01/19/2021 15:35

Nhờ người mang thai hộ, Trịnh Sảng – Trương Hằng có bị pháp luật xử lý

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Lùm xùm ẩn hôn, sinh con nhờ “đẻ thuê” tại Mỹ rồi không thừa nhận của Trịnh Sảng chiếm trọn spotlight suốt một ngày qua. Thậm chí, theo đánh giá của truyền thông xứ Trung, đây là scandal có “1 – 0 – 2” trong làng giải trí.

Đời tư lộn xộn của nữ diễn viên 30 tuổi thậm chí còn bị CCTV – trang tin tức của đài Trung ương Trung Quốc chỉ thẳng mặt trong bản tin về điều luật cấm mang thai hộ ở nước này. Ngay lập tức, câu hỏi được đặt ra là nếu thông tin trên là thật, Trịnh Sảng và Trương Hằng liệu có vi phạm pháp luật hay không?

Để giải đáp thắc mắc trên, Sina mới đây đã liên lạc với luật sư nổi tiếng Vương Bảo Diễm. Luật sư xứ Trung cho biết cặp đôi này sẽ không phải chịu trách nhiệm pháp lý. Thứ duy nhất mà họ phải đối mặt là “tòa án lương tâm”, là tình người và đạo đức.

Trịnh Sảng và Trương Hằng có bị pháp luật xử lý khi mang thai hộ?
Cặp đôi sinh con bằng phương pháp mang thai hộ. Ảnh: Sina

>> Xem thêm: Trịnh Sảng: Từ nữ thần thanh xuân đến "bạch liên hoa" tâm địa đáng sợ.

Trịnh Sảng – Trương Hằng “vô tội” dù nhờ người mang thai hộ

Theo chia sẻ của vị luật sư họ Vương, mang thai hộ ở Trung Quốc được xem là bất hợp pháp. Điều này được quy định trong bộ luật "Các biện pháp quản lý đối với công nghệ sinh sản có sự hỗ trợ của con người" và "Quy phạm về công nghệ sinh sản có sự hỗ trợ của con người". Tuy nhiên, luật này chỉ nghiêm cấm các cơ sở y tế, nhân viên làm việc trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản tiến hành các hoạt động mang thai hộ chứ không hề đề cập đến trường hợp công dân tự tìm kiếm và thỏa thuận để người khác thay mình sinh nở.

Trịnh Sảng và Trương Hằng có bị pháp luật xử lý khi mang thai hộ?
Không có quy định rõ ràng nào về việc công dân tìm người sinh con hộ. Ảnh: Sina
Trịnh Sảng và Trương Hằng có bị pháp luật xử lý khi mang thai hộ?
Mặt khác, toàn bộ quá trình đều diễn ra tại Mỹ. Ảnh: Weibo

Chưa có quy định cụ thể đồng nghĩa với việc cả Trịnh Sảng lẫn Trương Hằng đều không phải chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào. Điều duy nhất mà cặp đôi phải đối mặt chính là vấn đề đạo đức cũng như sức ép, những lời bàn tán từ dư luận.

Trịnh Sảng và Trương Hằng có bị pháp luật xử lý khi mang thai hộ?
Trường hợp của Trịnh Sảng nghiên về yếu tố đạo đức, tình người thay vì pháp lý. Ảnh: Weibo

>> Xem thêm: Bồ nhí của tỷ phú: Người nhận 900 tỷ rồi bị đá, người cam kiếp đẻ thuê.

Trịnh Sảng khẳng định bản thân không vi phạm pháp luật

Sau một ngày “im hơi lặng tiếng” thì mới đây, ngôi sao họ Trịnh đã đưa ra phản hồi chính thức trên tài khoản cá nhân. Thế nhưng, thay vì làm rõ lùm xùm, màn lên tiếng của cô nàng chỉ nhằm mục đích bảo vệ lợi ích cá nhân. Bên cạnh việc tiết lộ mình thường xuyên bị tống tiền, “nữ thần thanh xuân” cũng khẳng định chắc nịch rằng bản thân chẳng hề làm gì trái với quy định mà luật pháp đề ra.

