01/31/2021 16:29

Cảm động: Nam xe ôm chạy 10km giữa đêm để tìm mua xăng cho người lạ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

1 đêm gặp 2 trường hợp hết xăng, anh xe ôm không ngần ngại mà hết sức giúp đỡ. Trong đêm tối, anh chạy khắp nơi tìm chỗ mua xăng, bởi hơn ai hết anh hiểu rằng hư xe giữa đường vô cùng khổ, mà buổi tối lại càng khổ hơn.

Người ta thường nói "cho đi thì sẽ nhận lại", nhìn người khác gặp khó khăn, vất vả, nếu trong khả năng cho phép thì nên dang tay giúp đỡ. Con người với nhau, không ai tránh khỏi những lúc không may, giúp người hôm nay thì lần sau người lại giúp ta.

Câu chuyện ấm lòng của anh tài xế khi giúp đỡ người lạ hết xăng giữa đường vào lúc giữa đêm làm người ta có thêm niềm tin về lòng tốt của con người trong cuộc sống. 

Nam xe ôm chạy 10km để tìm mua xăng cho người lạ
Giúp người lúc khó khăn, cho đi sẽ nhận lại. Ảnh: Người đưa tin.

>>Xem thêm: Hàng chục người dân Quảng Bình gom từng thùng mít giúp tài xế gặp nạn

Thấy người lạ hết xăng xe giữa đêm, hành động của chàng xe ôm làm nghìn người thả like

Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh đẹp khi giúp đỡ người khác của tài xế Nguyễn Văn Hoan (SN 2001, quê Lâm Đồng). Anh đã chia sẻ câu chuyện của mình và được nhiều người ủng hộ:

“Mọi người đã thu dọn đồ về quê ăn Tết chưa? Mình cũng chuẩn bị về Đà Lạt thân yêu rồi đây. Tranh thủ mấy ngày cuối ở Sài thành, mình đi chạy thêm kiếm thêm ít lúa thì tối nay gặp câu chuyện rất vui.

Đó là, dạo này báo chí đưa tin dịch đang quay trở lại. Mình chạy xe chuẩn bị sẵn một gói khẩu trang y tế, khách nào không có là mình cho. Nhìn khách vui mình cũng vui theo. Chạy buổi tối khá vắng, lúc đấy cũng khoảng 23h đêm, mình đang đợi nổ cuốc chạy thì gặp 2 ba con đang loay hoay đề đạp chiếc xe không nổ – chiếc xe cũ chở đồ ra chợ thì phải vì rau củ chất đầy.

Nam xe ôm chạy 10km để tìm mua xăng cho người lạ
Nam tài xế chuẩn bị cả khẩu trang cho khách. Ảnh: Nguyễn Văn Hoan

2 ba con hết đẩy rồi đạp. Mình tắt ứng dụng ra hỏi thăm thì biết xe hết xăng. Mình tìm địa điểm quanh đấy thì chỉ có 1-2 cây xăng cách khoảng 2km nhưng đều đóng cửa. Mình liền chủ động nói để mình đẩy giúp 2 ba con. Lúc đầu họ khá ngại nhưng mình nói mình giúp thôi, không lấy gì đâu thì chú có vẻ yên tâm.

Mình đẩy đi được 1 đoạn kha khá mà chẳng tìm được ai bán xăng dạo, tới thêm 1 xíu nữa thì chú ấy nói cũng gần tới chỗ chú ấy rồi nên đi tới đây thôi. 2 ba con có rút ra ít tiền cảm ơn mình. Mặc dù mình từ chối, không muốn nhận nhưng bạn nữ cứ nói anh nhận cho ba em vui. Thôi thì mình nhận". 

