia sẻ.

>>Xem thêm: Nữ tài xế xe ôm công nghệ ôm mặt khóc vì bị khách lừa mất điện thoại

Cộng đồng mang lên tiếng chỉ trích hành động của người phụ nữ móc trộm điện thoại của Q.

Ngay sau khi bài đăng của H.Q được chia sẻ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Ai cũng lên tiếng chỉ trích hành động tham lam, trộm cắp trắng trợn ngay trong cửa hàng tiện lợi, mặc dù biết rằng xung quanh có rất nhiều camera. Nhiều người còn dự đoán rằng, chắc người phụ nữ này đã thực hiện trót lọt nhiều phi vụ trộm điện thoại rồi nên mới hành động nhanh, gọn, lẹ không một chút do dự hay sợ hãi nào.

- Nhìn người phụ nữ này ai nghĩ đi ăn trộm đâu mà đề phòng, thật chẳng biết đường nào mà lần.
- Không thể hiểu nổi, nhìn có vẻ giống nhân viên văn phòng nên ít ai đề phòng.
- Người gì tham lam thế nhỉ, đúng kiểu không làm mà muốn có ăn.
- Không thể lơ là, cứ có của thì lo mà giữ...

>>Xem ngay: Thêm một người suýt thành nạn nhân của trò lừa "bạn trai Tây gửi tiền"

Thời gian gần cuối năm này trộm cắp thường xuyên hơn, có nhiều vụ trộm xe máy, tài sản, giật điện thoại khiến nhiều người cảm thấy lo lắng cho tài sản của mình. Vì thế mọi người ai cũng nên đề cao cảnh giác, bởi chỉ cần một chút sơ sẩy là tài sản đã "không cánh mà bay rồi", mất đi biết bao nhiêu mồ hôi, công sức làm ra. 

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Cảnh báo: Lừa đảo, giật điện thoại

Thời gian gần đây, báo chí cũng đăng tải nhiều vụ trộm xe, móc túi, giật điện thoại, không chỉ mất tài sản, nhiều người còn bị ảnh hưởng đến tính mạng khi bị cướp lôi đi hàng trăm mét dưới đường. Vì thế chúng ta nên chủ động giữ gìn tài sản của chính mình.

- Ra đường không đeo nhiều vàng bạc, đem nhiều tiền mặt dễ bị cướp để ý và ra tay hành động.
- Khi đi ngoài đường không bấm điện thoại hay vừa lái xe vừa nghe điện thoại.
- Không đeo túi xách hớ hênh chỉ khiến lòng tham của bọn trộm cướp tăng lên. Nhớ khóa túi xách, khóa ví cẩn thận.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top