Trịnh Sảng và Trương Hằng có bị pháp luật xử lý khi mang thai hộ?
Chẳng nhắc gì tới hai đứa trẻ, Trịnh Sảng chỉ chăm chăm khẳng định bản thân không phạm pháp. Ảnh chụp màn hình

>> Xem thêm: "Lật mặt như bánh tráng" sau sự cố vạ miệng: Trịnh Sảng bị tẩy chay.

Cụ thể bài đăng của Trịnh Sảng:

Đây là chuyện cá nhân và hết sức thương tâm, vốn chẳng muốn nói nhiều với mọi người nhưng lại đi đến độ bị người có dã tâm từng bước tung ra. Tôi nghĩ rất lâu rồi, không muốn chiếm dụng tài nguyên công cộng nên đành lên tiếng.

Đoàn đội luật sư ở Trung Quốc lẫn Mỹ trước đến nay đều chưa hề từ bỏ việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình tôi cũng như việc hòa giải với đối phương. Tuy nhiên, theo trình tự pháp luật Trung Quốc, chúng tôi kiên quyết từ chối việc tống tiền bằng hình thức để lộ thông tin riêng tư. Theo trình tự pháp luật Mỹ, chúng tôi cũng chiếm ưu thế trong quá trình bảo vệ quyền lợi của mình.

Thân là nghệ sĩ, tôi nhận thức rõ về việc phòng chống dịch ở nước ta. Tôi không vi phạm các quy định phòng dịch ở Trung Quốc và luôn tôn trọng mọi luật lệ khi ở nước ngoài.

Tất cả thông tin chưa xác thực mà muốn tôi công khai giải thích, thì đây là đáp án chân thành nhất”.

Trịnh Sảng và Trương Hằng có bị pháp luật xử lý khi mang thai hộ?
Màn phản hồi của cô nàng được cho là không thỏa đáng. Ảnh: Weibo

>> Cùng theo dõi những thông tin liên quan đến góc nhìn cư dân mạng tại Yan Netizen nhé!

So với việc nhờ người sinh con, hành động tuyệt tình của nữ diễn viên họ Trịnh mới là yếu tố làm dân tình phẫn nộ. Được biết, Trương Hằng hiện lưu trú tại Mỹ nhờ visa du lịch. Tính đến nay, anh đã gia hạn 2 lần, đến tháng 06/2021 sẽ hoàn toàn hết hạn. Nếu người mẹ vẫn chẳng chịu ký tên, hai đứa trẻ không có cách nào nhập cảnh vào Trung Quốc. Trường hợp xấu nhất, Trương Hằng sẽ về nước một mình, 2 con lâm vào cảnh không cha không mẹ, được giao cho bên phúc lợi xã hội để làm thủ tục nhận nuôi. Hiện câu chuyện giấu giếm nhờ người mang thai hộ rồi chối bỏ của Trịnh Sảng vẫn đang là đề tài nóng đang được nhiều người quan tâm.

Cùng cập nhật các tin tức sao Hoa Ngữ thú vị khác tại Bestie nhé!

Ở VIỆT NAM: ĐƯỢC PHÉP MANG THAI HỘ NHƯNG PHẢI VÌ MỤC ĐÍCH NHÂN ĐẠO

Màn bóc phốt lẫn nhau của cặp đôi Trương – Trịnh khiến mang thai hộ trở thành vấn đề được quan tâm hơn cả. Tuy nhiên, nếu điều này được xem là bất hợp pháp ở xứ Trung thì tại Việt Nam, Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 cho phép mang thai hộ với những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.

Tuy nhiên, pháp luật nước ta cũng quy định cụ thể về những trường hợp đủ tiêu chuẩn tìm đến phương pháp mang thai hộ cũng như chọn người mang thai hộ thế nào cho đúng. Hơn hết, việc làm này phải dựa trên mục đích nhân đạo, nói không với kinh doanh hay thương mại hóa.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

 

Video có thể bạn quan tâm
Dính loạt thị phi, Phạm Băng Băng bị loại khỏi top 7 nữ diễn viên đẹp nhất Cbiz
Scroll to top