Anh Hoan kể tiếp, vừa giúp đỡ 2 cha con xong thì định mở app kiếm cuốc thì lại một anh chị khác cũng bị hết xăng, đưa 50 nghìn nhờ mua xăng giúp. Lúc đó cũng 23h30 nên nhiều trạm xăng đã đóng cửa nhưng nếu từ chối thì cũng tội anh chị nên anh Hoan lập tức đi mua. Vừa chạy xe vừa tìm nhưng phải ra tận quốc lộ mới có cây xăng mở cho xe đường dài.

"Mình tới cây xăng thì không có chai chứa. Mình qua quán nước bên cạnh hỏi xin chai thừa bỏ đi mà bị bà chủ cọc cằn không cho, “mua thì bán”, cái chai nước ngọt lít rưỡi vừa móp vừa bẩn bán 3 nghìn đồng. Đang vội nên mình chịu, xung quanh cũng chẳng còn quán nào mở cửa".

Mua xăng hết 30 nghìn đồng, cả đi lẫn về khoảng 8km, mình đưa lại tiền thừa vì nghĩ rằng chỉ mua giúp nhưng chị nói thôi: “Anh cứ giữ đi”. Làm tài xế lâu năm mình biết hư xe, hết xăng giữa đêm khổ thế nào nên hiểu tâm trạng của anh chị lúc này.

Nam xe ôm chạy 10km để tìm mua xăng cho người lạ
Khổ nhất là xe hư, hết xăng giữa đêm. Ảnh minh họa: Eva

>>Xem thêm: Tài xế gác chuyện mưu sinh, phủ cát lên đường nhớt vì sợ dân té ngã

Cộng đồng mạng: "Đọc những mẩu chuyện này ấm lòng quá"

Ngay khi bài viết được chia sẻ đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng, một câu chuyện ấm tình người giữa mùa dịch. Không phải tài xế nào cũng sẵn sàng mang theo khẩu trang, cũng chủ động đẩy phụ xe hết xăng hay chạy gần 10km mua xăng khi trong tay chỉ cầm 50 nghìn đồng. Hành động của nam tài xế đã làm nhiều người cảm thấy xúc động vì quá tốt bụng.

- Cứ nên giúp người khác trong khả năng của mình, rồi bạn sẽ gặp được người tốt giúp đỡ lại lúc khó khăn.
- Cảm ơn bạn đã không ngại khó mà giúp đỡ họ. Chúc bạn cái Tết đầm ấm vui vẻ bên người thân.
- Đọc những mẩu chuyện này ấm lòng quá. 
- Tài xế cũng có người này người kia, giá như ai cũng như bạn thì tốt biết mấy

>>Xem thêm: Câu chuyện đáng suy ngẫm về chàng tài xế taxi trẻ gây bão mạng

Nhờ có những câu chuyện ấm lòng như thế này mới giúp ta cảm nhận được tình cảm chân thành giữa người với người với nhau. Hành động đẹp này cần nhân rộng ra hơn nữa, cứ cho đi, chúng ta sẽ nhận lại những thứ còn giá trị hơn thế gấp trăm lần.

Đọc thêm những tin tức thú vị khác tại Bestie nhé!

Nhớ kỹ những điều này để không phải đẩy bộ khi xe hết xăng giữa đường

Để biết xe hết xăng, chúng ta sẽ nhìn vào kim xăng hoặc mở bình xăng ra để xem. Ngoài ra,  xe sắp hết xăng, bạn vẫn có thể cầm cự thêm một quãng đường nữa nếu biết bí quyết sau đây:

Khi xe cạn xăng, không thể nổ máy, bạn hãy bình tĩnh dựng chống đứng của xe, nghiêng xe để lượng xăng còn lại chảy xuống phía dưới,  kéo le gió rồi thử nổ máy xe. Bằng cách này bạn có thể cầm cự được đến trạm xăng gần nhất mà không cần phải dắt bộ.

Xem thêm tại đây

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
CỔ NHÂN DẠY MUỐN CÓ QUÝ NHÂN PHÙ TRỢ HÃY "SỬA TƯỚNG" THEO NHỮNG CÁCH NÀY
Scroll to top