01/22/2021 16:08

Cặp đôi U90 tần tảo làm việc, để lại cho 9 con mỗi đứa 1 tiệm vàng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

"Từ hồi mà tôi có chồng đến giờ tôi không để mình mắc nợ ai. Tôi có nhiêu tôi làm nhiêu, có nhiêu tôi nuôi con tôi. Giờ con tôi cứ mỗi đứa được cho một tiệm… vàng".

Mới đây trong một chương trình khán giả đã vô cùng ngưỡng mộ trước chuyện tình của cặp đôi U90, bà Lê Thị Hổ và ông Huỳnh Văn Ráng, hai người đã kết hôn với nhau được 70 năm. Mặc dù chồng đi lính, bà vẫn ở nhà tần tảo nuôi con, không để con thua thiệt ai.

Ông bà có với nhau 9 người con, gồm 1 trai và 8 gái. Mặc dù con cháu đông nhưng bà Hổ vẫn lo đầy đủ cho các con có cuộc sống ổn định. "Từ hồi mà tôi có chồng đến giờ tôi không để mình mắc nợ ai. Tôi có nhiêu làm nhiêu, có nhiêu tôi nuôi con tôi. Giờ con tôi cứ đứa một tiệm, đứa một tiệm…"

Cặp đôi U90 tần tảo làm việc, để lại cho 9 con mỗi đứa 1 tiệm vàng
Ai cũng bất ngờ khi bà Hổ cho của hồi môn là tiệm vàng. Ảnh cắt từ clip.

>> Đừng bỏ lỡ: Từ bức ảnh ông bà cụ nắm tay nhau "đi bão" gây sốt MXH: Đời này cái gì cũng có cái giá của nó!

Cặp đôi U90, người đi lính, người ở nhà chăm con, đêm tân hôn chỉ nắm tay

Hồi mới quen, hai người rất ít khi gặp nhau, ông Ráng đi lính, thỉnh thoảng mới được về nhà. Lúc đó hai người cũng chỉ biết thương nhau trong âm thầm, chẳng dám bày tỏ vì ngại ngùng. Thậm chí đến đêm tân hôn cũng chỉ dám nắm tay, 2 ngày sau thì chạm môi, mãi sau đó mới thực sự động phòng.

Sau khi đi lính về, ông bà cùng nhau làm lụng nuôi con. Ông Ráng nhớ lại: "Thấy cũng còn tội nghiệp bà này, tôi lãnh lương bao nhiêu thì về đưa hết lương cho má tôi. Trong khi bà này làm dâu, ở nhà thì bình thường người ta lãnh lương về đưa cho vợ, mà bà này không có phản ứng gì hết trơn. Mà má tôi thì chi li lắm". Không chỉ thế, bà đi làm còn phải đưa thêm tiền cho má chồng: "Làm được 3 triệu thì đưa má 1 triệu còn 2 triệu để dành. Khi con cái đi học hay muốn mua cái gì thì mua dần từng chút một".

Tuy vậy bà vẫn không than trách nửa lời, vẫn một lòng chăm sóc và ủng hộ chồng, nhà chồng. Ông Ráng cho biết, mấy chục năm nay, ông toàn ăn đồ ăn vợ nấu, "chưa từng ăn ngoài, kể cả ăn sáng cũng chưa hề ăn ngoài".

>> Có thể bạn quan tâm: "Bà ơi! Tôi về rồi này", khoảnh khắc của 2 vợ chồng già khiến ai cũng ước gì mình được như họ

Mắt mờ, đầu bạc, hai người vẫn xưng hô ngọt ngào, thậm chí còn gửi thư tay

Gần chục thập kỉ bên nhau, ông bà vẫn xưng hô "anh - em" ngọt ngào. Giờ đây, cuộc sống khá giả hơn, hai người dành nhiều thời gian cho bản thân mình hơn đi đâu cũng có đôi có cặp, từ đi du lịch, đi chùa.... Khi được hỏi có bao giờ rung động trước người khác không thì ông Ráng cho biết: "Phái nam người phàm mà, thấy hoa thì cũng muốn ngắm. Nhưng mà nghĩ lại mình có gia đình, có bà vợ như vậy thì đã là có phước lắm rồi".

Cặp đôi U90 tần tảo làm việc, để lại cho 9 con mỗi đứa 1 tiệm vàng
Tình cảm ngọt ngào của hai cụ làm ai cũng cảm động. Ảnh cắt từ clip.

Ông Ráng cũng gửi đến người vợ tần tảo của mình một lá thư làm thế hệ trẻ ai cũng phải ghen tị trước sự lãng mạn, ngọt ngào của thời "ông bà anh":

"Tôi gửi đến bà, vợ chồng cần phải bình đẳng với nhau, nhẫn nhịn với nhau. Và bao năm qua, tôi với bà đã làm được điều đó. Bà thấy không, tôi nói bà lấy tôi đi. Bà yên tâm là tôi chung thủy với bà mà bà cứ ghen hoài. Tới bây giờ cuối đời, tôi không làm gì có lỗi với bà mà bà vẫn ghen đó, làm như ghen tuông ăn vào máu của bà. Bây giờ tôi và bà đi đâu cũng có nhau. Bà cứ yên tâm nha bà".

>> Xem nhanh: "Ông Ba" Mạnh Dung và cuộc hôn nhân hạnh phúc nhất nhì showbiz

Cuộc sống khó khăn, con cháu đầy đàn, mẹ chồng khó tính nhưng ông bà đã vượt qua được tất cả, lo đầy đủ cho con cháu, thật đáng ngưỡng mộ. Còn các bạn, có tự tin trở thành người phụ nữ, giỏi kiếm tiền, giỏi chăm con như cụ bà không, cùng chia sẻ nhé.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

DẤU HIỆU ĐỂ NHẬN BIẾT BẠN VÀ NGƯỜI ẤY CÓ "RĂNG LONG ĐẦU BẠC" HAY KHÔNG

Ai cũng muốn có được một mối tình ngọt ngào, lãng mạn và bền chặt. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn và người ấy sẽ có được mối quan hệ "răng long, đầu bạc".

- Hãy luôn cởi mở và thành thật, chia sẻ những cảm xúc của bạn với người ấy.
- Mục tiêu, mong muốn và nguyện vọng của hai người cần phải đồng điệu với nhau, trong đó công việc, con cái là mối ưu tiên hàng đầu.
- Cố gắng tìm cách giải quyết xung đột chứ không bới móc, chỉ trích.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Cũng chỉ là anh chồng tắm cho con, nhưng nghe giọng cười khiến chị em phải "tan chảy"
Scroll to top