01/10/2021 10:36

Chồng quên mua quà sinh nhật, người phụ nữ đòi nhảy khỏi tòa nhà

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Thấy chồng không nhớ đến sinh nhật mình, người phụ nữ Trung Quốc đã leo lên trên sân thượng tầng 16 định nhảy xuống kết thúc cuộc đời, vì với cô, cuộc sống này không còn ý nghĩa gì nữa.

Theo Sohu, trường hợp này xảy ra tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc, một phụ nữ 28 tuổi đang đứng bên lan can và có ý định nhảy xuống, người chồng đứng phía trong nhưng không có bất kì động thái nào cho thấy việc ngăn cản. Đến khi những người bên dưới chứng kiến sự việc đã nhanh chóng gọi cảnh sát để giải vây.

Hóa ra, hôm đó là sinh nhật của người phụ nữ nhưng anh chồng không nhớ, không quà, không hoa, không bánh sinh nhật khiến cô nàng tủi thân. Hai người đã có một trận cãi vã kịch liệt và cuối cùng là nung nấu ý định định nhảy khỏi tòa nhà.

Người phụ nữ đòi tự tử vì chồng quên mua quà sinh nhật
Chồng quên sinh nhật, người phụ nữ chẳng muốn sống nữa. Ảnh: Sohu.

>> Đừng bỏ lỡ: Minh hôn - Cổ tục "kết hôn âm" ghê rợn của người Trung Quốc

Thấy vợ có ý định nhảy lầu, anh chồng vẫn dửng dưng đến phát bực

Ngay khi nhận được điện thoại của người dân, cảnh sát lập tức có mặt. Họ đã hết lòng khuyên nhủ cô gái leo vào bên trong “Cô quay lại đi, nghe lời tôi, tôi sẽ khuyên nhủ chồng cô quan tâm đến cô hơn, nếu không chúng tôi sẽ tặng cô một món quà sinh nhật mà cô thích”. Người phụ nữ vẫn không di chuyển mà khóc nức nở. Vị cảnh sát vẫn kiên trì nói tiếp: “Tôi xem cô như em gái của mình vậy, nhìn em gái mình đau khổ tôi cảm thấy không đành. Tôi sẽ giúp cô xử lý người chồng. Hãy xuống và trở về nhà đi…”.

Cuối cùng người phụ nữ cũng cảm động trước sự chân thành của anh cảnh sát. Trong lúc cô này đang leo vào bên trong thì người chồng đứng bên cạnh lẩm bẩm: “Cô ta cứ làm ầm lên khiến tôi mất mặt trước mọi người”. Vị cảnh sát lập tức ngăn người chồng lại: Đừng nói nữa, anh muốn cô ấy nhảy xuống thật ư, tôi không hiểu anh làm chồng kiểu gì, không yêu thì chia tay, đừng làm khổ nhau nữa. Nhanh! Giúp cô ấy xuống nhà”.

Người phụ nữ đòi tự tử vì chồng quên mua quà sinh nhật
Người đàn ông có vẻ không quan tâm đến việc vợ mình có nhảy xuống dưới hay không. Ảnh: Sohu.

>>Xem thêm: Mua 6 ly trà sữa mừng sinh nhật người yêu, chàng trai đau lòng chứng kiến cảnh bị cắm sừng

Cộng đồng mạng: "Chẳng ai lấy mạng sống của mình ra để đặt cược như thế"

Khi sự việc được đăng tải trên truyền thông Trung Quốc, nhiều ý kiến bình luận được đưa ra, đa phần đều chê trách hành động của người vợ, coi thường mạng sống của mình, chỉ vì chồng không mua quà mà định nhảy lầu. Chồng vô tâm thì thay vì đau khổ, dằn vặt hãy tự kiếm tiền, mua những món đồ mình yêu thích mà không cần chờ đến chồng tặng. Một khi đã hết tình cảm thì dù bạn có làm gì đi chăng nữa cũng không khiến nửa kia cảm thấy động lòng, xót thương.

- Nhảy lầu không thể được sử dụng như một con bài thương lượng hay đặt cược cho bất kỳ việc gì. Đây cũng không phải là một phương pháp hay để giải quyết mâu thuẫn.
- Thay vì đòi sống đòi chết, thích gì tự lấy tiền mà mua, chẳng hiểu cô này nghĩ gì.
- Bao năm qua chồng cũng có tặng gì mình đâu, vì mình giữ hết tiền.
- Mình mạnh dạn đoán việc này xảy ra liên tục rồi nên anh chồng mới dửng dưng như thế.

Bên cạnh đó thì cũng có nhiều người lên tiếng chê trách người chồng vô tâm, thiếu kỹ năng ứng xử. Dù gì cũng là vợ chồng, nếu chẳng may bị kích động, người phụ nữ nhảy xuống thì không biết bao nhiêu chuyện hệ luỵ sẽ xảy ra.

>>Xem thêm: Bí mật tổ chức sinh nhật cho người yêu, cô gái vừa khóc vừa đập nát bánh kem vì bị leo cây

Hành động của người phụ nữ nhận nhiều chỉ trích của mọi người vì cho rằng không đáng. Là phụ nữ, hãy yêu thương và trân trọng bản thân nhiều hơn, đừng chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ với chồng/người yêu mà làm tổn hại đến chính mình. Còn bạn, có suy nghĩ gì về câu chuyện trên đây, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NGHỆ THUẬT "CÃI" GIÚP MỐI QUAN HỆ KHÔNG RẠN NỨT MÀ CÒN YÊU NHAU HƠN

Trong tình yêu hay hôn nhân đều có những lúc mối quan hệ "cơm không lành, canh không ngọt", những lúc này, chính cách ứng xử chân thành sẽ giúp cả hai yêu nhau nhiều hơn thay vì rạn nứt mối quan hệ:

- Thường thì mọi người chỉ tranh cãi một vấn đề, vì thế, nên tập trung vào vấn đề đó, đừng "lái" sang chuyện khác chỉ khiến mọi thứ rối tung lên.
- Chuyện riêng của hai người không nên nói cho người thứ ba, họ sẽ chẳng giải quyết được gì còn khiến mối quan hệ đi theo chiều hướng xấu.
- Quan trọng là phải bình tĩnh, không được cãi cùn, dù gì cũng phải tôn trọng lẫn nhau.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top