01/01/2021 16:39

Chia tay bạn trai vì nghe câu "Trong túi còn có 200k" quá nhiều lần

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chuyện tiền bạc trong tình yêu khá nhạy cảm, cho dù không là tất cả nhưng cũng phần nào thể hiện được tình cảm nửa kia dành cho mình, nhiều cặp đôi cũng đã "đường ai nấy đi" về điều này.

Như mới đây, một cô gái đã đăng tải câu chuyện anh người yêu siêu tiết kiệm của mình. Lúc nào đi ăn, đi chơi, anh cũng chọn nơi bình dân, mua đồ rẻ rẻ cho đỡ tốn kém.

Trong khi đó, hai đứa đã ra trường được 1 năm, ai cũng có công việc ổn định nhưng anh vẫn giữ thói chi tiêu của thời sinh viên khiến cô nàng có suy nghĩ, anh ấy xem tiền quan trọng hơn cảm nhận của người yêu.

Chia tay bạn trai vì nghe câu Trong túi còn có 200k quá nhiều lần
Phụ nữ sợ nhất là yêu phải đàn ông chi li. Ảnh: Eva.

>> Xem thêm:  Tranh cãi: Lương cao hơn bạn trai gần gấp đôi, cô gái đòi chia tay

Người yêu keo kiệt đến mức lúc nào đi chơi cũng than vãn: "Chỉ còn 200k" 

Cô nàng cho biết, bản thân cô cũng có nhiều người theo đuổi, ngoại hình tương đối nhưng vẫn chọn anh vì anh hiền lành, lo làm ăn, không rượu bia, thuốc lá, mọi người cũng nhận xét là cả hai đẹp đôi. Thế nhưng yêu rồi mới biết, anh là một người khá tiết kiệm. Lúc mới yêu cô cũng mù quáng không để ý nhưng yêu lâu rồi thì không thể phủ nhận điều này được. 

"Anh chỉ rủ mình đi ăn uống bình thường sau đó mua nước ra công viên ngồi nói chuyện, mình không đòi hỏi gì. Mình đi chơi với anh cũng chủ động trả tiền, anh trả cái này mình trả cái kia, cứ thay phiên như vậy. Những dịp lễ thì anh cũng tặng quà mình, chẳng hạn 8/3 tặng mình cây son (mình xin phép không nói tên nhưng brand này học sinh sinh viên hay dùng), 14/2 tặng mình hộp socola trong siêu thị (như hộp tết hay ăn).

Sinh nhật anh mình cũng tạo bất ngờ, mua bánh kem, tự tay làm quà rất đặc biệt cho anh. Còn sinh nhật mình anh cho mình 2 sự lựa chọn: 1 là đi ăn lẩu xong mua quà, 2 là mua bánh kem và mua quà, mình chọn đi ăn cùng anh, mặc dù chiếc bánh kem chỉ có 120 nghìn. Khi mua quà thì mình có thích 1 con gấu bông hơn 200 nghìn trong siêu thị nhưng anh kêu mình mua con nhỏ tầm 100 nghìn hơn thôi, lấy lý do to quá sao mà ôm được.

Chia tay bạn trai vì nghe câu Trong túi còn có 200k quá nhiều lần
Cô nàng chán nản vì lúc nào cũng nghe câu "Trong túi còn có 200k". Ảnh: Pinterest.

Cô còn cho biết: Có lần anh nhận lương, dẫn mình đi siêu thị mua một vài món đồ, biết tính anh không thích đồ đắt tiền nên mình cũng chỉ chọn mấy món vài chục, nhưng tính ra 500 nghìn đồng. Lúc đó anh mới tá hỏa thốt lên "500k luôn" mình thấy hơi hụt hẫng và móc ví đưa anh 400k, anh nói thôi lấy 200k thôi. "Khoảnh khắc anh cầm tiền mình bỏ vô ví mình như chết lặng".

Nhiều lúc vào cửa hàng tiện lợi mua đồ, lúc tính tiền anh cũng làm lơ mặc dù không đáng là bao. Có lúc thì anh chủ động trả nhưng không quên kèm theo câu "Trong túi còn có 200k", thực sự mình nghe câu này nhiều hơn cả câu "anh yêu em".

Hôm trước, hai người đi ăn xiên nướng, anh người yêu bảo cô chọn, trong khi gắp anh chàng lại tiếp tục điệp khúc "Trong túi còn có 200k thôi" thế là cô nàng đành lòng bỏ lại bớt vì sợ lố tiền. Đến lúc tính tiền thì anh mới thốt lên: "Tính ra có 100 nghìn hơn, biết vậy kêu thêm ăn", lúc đó cô nàng cảm thấy cạn lời, không hiểu sao có thể yêu một người đàn ông lúc nào cũng tiền tiền như vậy.

>> Xem thêm:  Mê ăn lòng lợn, óc lợn, cô gái bị bạn trai phũ: "Kinh lên được"

Cộng đồng mạng: "Trước thì có trend mang 100k đi chơi, nay tăng lên 200k rồi"

Ngay khi bài viết được chia sẻ đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa phần các chị em đều cho rằng cô nàng đã yêu phải anh chàng kẹt xỉn, không dám tiêu tiền cho người yêu, nhưng cũng có người cho rằng, chắc là lương cũng không quá cao nên anh chàng vẫn quen kiểu sống sinh viên, ăn vỉa hè, mua đồ chợ.

- Người ta nói đúng "không quan trọng là người đàn ông giàu hay nghèo, quan trọng anh ta có vì bạn tiêu tiền hay không".
- Suy nghĩ lại đi bạn ơi, sau này về tiền chợ cũng chi li từng đồng thì khổ.
- Mình thấy anh chàng cũng chịu khó chi tiền cho bạn đấy chứ, quà cáp, ăn uống đầy đủ, chỉ có điều chi phí hơi thấp thôi.
- Nghe bạn kể chắc là bạn đã chịu đựng ra sao rồi!

>>Xem thêm: Đi ăn giỗ 200k còn trút đồ ăn mang về, cô gái đòi chia tay bạn trai

Cô nàng cho biết, anh ấy quá quan trọng chuyện tiền bạc, hay than vãn không quan tâm đến cảm xúc của bạn gái nên tình cảm của cô nàng cũng dần dần phai nhạt, và chính anh là anh là người chủ động nói chia tay. Thế mới nói, chuyện yêu đương, kết hôn cần phải có sự suy xét kĩ lưỡng, nhất là chuyện tiền bạc vì nếu chỉ cần một chút xích mích, không hài lòng thì không thể sống với nhau lâu dài được. Còn bạn, có suy nghĩ gì về câu nói quen thuộc "Trong túi chỉ còn 200k"?

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

NÉT TƯỚNG CỦA ĐÀN ÔNG KEO KIỆT, BỦN XỈN: MÔI MỎNG, MẮT MỘT MÍ

Phụ nữ sợ nhất là yêu phải  một người đàn ông keo kiệt, bủn xỉn. Để tránh gặp phải kiểu người này, bạn cần để ý một số nét tướng dưới đây của Nhân tướng học:

- Đàn ông mũi nhọn: thường là người tính toán chi li, luôn đặt lợi ích cá nhân lên trên tất cả, đôi khi họ còn bắt bạn chịu tình phí.
- Đàn ông mắt một mí: Những việc làm không rõ ràng về lợi ích hay không được hồi báo thì họ tuyệt nhiên không nhúng tay vào, thậm chí còn bán đứng bạn bè vì lợi ích riêng.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top